Chuyện shock 2013-04-12 07:52:51

Chuyện gì sẽ xảy ra: Nếu Trái Đất không có Oxy trong 5 giây?
Khi Trái Đất hoàn toàn không có khí Oxy trong vòng 5 giây, nhiều chuyện kinh khủng sẽ xảy ra chứ không chỉ đơn giản là bạn nín thở được trong 5 giây đâu. Oxy đóng một vai trò rất lớn trong hệ sinh thái của Trái Đất, thiếu nó dù chỉ 5 giây thôi cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất bình thường và có thể dẫn loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến chỗ diệt vong.

Nếu không có Oxy trong 5 giây:
  [*]Ai ra biển sẽ bị cháy nắng hết vì các phân tử Oxy đóng vai trò che chắn các tia cực tím (UV) có hại phát ra từ Mặt Trời. Không có Oxy, bạn sẽ mất đi lá chắn bảo vệ bạn trước các tia độc hại đó.
  [*]Bầu trời ban ngày sẽ tối đen vì bầu khí quyển không còn đủ các phần tử dùng để tán xạ ánh sáng từ Mặt Trời.
  [*]Mặt đất sẽ vỡ vụn ra, nứt nẻ, tạo thành những cái hố sâu và bạn sẽ bị rơi xuống đó. Đơn giản vì Oxy cũng chiếm khoảng 45% thành phần trong lớp vỏ của Trái Đất.
  [*]Tất cả các động cơ đốt trong sẽ không hoạt động được, máy bay chuẩn bị cất cánh sẽ gặp nạn ngay trên đường băng còn máy bay đang bay mà không có Oxy thì sẽ chuyển sang… "chế độ lượn" trong một thời gian ngắn.
  [*]Những miếng kim loại khi tiếp xúc với nhau sẽ tự hàn dính lại, nguyên nhân bình thường chúng không dính vào nhau là bởi vì lớp vỏ ngoài cùng của chúng luôn được bao phủ bởi một lớp oxy hóa, không có oxy thì lớp ngăn cách này không còn tồn tại, những miếng kim loại khi chạm vào nhau là dính lại luôn.
  [*]Tai trong của chúng ta sẽ bị tổn thương nghiêm trọng do áp suất không khí bị thay đổi. Oxy chiếm 21% thành phần trong không khí. Việc mất Oxy đột ngột sẽ tương đương với việc bạn đang đứng từ mặt đất và chuyển lên độ cao 2.000 mét trong nháy mắt, lúc đó tai bạn sẽ bị điếc trầm trọng.
  [*]Nhà nào làm bằng bê tông sẽ bị sụp hết vì Oxy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết dính chất liệu bê tông. Không có Oxy, bê tông sẽ vỡ vụn ra như cám.
  [*]Toàn bộ đại dương sẽ bốc hơi hết, Oxy chiếm 1/3 cấu tạo của nước, không có Oxy, nước sẽ chuyển thành khí Hydro và bốc hơi lên bầu khí quyển và sau đó là bay ra ngoài vũ trụ luôn.
Còn nếu chúng ta có gấp đôi lượng Oxy hiện có thì sao?
  [*]Chiếc máy bay giấy của con bạn sẽ bay được xa hơn do áp suất không khi được nâng lên, những loại thiết bị khác như dù lượn, máy bay hay nhảy dù cũng tương tự.
  [*]Xe máy chạy được xa hơn chỉ với một lít xăng, Oxy trong không khí càng nhiều thì phản ứng đốt cháy trong động cơ càng hiệu quả, sinh ra nhiều lực cho xe hơn.
  [*]Bắt đầu xuất hiện những loài sinh vật khổng lồ. Kích thước của động vật phụ thuộc vào tỷ lệ thành phần Oxy trong không khí, khi có nhiều Oxy hơn thì kích thước của chúng cũng sẽ tăng lên.
  [*]Con người sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, năng động hơn vì không khí có nhiều Oxy. Các kỷ lục của thế giới về thể thao sẽ liên tục được phá vỡ và thiết lập ra những kỷ lục thế giới mới, cho đến khi nào có… nhiều Oxy hơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)