Sức khoẻ 2019-06-06 18:38:17

Cô bé 14 tuổi 5 ngày không đi đại tiện, Nguyên nhân là do trà sữa


Vào mùa hè nóng nực, trà sữa luôn là đồ uống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, trà sữa trân châu nếu uống quá nhiều cũng có thể gây ra hậu quả nguy hiểm, trường hợp của cô bé 14 tuổi dưới đây là một minh chứng.

Theo Ettoday đưa tin, ngày 28/5, cô bé Tiểu Hoa, 14 tuổi được bố mẹ đưa đến Bệnh viên nhân dân thành phố Gia Ký, tỉnh Chiết Giang để cấp cứu. Tiểu Hoa nói, bản thân không những bị đau bụng, 5 ngày liên tiếp không đi đại tiện, cũng không thể ăn bất cứ thứ gì.

Bác sĩ Trương Lâu Vĩ kiểm tra, thấy bụng Tiểu Hoa phình rất to, sắp xếp cho cô bé chụp CT ổ bụng, kết quả kiểm tra khiến các bác sĩ sốc, phần dạ dày, ruột kết ngang, ruột trên, ruột dưới, kết tràng chữ S, đến hậu môn, tất cả đều có bóng hạt, có khoảng 100 hạt.

Tiểu Hoa mới nói rằng, cách đó 5 ngày cô đã uống trà sữa trân châu.

Bác sĩ hỏi Tiểu Hoa thời gian gần đây có ăn loại thực phẩm nào khó tiêu hóa hay không, Tiểu Hoa mới nói rằng, cách đó 5 ngày cô đã uống trà sữa trân châu. Bác sĩ Trương Lâu Vĩ nói: "Cô bé có thể là do sợ cha mẹ nên đã che giấu lịch sử bệnh, những bóng hạt trong bụng đều là trân châu, tuy nhiên rất nhiều hạt trân châu chưa được tiêu hóa tích tụ lại không giống như là chỉ uống một cốc trà sữa, mà thời gian dài gần đây cô bé phải uống liên tục nhiều cốc trà sữa mới gây nên tình trạng như vậy".

Bác sĩ đã cho Tiểu Hoa uống thuốc nhuận tràng để giúp bài tiết những hạt trân châu ra ngoài. Bác sĩ Trương Lâu Vĩ nói rằng, một trong những thành phần chủ yếu tạo nên hạt trân châu là đường cô đặc - một chất phụ gia thực phẩm chứa nhiều nguyên tố độc hại như thủy ngân, chì và thạch tín, gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù có hương vị thơm ngon và vị ngọt dễ uống nhưng trà sữa lại chứa rất nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Uống nhiều trà sữa khiến lượng đường nạp vào cơ thể tăng cao, từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, thậm chí là sỏi thận do thừa canxi.

Những bóng hạt trong bụng đều là trân châu, tuy nhiên rất nhiều hạt trân châu chưa được tiêu hóa tích tụ lại không giống như là chỉ uống một cốc trà sữa.

Trong trà sữa còn có hương liệu và phẩm màu thực phẩm. Nếu hai nguyên liệu này được sử dụng quá ngưỡng cho phép có thể dẫn đến ngộ độc cho người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ do bộ máy tiêu hóa còn yếu. Thậm chí, nếu sử dụng trà sữa không đảm bảo chất lượng trong thời gian dài sẽ gây tổn thương cho gan, thận.

Đặc biệt, với trẻ nhỏ, hạt trân châu còn có thể gây ra hóc dị vật, thậm chí dẫn đến tử vong. Đối với nam giới, trà sữa còn làm tăng khả năng vô sinh do nó làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Với nữ giới, trà sữa cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vì làm tăng nguy cơ ung thư, tim mạch và vô sinh.

Ngoài ra, theo các nhà khoa học, sự kết hợp giữa trà và sữa là phản khoa học. Sữa sẽ làm tiêu diệt hết các công dụng của trà, đồng thời canxi có trong sữa sẽ bị đào thải trước khi cơ thể kịp hấp thu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)