Tin tức - pháp luật 2015-11-15 09:57:21

Chút cảm nghĩ nhân lúc cả thiên hạ đang hướng về Phú Lãng Sa


Nay nhàn du trong cõi mạng,thân ở tại đất Face, phóng tầm mắt ra khắp niu phít, thấy cả trang nhà cũng có Pray For Paris, thấy lòng buồn man mác.
Từng nghe:" Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng". Đấy là lời Thái Tổ Cao Chủ Tịch cũng như các bậc khai quốc của nước A Mễ Lợi Gia (Ameria)nói trong "Độc Lập Đại Cáo". Ấy thế mà cái đạo ấy bị coi thường lắm lắm.
Dân Phú Lãng Sa biết đau, nhẽ dân các xứ Y Lạp( Iraq), Li Bi, Tư Lợi Á( Syria) lại không biết đau. Dân Phú Lãng Sa là người, nhẽ dân các xứ ấy không là người. Mạng tộc[ cộng đồng mạng] xót xa cho hơn trăm người Phú Lãng Sa hôm nay chết thảm, có ai nghĩ đến ức vạn dân các nước kia bao năm nay sống trong cơn binh lửa , thương xót gia nhân những người Phú Lãng Sa kia mất đi cốt nhục, có ai nghĩ đến bao đàn bà con trẻ cái xứ kia trở thành cô nhi quả phụ trong những trận can qua. Nhiều người Pray For Ba Lê, thế ai Pray For các xứ kia cơ chứ! Đấy là bởi Ba Lê là chốn phồn hoa đô hội lắm phóng viên báo chí, còn những nơi kia là nơi thâm sơn cùng cốc nơi cò gáy khỉ ho chăng? Hay bởi mạng dân Ba Lê da trắng tóc vàng đắt còn dân các xứ đen đủi xấu xí kia rẻ chăng? Đấy là bởi dân Ba lê vô tội, còn dân các xứ kia có tội chăng??? Thế mới thấy truyền thông mà đã nâng bi, pê rờ thì thật đáng sợ thay, mà mạng tộc cũng quán triệt phong trào cũng sâu sắc mà nhanh chóng thay!
Nước Phú Lãng Sa xưa là liệt cường ở Châu Âu, nay là cường quốc trong G7. Bảo An năm ghế nước ấy chiếm 1, Na Tô bao nước nước ấy đi đầu. Đánh nhau với Y Lạp năm Tân Mùi(1991), ném bom nước Nam Tư năm Kỷ Mão(1999), đưa quân đến Ly Bi năm Canh Dần(2011) nước ấy đều có dự phần. Vậy nay nước ấy bị khủng bố, như thể nhân quả báo ứng. Thật là đáng sợ vậy!
Thường nhân có câu:" Bà chúa đứt tay còn hơn ăn mày sổ ruột", ngẫm lại thì thấy thật đúng lắm thay…

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5412504 4
Thứ 6 ngày 13 năm 2015, trong cùng 1 ngày ta có
- 100 cái chết của người Li Băng
- 500 cái chết của người Palestine
- 200 cái chết của người Yemen
Cách đây 1 tuần là 224 người Nga chết trên chuyến bay A321 khi họ đi du lịch.
Trong năm ngoái có 400.000 người chết ở Syria và 5 năm trước là 1.5 triệu người Iraq chết.
Cả thế giới không nói một câu. Cả thế giới không nói một lời. Cả thế giới im lặng một cách đáng sợ.
Và trong ngày hôm qua, song song cùng với cái chết của hàng trăm người khác là cái chết của 160 người Pháp và thế giới trở lên hỗn loạn.
Obama hôm qua đã phát biểu "Cuộc tấn công Paris hôm qua không đơn thuần là cuộc tấn công khủng bố, mà là cuộc tấn công vào lương tri loài người"
Tỉnh giấc đi. Lương tri loài người bị chó gặm hết từ lâu rồi còn đâu. Cầu nguyện cho tất cả những người vô tội đã mất, cho những người bị không bao giờ được nhắc tên trong những cuộc tấn công và quên lãng.
(nhặt từ internet)

#5412515 1
Tao bắt đầu thích ăn rau dền rồi đó

Triệu hồi siêu nhân sịp hồng (má Riu) gấp :))

Đồ khùng biết thì nói. Nếu Pháp Mỹ hay những nước phương Tây ác thì làm gì có tụi IS.  Người ta biết dân thường không đánh tiêu diệt nên tụi IS mới sống nhờ. Ác độc.  Bom tự sát là đúng?  Dùng cậu bé 15 tuổi là đúng.  Không tự sát để tụi IS giết hết gia đình ah.  Mầy nghĩ bao nhiêu nước phương Tây không có đủ năng lực đánh hay sao.  Chẳng qua là lòng con người. Nhân loại. Còn tụi IS chỉ đánh dân thường. 

1 thanh niên khiếm khuyết về tư duy cho biết ! Chẳng có lửa sao có khói ? Phương Tây chủ yếu gây chiến để có nguồn thu nhập từ dầu mỏ và bán vũ khí . "Nếu Pháp Mỹ hay những nước phương Tây ác thì làm gì có tụi IS" . theo thanh niên thì nó ác nó phải diệt chủng như Polpot mới gọi là ác sao ? Nó gây chiến rồi nó làm cho những đất nước đó nợ nần , sự phẫn nộ đó được bọn khủng bố nung nấu và tuôn vào châu Âu bởi những cuộc khủng bố đẫm máu .

#5412702 0
@matchymketao một tư tưởng tương tự

@Rau_den Tôi không hiểu cái tư tưởng tương tự này lắm ? Nói ngay đâu xa vụ ném 2 quả bom ở Nhật đã thể hiện CNTB rồi . Còn thanh niên Trương Quốc Khánh này phán phương Tây luôn né dân thường ? 
1. Vụ dân Nhật bị hứng trọn 2 quả bom đó có liên quan đến vụ Trân Châu Cảng . Mỹ chưa tham chiến mà bị thiệt hại rất nhiều nên đã đưa ra hành động mang tính diệt chủng như vậy !
2. Chính phủ Syria giết 125000 người Syria , Mỹ tham gia ủng hộ dân Syria chống chính phủ . Vụ này mới hay !
Tôi xin hỏi tại sao lại là Mỹ mà không phải nước khác tham gia ủng hộ phe dân Syria chống chính phủ Syria ? Nói trắng ra chính phủ Syria đó chính là tay sai của Mỹ (như thời Ngụy ngày xưa với Việt Nam) , vụ đàn áp giết 125k người đó chính là Mỹ đạo diễn cả. Chỉ khác là Mỹ không ủng hộ Đ.CS. chống Ngụy thôi ! Do 2 thái cực chính trị khác nhau . 

3. Tư tưởng của IS là gì và tại sao lại nhắm vào dân thường ? Phần nhiều là các thành phần Hồi giáo cực đoan giống kiểu anh Bin cũ (cũng là tay sai do Mỹ đào tạo xong làm phản) . Đã ghét phương Tây sẵn nên luôn mang tư tưởng thù địch trong người . Cũng là những người dân được Mỹ ban ơn ở nợ nần mua vũ khí để chống chính phủ Syria . 
Thêm nữa Mỹ với tư tưởng dùng nội loạn để chiếm tài nguyên nên nợ càng thêm nợ .
Nếu bạn đọc 1 cuốn sách "Sát Thủ Kinh Tế" thì bạn mới biết sự nguy hiểm của lực lượng này . Bởi đơn giản bọn Sát Thủ này được đào tạo để cho những nước nghèo không bao giờ trả hết số nợ đã vay . Và chỉ còn cách dùng tài nguyên để trả !

4. Tại sao lại nhắm vào Pháp ? Tôi không biết . Có rất nhiều cuộc chiến ngoài kia hằng ngày cũng làm chết bao nhiêu con người . Nhưng tôi thấy chẳng ai thông cảm , chẳng ai nhớ tên , chẳng ai đăng stt chia sẻ . Tại sao người ta thi nhau để cờ Pháp ? Bởi vì sự ảo hóa của rất nhiều thanh niên Việt Nam hiện nay có lối sống adua , phong trào … trong người chẳng có lấy nổi 1 rung động nhưng cứ nghĩ thế là hay , là đẹp … hòng lấy sự quan tâm của những thằng tâm thần xung quanh mình !

@Rau_den Nói thêm 1 câu chốt ! 
Chẳng có cuộc chiến nào là vô nghĩa cả . Vấn đề ở đây là nó mang lại lợi ích cho ai và ai là người được lợi lớn nhất thôi !

#5412782 1
@matchymketao ấy chết bác hiểu nhầm e oy. Ý em là thanh niên Trương QK đó có một sự ngộ nhận tương tự như thanghung5840 ý.

@Rau_den Vâng tưởng bác dùng thanh niên Trương Quốc Khánh để nói em 3ahhyes33ahhyes3 . Sorry bác 3congratz3

@Rau_den Nhưng phải công nhận lời bác nói quá chuẩn . Kết là thằng nào lắm được mũi truyền thông thì là chính nghĩa , thằng nào không được truyền thông ủng hộ thì kẻ đó là phi nghĩa … tuy buồn thật đấy nhưng vẫn còn đó bộn bề cuộc sống phải lo . Quan tâm làm sao hết được chuyện thiên hạ , cố gắng cho bữa cơm hàng ngày cũng làm cho bản thân mệt mỏi rồi … 3bored33ahhyes3

Cùng suy nghĩ vs chủ thớt. Bọn IS, ngày xưa có Al Queda đều là doPhương tây hậu thuẫn để lật đổ chính phủ lâm thời các nươc, h ko kiểm soát nổi nó nữa chứ sao. Ở Syria có bọn quân nổi dậy do Mỹ đứng sau đấy. H Nga ko muốn bị phương tây kiểm soát toàn khu đó nên mới nhảy vào bảo kê cho chính phủ.

#5412531 0
mi có bị khùng k á. Ta chỉ nói về câu chuỵn lòng ng thui à, tự nhiên từ đâu ra IS vại

Chuẩn luôn.xã hội bây giờ càng sống ảo.nhân cách con người bị facebook và thằng Mark Zuckerberg gặm mất cmnr

#5412593 1
Cũng như nước Mỹ đáp trả lại sự kiện 11/9 là series Lính Mỹ "giải cứu" Trung Đông khỏi bọn khủng bố, và kết quả thì chắc ai cũng biết, thiệt hại ở Trung Đông còn nhiều gấp mấy lần cái 11/9.

đấy chỉ là 1 cái cớ mà thôi  ai cũng hiểu mà  3bored3

Chủ đề cùng mục


Phú Lãng Sa, nước ấy, Pray For, xứ kia, Dân Phú Lãng Sa, nhẽ dân, Tư Lợi, người Phú Lãng Sa, ai nghĩ, Ba Lê,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)