Tin tức - pháp luật 2012-07-18 09:18:38

Cán bộ xã cưỡng hiếp nữ sinh và mức ác...18 tháng tù


[size=1]Nỗi đau gia đình nữ sinh bị cán bộ xã cưỡng hiếp[/size] [size=2]Sau khi bị bố của bạn thân (đồng thời là cán bộ xã) cưỡng bức, cô bé 14 tuổi hoảng sợ, bỏ học vào nhà người thân ở miền Nam. Người mẹ nghèo, bệnh tim bẩm sinh cũng tiều tụy vì thương con.[/size] Tòa án tỉnh Nghệ An vừa nhận được đơn kháng cáo của chị Lan ở huyện Yên Thành đề nghị thay đổi tội danh, tăng hình phạt và tăng mức bồi thường đối với Thái Văn Bá (53 tuổi), nguyên Chủ tịch Hội nông dân xã Quang Thành vì đã gây ra tội hiếp dâm với con gái chị Lan.Chị Lan buồn rầu khi nói về nỗi đau mà cô con gái gặp phải. Ảnh: N.K
Theo án sơ thẩm, Thái Văn Bá là hàng xóm với chị Lan. Chiều 15/7/2011, con gái 15 tuổi của chị Lan sang nhà chơi với con gái của Bá. 22h đêm, khi biết chị Lan đi làm thuê ở xã bên, không về nhà, Bá mò sang, thực hiện việc giao cấu với cháu bé. Tòa sơ thẩm huyện Yên Thành đã xử Bá về tội giao cấu với trẻ em, tuyên phạt 18 tháng tù giam. Sau phiên tòa, đại diện gia đình bị hại bức xúc, làm đơn kháng cáo lên cấp cao hơn.

Chị Lan cho biết, khi con gái được 5 tuổi, người chồng của chị đã bỏ đi biệt tăm. Một mình người mẹ bệnh tật phải làm thuê đủ nghề để nuôi các con khôn lớn. Ngoài con gái 15 tuổi bị hãm hiếp, chị Lan còn có một đứa con khác cũng bị bệnh tim bẩm sinh nên cuộc sống càng vất vả.

Nghĩ rằng ông Bá là cán bộ xã, con gái của ông lại cùng tuổi và bạn thân với con gái mình nên chị Lan không mảy may đề phòng. Mùa hè năm 2011, cô con gái kết thúc kỳ thi vào lớp 10 nhưng có nhiều biểu hiện lạ, xin mẹ nghỉ học để vào miền Nam chơi với cậu.

Một thời gian sau, gia đình cậu thấy cháu có nhiều tâm sự, vùng kín bị nhiễm trùng nặng liền gặng hỏi và biết được sự thật nên viết đơn tố cáo cảnh sát. Lúc này, ông Thái Văn Bá cũng sang nhà chị Lan tự viết một bản tường trình gửi công an với nội dung gia đình có tổ chức liên hoan, ông Bá uống rượu say xỉn.

"Khi mọi người ra về thì tôi ra cổng để nôn mửa và gặp cháu bé hàng xóm sang xem tivi, tôi đã cưỡng bức cháu quan hệ tình dục. Sau khi tôi tỉnh rượu thì mới biết việc làm của mình là vi phạm pháp luật. Tôi rất ân hận, xin gia đình và công an xã xác nhận cho tôi sự việc vừa qua", ông Bá viết tường trình.

Cùng với bản tường trình này, ông Bá cũng viết một cam kết sẽ chịu mọi chi phí thuốc men chữa trị, chịu mọi chi phí học tập cho cháu bé đến khi thành lập gia đình và mong gia đình chị Lan "rút đơn"…

Theo chị Lan, tòa sơ thẩm cho ông Bá được hưởng tình tiết giảm nhẹ ra đầu thú là không chính xác. "Ông ấy hiếp dâm con gái tôi vào ngày 15/7/2011, ngày 1/1/2012 gia đình mới biết chuyện và gửi đơn tố cáo, ngày 4/1/2012 ông ấy viết bản tường trình nhưng lại khai trước tòa là đầu thú ngày 20/11/2011. Đầu thú sớm như vậy sao công an lại không bắt lại đến khi gia đình chúng tôi có đơn mới vào cuộc", chị Lan khẳng định.

Nói về tình cảnh của con gái sau khi bị hãm hiếp, chị Lan khóc nức nở. Vì thương mẹ bị bệnh tim nên cô bé không nói với ai và trở thành người trầm cảm, u uất, ít nói. "Mỗi khi nhìn thấy ông Bá, cháu lại hoảng sợ bỏ chạy. Vì hai nhà ở cạnh nhau, sát ngõ nên cháu không dám tiếp tục đi học mà xin vào miền Nam để chạy trốn sự nhục nhã. Từ ngày tòa xét xử đến nay, cháu cũng không dám ở nhà mà vào thành phố Vinh giúp việc cho người bà con", chị Lan khóc ròng.

Một vị luật sư thuộc Đoàn luật sư Nghệ An cho biết, dựa vào bản tường trình của bị cáo và lời khai của bị hại thì có đầy đủ chứng cứ để buộc Thái Văn Bá phạm tội hiếp dâm trẻ em. Bé gái không tự nguyện giao cấu với ông Bá.

"Việc tòa sơ thẩm truy tố ông Bá về tội giao cấu với trẻ em đã khiến bản chất của vụ án thay đổi, khung hình phạt tội này cũng thấp hơn rất nhiều so với tội hiếp dâm trẻ em", vị luật sư này cho biết.

Theo khoản 1, điều 112 Bộ luật hình sự, người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ mười ba tuổi đến dưới mười sáu tuổi, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm. Khoản 1, điều 115 quy định, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ mười ba tuổi đến dưới mười sáu tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

PS :

Ở Việt Nam , Công Lý chỉ là tên 1 diễn viên hài , Luật Pháp chỉ là tên 1 tờ báo , tự do chỉ là tên 1 ngõ hẻm …và Dân chủ chỉ là tên 1 rạp chiếu phim 3bored3 3bored3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)