Chuyện lạ 2012-10-17 13:01:50

Chồng kiện vợ vì miếng thịt gà


Không thể ngồi yên khi biết vợ giấu hết những phần ngon của con gà để ăn riêng, một ông chồng ở Zimbabwe quyết định kiện vợ.


Đàn ông Zimbabwe thường được quyền ăn những bộ phận ngon nhất trên con gà như đùi và ức. Ảnh minh họa: Saucythyme


Jabulani Ncube, 40 tuổi, đã rất tức giận khi phát hiện ra cô vợ Nomusa Sibanda, 24 tuổi, chỉ cho mình ăn các bộ phận như cổ cánh, đầu, nội tạng và một cái đùi gà mà giữ lại phần ức và đùi còn lại để ăn riêng.

Thông thường theo truyền thống của người Zimbabwe, người phụ nữ khi chế biến một con gà thì phải chừa lại những phần ngon nhất - bao gồm cả phần lưng, ức và phần đùi - cho người đàn ông của gia đình. Cho rằng hành động của cô vợ trẻ là "vô văn hóa và thiếu tôn trọng", ông Ncube quyết định đâm đơn kiện vợ.

Global Post đưa tin sau khi bàn bạc với hội đồng địa phương của làng Nikayi, thuộc phía đông bắc vùng Bulawayo, Sibanda bị phạt một con gà vì tội đi ngược lại phong tục, tập quán của làng.

Ngoài ra bà ruột của Sibanda cũng bị vạ lây và phạt phải nộp một con gà vì không dạy bảo cháu mình "cách cư xử đúng đắn với chồng và trình bày bữa ăn". Trong khi đó, ông Jabulani Ncube tuyên bố sẽ đòi ly dị nếu như vợ ông tiếp tục có những hành động thiếu tôn trong mình như thế nữa.

Hướng Dương - ngoisaoKhông thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)