Sức khoẻ 2016-11-07 15:27:33

Chân to như "cột đình" chỉ vì những thói quen tưởng bình thường này


Không ngờ chỉ một thói quen xấu cũng có thể gây ảnh hưởng đến kích thước bắp chân như vậy.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bắp chân của chúng ta bị phát triển quá khổ. Ngoài yếu tố di truyền, phần lớn các lý do lại đều là những thói quen xấu do chính bản thân bạn mắc phải. Ngay bây giờ, hãy "kiểm điểm" lại bản thân mình và nếu bạn mắc phải các thói quen dưới đây thì hãy loại bỏ ngay nếu không muốn bắp chân của mình to như "cột đình" nhé.

Đứng… sai cách

Theo những nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Nhật Bản, việc bạn đứng như thế nào cũng ảnh hướng rất lớn đến kích thước của bắp chân. Theo đó, khi đứng, nếu phần ngón chân của bạn không chạm đất (lơ lửng trên không), các ngón chân được thả lỏng thì phần bắp chân của bạn sẽ là nơi phải "hứng chịu" sức nặng của toàn bộ cơ thể, lâu ngày sẽ phát triển to hơn và tích tụ nhiều mỡ thừa hơn.

Cũng theo nghiên cứu này, những người khi đứng có phần ngón chân chạm sát, thậm chí còn chống xuống đất phần lớn là những người có bắp chân nhỏ.Trái: Tư thế đứng sai và phải: Tư thế đứng đúng.

Ngồi khoanh chân/vắt chân lên ghế

Không chỉ xấu về thẩm mỹ, ý thức…, thói quen ngồi khoanh chân hoặc vắt chân lên ghế thường xuyên còn làm chân của bạn bị to ra. Nguyên nhân là do khi ngồi như vận, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết bị cản trở, đồng thời tạo điều kiện cho các chất béo tích tụ lại. Khi đó, không chỉ bắp chân mà cả phần dưới của cơ thể cũng sẽ bị "phát phì" ra.

Chính vì thế, các bạn tuyệt đối không nên vắt chân lên ghế khi ngồi hay ngồi khoanh chân trong thời gian kéo dài. Trong trường hợp bắt buộc phải ngồi khoanh chân, trong lúc nghỉ, chúng mình hãy tranh thủ duỗi chân, thay đổi tư thế, massage cho chân để tránh tích tụ mỡ.

Luyện tập sai cách

Luyện tập sai cách, tập quá sức, tập thể dục thể thao quá nhiều… đều là những nguyên nhân khiến các bộ phận trên cơ thể bị to ra, trong đó có cả phần bắp chân. Thế nên, khi luyện tập, các bạn tuyệt đối phải tuân theo quy trình, tuyệt đốt không đốt cháy giai đoạn, tập với cường độ liên tục hay bỏ dở giữa chừng. Tất cả những điều này đều có thể khiến cho bắp chân của bạn bị to ra đấy!Lười vận động

Lười vận động chắc chắn sẽ gây nên một hệ quả tất yếu là các bộ phận trên cơ thể, nhất là phần bắp chân bị "phì" ra. Cùng với một lượng calo nạp vào, một người lười vận động không những không thể tiêu hao hết phần năng lượng nạp vào, không những thế còn làm tích tụ mỡ thừa. Bên cạnh đó, lười vận động còn làm cho phần bắp chân của bạn thiếu săn chắc, rất mất thẩm mỹ.

Ăn uống "vô tội vạ"

Khi bạn ăn uống không có kế hoạch, nhất là ăn nhiều đồ ngọt, đồ chứa nhiều dầu mỡ, cân nặng cùng mỡ thừa sẽ tăng lên nhanh chóng. Khi đó, gần như tất cả các bộ phận trên cơ thể đều sẽ phải "gánh chịu" điều này, thế nhưng phần bắp chân là nơi phải "hứng chịu" nhiều nhất. Điều này cũng lý giải vì sao mà khi bạn tăng cân, kích thước bắp chân cũng tăng nhanh đến vậy.Lưu ý:Bắp chân phát triển quá cỡ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn kéo theo nhiều căn bệnh nguy hiểm như béo phì, huyết áp, khớp, tim mạch… Vì vậy, các bạn tuyệt đối không nên coi thường điều này. Hãy nhanh chóng loại bỏ các thói quen xấu trên và có chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh nhé.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


bắp chân, phần bắp, phần bắp chân, thói quen, tích tụ, Lười vận động, phát triển, cơ thể, thói quen xấu, kích thước,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)