Tin tức - pháp luật 2016-03-01 15:57:15

Choáng váng với game thủ Bắc Giang ngồi net 12 ngày không nghỉ


Việc chơi game suốt một ngày một đêm thì có lẽ đã trở thành hiện tượng quá bình thường rồi, nhưng chơi game liên tục 12 ngày không nghỉ thì nó lại giống như một vụ nổ vậy…

Mới đây, một vị chủ tiệm net tại Bắc Giang đã đăng tải những thông tin và hình ảnh về một game thủ mà theo như đánh giá của vị chủ quán này là một vị khách “trâu” nhất quả đất. Sở dĩ có sự liên tưởng như vậy là bởi lẽ anh chàng game thủ này đã có một quãng thời gian “cắm chốt” chơi game tại quán net này tới…12 ngày không ngừng nghỉ.

Và khi những thông tin về hóa đơn thanh toán của anh chàng game thủ trên được chia sẻ, thì cũng là lúc mà tâm trạng của vị chủ quán net này đang tỏ ra khá hoang mang vì trường hợp hi hữu này. Có lẽ nếu đặt trong tình cảnh của vị chủ quán trên, chúng ta cũng khó lòng có thể giữ được bình tĩnh bởi hơn ai hết, chính những người làm kinh doanh quán game mới là những người hiểu rõ nhất về tác hại của việc chơi game không điều độ, và dĩ nhiên là việc ngồi bên bàn máy tính suốt 12 ngày không nghỉ cũng chẳng phải là một điều tốt lành gì.

Đó là chưa kể đến những vấn đề khác phát sinh như việc thiếu tiền thanh toán, hoặc khách hàng gặp phải vấn đề về sức khỏe hay cả những vấn đề tế nhị về vệ sinh thân thể. Theo như vị chủ quán này cho biết, hóa đơn thanh toán của anh chàng game thủ này đã lên đến con số gần 2 triệu đồng, bao gồm cả tiền chơi game lẫn tiền ăn uống và nạp thẻ. Trong đó, game thủ này đã trả trước 1 triệu đồng, và còn lại tổng cộng 888000 đồng vẫn chưa được thanh toán. Trong đó dịch vụ phí chiếm tới hơn 538.000 VND, đây là phí cho việc ăn uống tại chỗ.


Hóa đơn thanh toán gây choáng của anh chàng game thủ trên. Thế nhưng đây cũng mới chỉ là một nửa trong tổng số tiền mà game thủ này phải thanh toán trong 12 ngồi net liên tục

Và mặc dù số tiền 2 triệu đồng thu được từ một khách hàng trong vòng 12 ngày có thể coi là một món hời không hề nhỏ, nhưng điều đó cũng kéo theo những vấn đề khiến cho vị chủ quán net này khá đau đầu. Bên cạnh việc một nửa số tiền vẫn chưa được thanh toán thì vẫn còn đó những nỗi lo lắng về tình trạng sức khỏe của game thủ này. Và nỗi lo này hoàn toàn có cơ sở khi trong vài ngày gần đây, vị “Thượng đế” của quán game đã có dấu hiệu suy giảm về mặt sức khỏe khi thời gian ngủ gục bên bàn phím còn nhiều hơn thời gian chơi game.

Bên cạnh đó thì sau khi đăng tải những hình ảnh này lên mạng xã hội, vị chủ quán net nói trên cũng đã nhận được khá nhiều phản hồi và đa phần trong số đó đưa ra đề xuất rằng nên “đuổi” anh chàng game thủ này về và không cho phép chơi game tại quán để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Thậm chí, một số người còn cho rằng đây là một trường hợp khá nghiêm trọng và đề nghị vị chủ quán này nên đề nghị game thủ kia về nhà nghỉ ngơi ngay lập tức:

“Thôi em nghĩ bác nên xóa nợ cho nó rồi bảo nó về nhà mà nghỉ ngơi ngay đi. Ngồi bên máy tính suốt 12 ngày thì cẩn thận nó chỉ cần ngủ gục xuống thôi là không còn dậy được nữa đâu. Rồi nhỡ xảy ra chuyện gì trong quán thì lại ân hận không kịp đấy.”


Tình trạng sức khỏe của anh chàng game thủ này đã không còn được duy trì sau nhiều ngày cày game

Việc chơi game quá lâu trên thực tế đã được chứng minh là một thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe, thế nhưng đối với những game thủ thường xuyên chơi game tại quán net thì một số chủ quán game vì ham lợi nhuận nên thường không mấy bận tâm đến việc khách hàng của mình đã ngồi quá lâu bên máy tính. Và chắc hẳn độc giả Game4V cũng chưa quên trường hợp một game thủ Đài Loan tử vong trên bàn vi tính chỉ sau 3 ngày chơi game không ngừng nghỉ tại một quán Cafe Internet mà chúng tôi đã đề cập cách đây không lâu. Và có lẽ trong những trường hợp như thế này thì chúng ta cũng chẳng thể trách cứ những người chủ quán net, mà bản thân mỗi game thủ cũng nên tự ý thức về việc giữ gìn sức khỏe của bản thân mình để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc do chơi game quá độ.

Game4v
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)