Sức khoẻ 2012-11-05 12:29:16

Cấp Cứu 1 Nạn Nhân Bị Đạn Xuyên Thủng Não, Có Giòi Trong Tai


[size=6]Chiều ngày 5/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị đạn xuyên thủng não và đã bất tỉnh giữa rừng nhiều ngày đến mức đã có giòi trong tai.[/size]

Bệnh nhân Cư A Dũng.
Bệnh nhân Cư A Dũng (41 tuổi, trú xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) nhập viện vào chiều ngày 4/11, trong tình trạng mê man, bất tỉnh, có một vết thương nhỏ ngay trán đã khô máu. Qua kiểm tra các bác sỹ đã xác định nạn nhân bị một viên đạn bắn thủng hộp sọ, đầu đạn đang nằm ngay giữa não.
Trao đổi với phóng viên, Bác sỹ Trần Quốc Hiền, Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa) nơi bệnh nhân Dũng đang điều trị, cho biết, sau gần 2 ngày chữa trị, bệnh nhân Dũng đã tỉnh và nói được tên. Tuy nhiên do di chứng vết thương nên bị liệt nửa người. Khi vào viện, trong tai bệnh nhân đã có giòi, chứng tỏ bệnh nhân đã bị nạn thời gian khá lâu trước đó nên có nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Hiện các y, bác sỹ vẫn đang tiếp tục theo dõi vì trường hợp này khá phức tạp, đầu đạn đang nằm sâu trong não nạn nhân, nếu can thiệp nguy cơ tử vong sẽ cao.
Theo bác sĩ Trần Quốc Hiền, người nhà bệnh nhân khai báo là bị súng kíp cướp cò, tuy nhiên quan sát vết thương thì nhiều khả năng ông Dũng bị trúng đạn từ xa.

Hình ảnh viên đạn vẫn nằm giữa não bệnh nhân Cư A Dũng.
Anh Cư A Tú, con trai bệnh nhân Dũng cho biết, gia đình làm rẫy ngô ở xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, do hay bị khỉ phá nên ngày 31/10, bố anh cùng một số người trong thôn đi lên rẫy đuổi khỉ canh ngô. Khi đi có mang theo khẩu súng kíp.
Sáng ngày 2/11, gia đình nhận được điện thoại của ông Lý A Tình (người cùng thôn, bạn đi lên rẫy cùng ông Dũng) báo cả ngày không thấy ông Dũng về lán, tìm cũng không thấy.
Do khoảng cách từ nhà lên rẫy đi mất khoảng 1 ngày đường nên chiều ngày 3/11, anh Tú và 2 người nữa mới lên đến rẫy để tìm bố. Đi tìm khắp nơi mới phát hiện ông Dũng nằm bất tỉnh ở gần rẫy, trên đầu bị thương, khẩu súng kíp vẫn còn nguyên. Thấy vậy gia đình đã dùng võng cõng ông Dũng ra đường lớn và bắt taxi đưa ông Dũng đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)