Tin tức - pháp luật 2012-11-15 22:42:45

Chùm ảnh hoạt động của 'nữ nghị sĩ xinh đẹp'


Mới 26 tuổi, đại biểu Vũ Thị Hương Sen, thuộc đoàn Hải Dương, gây ấn tượng tại Quốc hội không chỉ bởi sự trẻ trung mà còn bởi những chất vấn và đóng góp ý kiến khá sắc sảo.

Nhận xét về phần trả lời của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đại biểu Vũ Thị Hương Sen nói: " Tôi có chút băn khoăn với báo cáo của Thống đốc cho rằng, 46% nợ xấu có tài sản thế chấp. Hiện nay đang tồn tại một thực tế là nhân viên tín dụng ngân hàng thường hay định giá tài sản thế chấp cao hơn so với giá trị thực của nó, có thể do tiêu cực… Nay nếu NH phải đem những tài sản đó ra cầm cố, bán gán nợ thì sẽ rất khó để thu hồi đủ số nợ ban đầu do giá trị tài sản thực thấp hơn so với so với giá trị được ngân hàng định.


Ngày 10/11, thảo luận tại Hội trường về dự thảo Nghị quyết lấy phiếu tín nhiệm, bà Vũ Thị Hương Sen đề nghị QH nghiên cứu xem xét một số trường hợp có thể xảy ra, ví dụ nếu đa số thành viên Chính phủ, thành viên UBND bị tín nhiệm thấp thì tập thể Chính phủ và UBND dân sẽ xử lý như thế nào.

Theo bà Sen, tập thể các thành viên Chính phủ được QH phê chuẩn theo danh sách do Thủ tướng trình, các thành viên UBND được HĐND bầu theo đề nghị của Chủ tịch HĐND. “Có nên đặt vấn đề QH hoặc HĐND bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với toàn bộ Chính phủ, toàn bộ UBND hay không? Ở nhiều nước đã từng xảy ra trường hợp toàn bộ nội các từ chức vì không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại QH”, ĐB này dẫn chứng.


Liên quan đến dự thảo Luật HTX (sửa đổi) đại biểu Hương Sen "đề nghị cần xác định rõ hơn nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của HTX để tháo gỡ và quy định cụ thể hơn các chính sách của Nhà nước khuyến khích hỗ trợ HTX phát triển. Phải tiếp tục thừa nhận HTX là một loại hình doanh nghiệp đặc thù hoặc HTX hoạt động như doanh nghiệp theo luật hiện hành”.


Đại biểu Vũ thị Hương Sen là bác sĩ tại bệnh viện Nhi Hải Dương cũng đề xuất Quốc hộ thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) để các thai phụ được nghỉ 6 tháng, tạo điều kiện cho trẻ phòng, tránh nhiều bệnh tật.


"Là một bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực y tế, trực tiếp điều trị cho bệnh Nhi, tôi thấy rằng hầu hết trẻ vào viện đều mắc các bệnh viêm phổi, nhiễm khuẩn đường hô hấp, các bệnh về tiêu hóa tái diễn rất nhiều lần. Ngoài vấn đề về môi trường, điều kiện, hoàn cảnh sinh sống không thích hợp thì việc trẻ không được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ mắc các bệnh trên. Các bà mẹ phần đông là công nhân, dân lao động phải làm việc xa nhà nên thời gian cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ rất ít. Nhiều bà mẹ phải đi làm khi trẻ mới 1, 2 tháng tuổi, trẻ phải bú sữa ngoài nên không đảm bảo sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch nên rất dễ mắc các bệnh về viêm phổi, tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì nguy cơ bị còi xương, chậm lớn, béo phì cũng cao hơn so với trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu"

"Bản thân tôi cũng như nhiều cử tri Hải Dương mong muốn, QH kỳ này sẽ xem xét và thông qua Bộ Luật Lao động (sửa đổi) nâng chế độ thai sản cho phụ nữ lên 6 tháng để tạo điều kiện cho lao động nữ chăm sóc con và sức khỏe bản thân tốt nhất".
H.Lam (tổng hợp)

 


 
 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)