Tin tức - pháp luật 2012-07-02 18:29:32

[Bức xúc] ’Cách sống của người tỉnh lẻ làm bẩn Hà Nội’


Gần đây tôi thấy đâu cũng bàn tán về hình ảnh Hà Nội đang bị mất dần đi những vẻ đẹp cổ xưa, từ lời ăn tiếng nói đến cách cư xử giữa người với người. Tất cả cũng đang bị bóp méo, lệch lạc.Nói người tỉnh lẻ dạt về làm hỏng Hà Nội thì cũng không oan. Tôi là một phụ nữ gốc Hà Nội, tôi thấy rất nuối tiếc cho một Hà Nội cổ kính, với nét đẹp đặc trưng của Người Tràng An, văn minh, lịch sự, duyên dáng, e ấp.

Đối với tôi hình ảnh về Hà Nội xưa quá đẹp, mặc dù khi tôi lớn lên những hình ảnh về người Hà Nội xưa đã mất đi ít nhiều nhưng nét đẹp đặc trưng của nền văn hóa, của con người Hà Nội thì không gì có thể thay thế được.

Người ngoại tỉnh chỉ biết đến tiền nhưng lại mất vệ sinh

Đầu tiên phải nói về cách sống. Người Hà Nội xưa người ta sống với nhau khác, gia đình ý thức nề nếp, biết yêu thương, đùm bọc còn người ngoại tỉnh rất ích kỷ, bon chen, tất cả chỉ vì mưu sinh vì kiếm tiền.

Chị Trịnh Minh Khang
Giờ tìm xem còn được bao nhiêu người Hà Nội gốc, ít lắm. Đâu đâu cũng thấy người ngoại tỉnh, họ đổ về để kiếm sống, kiếm cái nhà, kiếm tấm chồng, kiếm cái bìa đỏ…

Xung quanh khu nhà tôi, một nhà Hà Nội gốc thì có cả dãy là dân ngoại tỉnh. Cách sống của họ mới đầu khiến tôi rất khó chịu. Nhưng lâu dần do sống gần mình họ cũng đã thay đổi ít nhiều.

Hà Nội từng sạch. Tôi phải nói rằng, chưa bao giờ thấy Hà Nội bẩn thỉu, nhếch nhác như bây giờ. Mà nguyên nhân chính cũng là do người ngoại tỉnh dạt về. Trước kia, Hà Nội đâu có như bây giờ, Hà Nội sạch sẽ, không có rác như thế.

Sau này, những người từ tứ xứ dạt về họ làm ăn, sinh sống nên cũng mang theo những "đặc sản" của từng vùng miền. Cái hay thì tôi chưa thấy, cái xấu tôi thấy rất nhiều. Đầu tiên là ở bẩn. Đi ra đường là thấy khạc nhổ bừa bãi, ăn mặc nhếch nhác, chỗ này một bọc rác, chỗ kia là túi nilon, chỗ khác là tè bậy…. nói chung là ý thức kém, không thể chấp nhận được.

Chuyện nhỏ như chuyện vứt rác thôi cũng đã thấy ý thức của người dân ngoại tỉnh kém thế nào. Nhà tôi vốn là người Hà Nội gốc nên tôi rất chú trọng đến việc giữ gìn nề nếp gia đình từ cách ăn nói, đi đứng, đến cách sống, cách đối nhân xử thế.

Tôi đã từng chứng kiến cảnh tối hôm trước trước nhà mình sạch bong, sáng hôm sau đã có vài bọc rác. Bực một điều, những người tỉnh lẻ đã ý thức kém lại cố tỏ ra thanh cao.

Họ không vứt rác trước cửa nhà mình vì họ cũng biết làm như vậy là bẩn, là mất vệ sinh không thể chấp nhận được, nhưng vứt sang nhà khác thì không ai biết mình ở bẩn hay ý thức kém. Lại là lối sống ích kỷ của người dân tỉnh lẻ, chỉ bo bo nghĩ cho mình mà không có ý thức chung, không có ý thức cộng đồng.

Tiếp đến là cách ăn nói. Người Hà Nội xưa, họ nói năng rất nhẹ nhàng, lịch sự một thưa hai gửi. Còn bây giờ, tôi có cảm giác người ta không còn chú trọng đến lời ăn tiếng nói của mình mà thường để nó rơi tự do, bạ đâu nói đấy, không có đầu có cuối. Có bao giờ nghe thấy một tiếng nói, tiếng cười ồn ã ngoài đường, thường họ rất kín đáo, tế nhị.

Còn bây giờ ăn nói lôm côm, nói cười hô hố… Điều này, không phải bây giờ tôi mới thấy, mà sự thay đổi này tôi đã thấy cách đây đến cả hơn chục năm về trước. Nguyên nhân chính cũng lại là do văn hóa của người tỉnh lẻ du nhập, chứ người Hà Nội họ đâu có ăn nói như vậy.

Đơn giản như cách xưng hô, cách ứng xử người Hà Nội xưa, khi nói chuyện với bố mẹ phải thưa gửi lễ phép, với thầy cô phải kính trọng. Trước kia học sinh khi nhìn thấy thầy cô giáo đều khoanh tay cúi xuống chào thể hiện lòng tôn kính.

Bây giờ thầy không ra thầy, trò cũng không còn là trò. Ăn nói lố lăng, con cãi bố mẹ, thầy đưa trò vào nhà nghỉ, học sinh lấy tình đổi điểm… Tất cả tôi cho rằng, nguyên nhân vẫn là do cách sống xô bồ, buông thả của người ngoại tỉnh.

Đơn cử như trong chuyện yêu đương, con gái Hà Nội xưa vốn rất hiền dịu, nết na. Khi đến tuổi yêu đương có ai để ý là phải vào nhà xin phép ngồi nói chuyện, không được đưa nhau ra ngoài đường, không được tự ý đi chơi tối,…

Còn bây giờ thì nào là ôm ấp, hôn hít, chui rúc bụi rậm, xó xỉnh đủ kiểu… Có khi nó còn làm chuyện đó ngay trước mặt người lớn. Đó cũng là do ý thức, do cách giáo dục của con người. Người Hà Nội xưa đâu có như vậy.

Đó không phải là sản phẩm của người tỉnh lẻ du nhập mang về thì là ở đâu?

Bố mẹ vô văn hóa, con cũng chửi bậy

Tôi cho rằng tất cả là do môi trường, do cách giáo dục từ nền tảng gia đình. Tôi may mắn được sinh ra là người Hà Nội gốc nên tôi được hưởng một nền giáo dục căn bản từ gia đình. Mặc dù bố mẹ tôi ngày xưa không phải dạy con cái nhiều nhưng chúng tôi tự ý thức được và nhìn vào tấm gương bố mẹ mà sống cho chuẩn mực.

Trong gia đình tôi luôn giữ cho mình cách dạy dỗ con cái nhẹ nhàng, nền nếp. Khi con tôi làm việc gì đó sai, tôi sẽ nhẹ nhàng phân tích, khuyên bảo chứ không như cách dạy con của người dân ngoại tỉnh.

Tôi đã từng chứng kiến quá nhiều cảnh bố mẹ ăn nói vô văn hóa, nói như vỗ mặt con, rồi chửi bới có khi là "con đĩ, tổ sư mày…"…Người Hà Nội xưa họ đâu có giáo dục con như thế, bố mẹ cũng còn ăn nói, chửi bậy thì con cái chửi bậy cũng là lẽ đương nhiên.

Tôi có hai cậu con trai, cả hai đều đang theo học đại học và đều rất ngoan do thừa hưởng cách giáo dục nền nếp của gia đình. Con trai tôi cháu lớn dù đã 24 tuổi nhưng cũng chưa biết đi ra ngoài buổi tối bao giờ, đi học về là về nhà, ăn cơm xong lại học bài rồi đi ngủ. Không được nhuộm tóc xanh, tóc đỏ, mặc dù đã 24 tuổi nhưng quần áo của con tôi vẫn là do tôi mua cho.

Theo tôi, cho dù bản chất có tốt mười mươi nhưng hình thức bên ngoài cũng rất quan trọng. Nếu nhìn những người đầu tóc chào mào nhuộm xanh, nhuộm đỏ, quần áo thì xẻ chỗ nọ vá chỗ kia, chỉ cần nhìn như vậy đã khiến cho người khác có cảm giác không an toàn.

Ngay cả chuyện yêu đương tôi cũng luôn hướng cho con mình tới vẻ đẹp chân quê, giản dị. Tôi nói thẳng với con mình nếu có yêu ai thì phải chọn người kín đáo, duyên dáng chứ áo ngắn, cạp trễ, hở cả ngực, cả mông là tôi không bao giờ đồng ý.

Cứ nghĩ xem, một người con gái áo quần cũn cỡn, với một người con gái duyên dáng, chân phương thì ai đẹp hơn. Hơn nữa, một người vợ thực sự phải là của mình chứ không thể là sexy, khiêu gợi phơi ngực cho cả "bách gia trăm họ" cùng nhìn được.

Nhiều khi tôi nhìn thấy những cô gái tỉnh lẻ bắt chước Tây, Tàu ăn mặc hở hang, bày hàng trước mặt; tôi còn cảm thấy xấu hổ cho mình. Đấy là những bông hoa không có người hái, mà nếu có người hái thì những người đó cũng chẳng ra gì.

Cái này cũng là do thói quen sống của người nông thôn, ít học, giáo dục không đến nơi đến chốn. Khi ra thành phố có thể họ cũng phải thay đổi ít nhiều để hòa nhập với cộng đồng nhưng để hài lòng với cách sống của người Hà Nội như chúng tôi thì chưa thể đáp ứng được.
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

bạn à mình k pải ng hn, là sv ở hn thôi, nhưng mình thấy người gốc hn cũng có pai ai cung tốt đẹp đâu, cũng thế cả thôi, và không pải ai vào hn sinh sống cũng phái hoại đi cái đẹp của hn. tôi thấy bài viết này có phần "vơ đúa cả lắm"

3bored3 Tuy là có người nọ người kia, nhưng phải công nhận một điều người Tràng An thanh lịch có tiếng hàng trăm năm nay rồi. Người Tràng An gốc cũng có người nọ người kia, người tỉnh lẻ cũng vậy, tuy nhiên xét theo mặt bằng chung thì về mọi mặt người Tràng An vẫn được xét là văn minh và lịch sự hơn, đơn giản vì Hà Nội cũng là đất kinh ký từ rất lâu rồi. Đọc bài viêt trên tôi cũng thấy hả hê một chút, căn bản là tôi cũng ghét mấy cái thứ ba lăng nhăng bậy bạ, nói chung là những thói hư tật xấu, khó ưa, khó nhìn, khó chấp nhận mà hiện nay tôi đang phải chứng kiến và một phần cam chịu. Còn nói về người Tràng An hay người tỉnh lẻ, tôi không muốn đưa vấn đề này lên quá, người nào cũng vậy thôi, quan trọng là làm thế nào để thể hiện mình là người có văn hóa, mình là người Việt Nam.

24 tuổi quần áo mẹ mua, không đi chơi tối ăn xong học bài đi ngủ 3crisp3 cái giống đấy ra đường cậy mồm cho nó nói 1 câu cũng khó 3crisp3 tán đc gái thì phải nói quá giỏi 3crisp3

ném gạch chết mẹ ló đi …. ăn lói bát nháo 3curse3

đọc bài mak thấy bực mình =.= nói như thế thì ngoài Hà Nội ra cách tỉnh khác đều là tỉnh lẻ ak 3curse3

nghe những ng già nói dân gốc HN kiệt xỉ lắm……………..đấy là những ng già nói vậy con mình chưa gặp :))

Đây là lý do tôi luôn ghét người Hà Nội nói riêng và không thích người Bắc nói chung 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Con trai tôi cháu lớn dù đã 24 tuổi nhưng cũng chưa biết đi ra ngoài buổi tối bao giờ, đi học về là về nhà, ăn cơm xong lại học bài rồi đi ngủ. Không được nhuộm tóc xanh, tóc đỏ, mặc dù đã 24 tuổi nhưng quần áo của con tôi vẫn là do tôi mua cho.


3crisp3 3crisp3 3crisp3 2 thằng này quả là con cưng của bố mẹ

#3798471 0
tao chúa gét những thằng chó bắc kỳ. toàn là loài rác rửi, súc vật…..

#3798472 0
tao chúa gét những thằng chó bắc kỳ. toàn là loài rác rửi, súc vật…..

bạn à, có thể nói ra 1 sự thật thế này, người xưa ai cũng tế nhị, nề nếp cả. chính cái thế hệ 8x của Hà Nội gốc là những người đầu tiên khơi ra cái trào lưu chửi bậy, tục tỉu, khoe hàng, quan hệ sớm và còn nhiều thứ khác nữa đấy.
và 1 sự thật ko thể chối cãi là nếu ko có những người dân lao động bỏ công sức tạo ra sản phẩm tiêu dùng thì những người lao động trí óc sẽ ko bóc lột được 1 xu của người dân lao động đâu. 3bored3
thực tế xã hội đang thể hiện nước ta giàu lên về cái vẻ bề ngoài khi tỉ lệ các bà các cô sử dụng hàng hiệu chục ngàn USD tăng vùn vụt, siêu xe nhập về ầm ầm, tỉ lệ các em girl mới mười mấy tuổi đầu đã cầm trong tay iphone ipad cao vút. sản phẩm mà các người dùng đó, về cơ bản là công sức của những người nông dân, công nhân làm việc tối tăm mặt mũi cả ngày nhưng ko được hưởng thành quả của họ, để cho các người bóc lột mất mà ko kêu ca được gì đấy.
nhìn lại những người ở tầng lớp thấp hơn các người xem, họ bỏ ra bao nhiêu sức lực và hưởng lại bao nhiêu sản phẩm. hàng chục triệu công nhân ăn bữa cơm 1 ngày chỉ vài nghìn đồng, gần như ko có j ngoài cơm. hàng chục triệu nông dân đang có j trong bữa cơm hàng ngày của họ. so sánh với 10 năm trước khi nhà nhà còn có thịt có cá, tuy ko thường xuyên nhưng họ làm ra được thì họ hưởng thụ được, còn ngày nay nuôi được con gà, dưỡng được con cá đều phải bán đi mà gánh các khoản nợ xã hội tạo ra đấy. để cho 1 tầng lớp khác chỉ biết ngồi không hưởng thụ, rãnh rỗi thì đi chém gió, kêu ca, chửi bới người khác bẩn. ko có những người bẩn đó thì làm *** j có cái nhà sạch cho bọn mày ở.

#3798490 0
tao chúa gét những thằng chó b.ắc k.ỳ. toàn là loài rác rửi, súc vật…..

#3798491 0
tao chúa gét những thằng chó b.ắc k.ỳ. toàn là loài rác rửi, súc vật…..

#3798531 0
mẹ con nào viết bài này đặt cái tiêu đề ngu hơn con heo 3curse3 3curse3

thời nào rồi mà vẫn nam kỳ với bắc kỳ, cái kiểu anh hùng bàn phím thì t mồm làm gì, ra ngoài này mà hô này 3bored3

thời nào rồi mà vẫn n.am k.ỳ với b,ắc k.ỳ, r ngoài bắc mà hô đê

#3798605 0
Vote Ban nick vì bức xúc này có vẻ kích động và phân biệt quá. Nói thật với bạn văn hóa là 1 phạm trù cực rộng. Biết tôn trọng văn hóa vùng miền, địa phương mới là cách ứng xử của người có văn hóa. Bạn gán ghép 1 số trường hợp người Hà Nội ko có gốc gác "Tràng An" như của bạn cho tất cả họ thì rõ ràng bạn vừa ngu, cay cú và rõ ràng rất nguy hiểm. 3curse3
/Tràng An đóng ngoặc vì rằng đó là dùng từ theo cú pháp của bạn/

#3798677 0
Tôi có hai cậu con trai, cả hai đều đang theo học đại học và đều rất ngoan do thừa hưởng cách giáo dục nền nếp của gia đình. Con trai tôi cháu lớn dù đã 24 tuổi nhưng cũng chưa biết đi ra ngoài buổi tối bao giờ, đi học về là về nhà, ăn cơm xong lại học bài rồi đi ngủ. Không được nhuộm tóc xanh, tóc đỏ, mặc dù đã 24 tuổi nhưng quần áo của con tôi vẫn là do tôi mua cho.


3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3
Giáo dục như này chưa chắc đã tốt đâu
Thành gà công nghiệp va chạm sao được với đời

cũng có lý nhưng phân biệt như thế thì gây thù oán thui

gét nhất cái kiểu nói chuyện như thằng viết bài đấy 3bored3 3bored3từ tỉnh lẽ lên , dân trí còn thấp nên sẽ có chuyện đó thôi 3bored3nếu không có người nhập cư từ tỉnh lên thử hỏi những thành phố thủ đô có phát triển nv không 3bored3đọc bài viết mà thấy bực thằng nào mà viết bài này dám chắc kêu ngạo lắm 3bored3 3bored3

band nick cmnd chia rẽ đoàn kết dân tộc 3curse3 3curse3 3curse3 3burning3

3bored3 Công nhận bài viết này có chút phân biệt, nhưng nó là thực trạng đúng, dân nhập cư quá nhiều, có sống ở Hà Nội mới thấy, có nhiều trường hợp người Sài Gòn ra Hà Nội rồi bị chặt chém thế là cạch không dám quay lại Hà Nội, có vẻ như mọi người còn nhìn Hà Nội với chỉ một góc nhìn, và cũng có lẽ bởi vì cái nhìn chưa tổng thể như vậy mà chủ nhân bài viết này mới chia sẻ như vậy. Ở đâu cũng vậy thôi, tốt có, xấu có, nhưng Trái Tim của Vn tất nhiên là có khác đôi chút.

xin hãy ném đã nhà báo chứ khôgn phải tôi vì tôi cũng bị xoáy đểu vì bài báo ngu ngốc này :) ok ?

đậu má thằng 1tay3em thích j hả……… 3burning3 3burning3

=.= cái tiêu đề nhìn sao sao ấy 3bored3

Mỗi người chỉ cần ý thức 1 chút là được. Người Hn có mấy ng sống thân thiện đâu. Đèn nhà ai nhà nấy rạng. :)

#3799065 0
hk biết đẹp dk bn mà kiu ngta phá hoại

#3799106 0
trời, chính ng gốc HN mới có tư tưởng kì thị người ngoại tỉnh, tại sao phải phân biệt HN1, HN2, không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng nhiều người như thế, cứ chê ngoại tỉnh đi……….. 3bored3 3bored3

#3799113 0
đkm dùg lời lẽ " làm bẩn hn " làm như cái hn nhà mày sạch lắm 3ahhyes3 3ahhyes3
đặt cái title đọc xog ngứa dái đến tê tái 3bored3 3bored3

#3799131 0
đék hiểu thằng viết bài này cái họ nhà nó đc mấy đời là gốc HN ????

Có lẽ chủ thớt không nên đăng bài này, bởi người viết bài này có trình độ văn hóa rất thấp. Cho rằng quy chụp cho người khác là sẽ thấy mình tốt đẹp ư.

#3799335 0
Nói về dân nhập cư thì HN có là cái đinh gì so với Tp HCM. Nhưng tại sao trong nam lại không có vấn đề gì.
Nói thẳng ra là người HN rất ấu trĩ, trong suy nghĩ của họ thì người Tràng An nào cũng lịch sự, hào hoa phong nhã cả. Cứ sinh ra ở HN thì sẽ tự nhiên là người thanh lịch văn hóa mà không cần phải học tập hay rèn luyện gì. Họ luôn kì thị và ác cảm đối với những nơi khác.
Vì không học hỏi và tiếp thu nên HN sẽ mãi mãi là như vậy không bao giờ khá lên nổi.
Họ không chịu chấp nhận một thực tế là xã hội đã thay đổi, con người cũng thay đổi, Thay vì cùng nhau để xây dựng một xã hội tốt đẹp thì họ lại đứng đó đổ lỗi cho người khác.

Tôi không có định kiến bất cứ ai, nhưng khi trò chuyện với người HN thì tôi luôn cảm thấy trong con người họ luôn ra vẻ ta đây, tự hào thái quá. Hữu xạ tự nhiên hương. Cái gì tốt đẹp thì người khác sẽ tự nhìn thấy, không cần phải hạ người khác để tự nâng minh lên.

chắc ám chỉ dân hoa thanh quế

tại người gốc HN NGU quá nên để người ngoại tỉnh chiếm chỗ làm ăn, mất đất rồi thì trách ai hả fò già 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3curse3 3curse3 3curse3
mình thấy báo chí không nên đưa những bài viết như thế này và những người phát biết linh tinh trong bài báo nên suy nghĩ kỹ vì hà nội là gì là 36 phố phường - những nghề ở các phố đó đa phần là từ các tỉnh lân cận như Hà Tây ( cũ ) , Bắc Ninh , Hưng Yên đem tới nếu như không có họ thì làm j có hà nội của ngày nay
Và còn bây giờ nếu không có những người tỉnh lẻ thì những công việc linh tinh lặt vặt hiện tại của hà nội thì liệu người "tràng an xưa " làm có hết không hay ngại bẩn , sợ mang tiếng , xấu hổ

dân thành phố bây h nếu đem nó bỏ vào rừng thì chắc 3 ngày sau là mất xác rồi, suốt ngày ở nhà thì làm dc cái l..z j`
sau này ra đời kiếm sống khi bị ng ta chơi đểu thì ngu cái mặt ra "tại sao cậu làm thế với tớ, tớ có tội tình j` đâu" 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Thằng thớt nói đúng 90%. Người HN gốc còn ít quá. Tao ghét nhất cái loại nhà quê mà ra vẻ tp, chơi bời lêu lổng chả ra làm sao, mà đã là loại đấy thì rất là vô ý thức!

Đề nghị các đồng chí dừng ném đá ném gạch đê, người ta phàn nàn cũng có cái đúng cái sai, cm lịch sự tí, đừng có hơi tí dcm với vl,… người ta cũng nói lịch sự thế còn gì ???

Mà mấy cái thằng chó chết cứ suốt ngày sủa bắc kỳ với nam kỳ, tao ghét nhất mấy thằng vô học đấy. Nghe là biết cái lũ bán nước, a dua theo giặc, chết hết mẹ chúng mày đê

Con đàn bà kia đổ lỗi cho việc con cái nó hư là do người ngoại tình, chửi nhau, fang nhau cũng là do bị nhiễm của người nhà quê! HN gốc gì nó, ăn nói chả bik nghĩ gì cả, cứ cho là mụ thanh lịch đi nữa nhưng sao não ngắn quá trời 3crisp3

Mà nói cho chuẩn là người tỉnh lẻ mới chính là những con người tạo ra của cải cho bọn Tp đấy. Chúng nó chỉ bik hưởng mấy cái cs bã đậu của NN thôi

#3800201 0
đ ị t mẹ trung quốc sắp phang rồi vẫn còn ngồi đây chia rẽ. đ ị t mẹ thằng thớt vì cái tội post bài ngu

#3800295 0
hà nội nhà mày ghê gớm quá, có cho bố cũng gí b vào

cái thằng viết báo đéo biết ccc gì hết , sao nó biết người làm bẩn không phải người HN , người ta bào phép vua thua lệ làng , cái lệ làng như thế bảo sao người ta không sống giống như vậy , có ghét chẳng qua là ghét thằng viết báo não phẳng chứ HN chả có tội tình gì cả , HN vẫn đẹp khi mấy thằng não phảng lúc nào cũng đổ thừa

đậu má mày thằng 1tay3em mày chửi bắc kì cái gì thế mày………………… 3curse3 3curse3

dis mẹ bọn nam kỳ chó vào đây sủa bậy 3curse3 3curse3 3curse3

#3803215 0
blog.tamtay.vn/entry/view/745447 3bored3

#3803237 0
tác giả bài này nói như ngoài hà nội ra thì các thành phố hay tỉnh khác đều vô văn hóa hết à 3bored3

đấy chỉ là một số người có tính kì thị người khác thôi các bạn ạ, người hà nội thanh lịch và tốt bụng lắm không như các bạn nói đâu, chỉ vì lời nói của 1 người mà các bạn chê bai cả hà nội lẫn bắc kỳ, rồi phân biệt nam bắc, cái đó không phải là kỳ thị thì còn là cái gì nữa, các bạn phân biệt như thế thì chẳng khác gì người ở trong bài viết kia đâu, bọn chó nam kỳ ạ 3bored3

bọn chó n.a.m k.ỳ 3bored3

Cm thằng nhà báo nào viết bài này 3curse3

#3803529 0
Đậu má cái thằng legodinhvi nhé. Từ cmt trang đầu có thằng chữi BK thì tao cũng ko thèm nói rồi. Tao là người NK và tao cũng ko thích những thằng NK đi chữi BK
Và tao cũng nói cho mà biết, cái bài báo này là thuộc về dạng "quơ đũa cả nắm" ; "ức chế lâu ngày sinh ra cáu bẩn" 3bathing3 3bathing3
Thế ở SG thì cái dân gốc HN vào đây sinh sống chắc ko mang "đặc sản" hay là "nề nếp" của họ vào àh. Cái bà trong bài viết là chỉ nhìn đời bằng nửa con mắt thôi nhé. Nói thật là não bà đó cũng chả nhiều nếp nhăn hơn ai và 2 thằng con trai của bà đó thì chỉ cắm ass vào mà học chứ ra đường chơi cũng bị chúng lừa cho rồi chạy về nhà sờ ti mẹ rồi khóc 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3
Bố cái loại…đã ngu còn ko chịu tiếp thu. Bảo ngu thì lại tự ái 3bathing3 3bathing3 3bathing3

#3803541 0
Thích chữi ko ?! A chữi theo cách thâm nho, nho nhã cho mày xem 3ahhyes3 3ahhyes3
Trên trời có đám mây xanh…
Ở giữa rau muống…xung quanh BK 3bathing3 3bathing3 3bathing3

#3803833 0
mẹ. dân HN gốc mới là dân đểu.
Tao là đân bắc kỳ mà tao ghét HN kinh luôn … tao khoái người SG

nói thế khác gì Việt Nam chỉ nên có người Hà Nội … ở đâu cũng có người này người kia thôi

#3804033 0
Con trai tôi cháu lớn dù đã 24 tuổi nhưng cũng chưa biết đi ra ngoài buổi tối bao giờ, đi học về là về nhà, ăn cơm xong lại học bài rồi đi ngủ. Không được nhuộm tóc xanh, tóc đỏ, mặc dù đã 24 tuổi nhưng quần áo của con tôi vẫn là do tôi mua cho. 3ahhyes3
Coi lai chư nó lên mạng chém gio o trển, k no lên kiếm Gay nói chuyện đấy… 3burning3 3burning3

#3804076 0
3aha3 Hà nội gốc tự hào về cái đó tụi mày cạp đất mà ăn…. Tụi mày đang làm j ở thành phố….. trưng biển cấm k cho người tỉnh lẻ đặt chân vào đi 3crisp3 hiểu biết bọn mày chắc có hạn nên ngu vãi, 3crisp3 bọn máy chắc chưa bao giờ bước chân ra khỏi thành pho nhỉ kysibitmat.. 3crisp3

#3804211 0
Rõ ràng bài này là vơ đũa cả nắm, nhưng chỉ những ai sống "như trên" thì mới tức mà chửi thôi. Còn không thì phải bình tĩnh mới đúng.

đm cái bọn chó con chửi b.ắc k.ỳ, chúng mày nên biết trước đây người b.ắc vào trong n.am rất nhiều nên bây giờ vào các thành phố hay miền quê cũng đều có người b.ắc cả, tại sao người n.am lại ghét người b.ắc, thua rằng vì người b.ắc chúng tôi chịu khó làm ăn nên những người b.ắc ở đâu cũng giàu có, bằng chứng là những người giàu có ở trong sài gòn, đà lạt,đà nẵng hay những resort lớn ở thủ đô resort phan thiết chủ yếu là người b.ắc, người nam thì chỉ thích ăn chơi đua đòi theo cái gọi là cách sống của mĩ, trong khi đó tiền thì chả có, làm đến đâu thì ăn đến đó không 1 một đồng dính túi và thế nên khi nhìn thấy người b.ắc giàu có sung sướng thì lại sinh ra đố kỵ và ghét người b.ắc chúng tôi, tôi nghĩ các bạn hãy tự nhìn lại chính mình đi các bạn miền nam ạ, người b.ắc chúng tôi tính điềm đạm chất phác thật, những nếu các bạn còn cái kiểu phân biệt n.am b.ắc thì người b.ắc chúng tôi sẽ không nhịn nữa đâu 3bored3

nên close topic đy có war vùng miền cmnr 3bored3 3bored3 3bored3

#3804529 0
Thằng 1tay3em sủa cái lol gì thế m thích phân biệt bắc nam không 3bored3 3bored3 3bored3 thế thì cái loại m cũng giống con mụ trên bài viết kia thôi 3bye3 3bye3 3bye3 cái loại m ý không tính tiền 3crisp3 3crisp3 3crisp3

đứa na`o pót ba`i na`y lên vậy??? 3burning3 tính fân chia Bắc Nam a`k??? 3curse3

oi cai dech cai nay la tuy nguoi ak nha 3congratz3

chi co loai bac ki moi nhu the nay . cai loai bac ki vo nam con tuc hon nhieu

minh cung nguoi ha noi ma` thay ba` nay` noi ma` ghet' qua the loai vo dua ca nam an cut' ca dong 3burning3 3burning3

#3805535 0
mình là mem mới nhưng thấy ở đây có sự hiểu lầm rồi.các bạn hãy đọc bài này nè blog.tamtay.vn/entry/view/745447 sẽ thấy nhà báo bóp méo sự thật rồi.nhà báo làm khổ ng ta quá…nhân tiện cho em xin ít keng với ^^ 3congratz3

dân nào cũng vậy thôi, thử có tiền như Anh Cường Dola thì thằng nào giám gọi tỉnh lẽ! còn cái thằng LOVEHANOI co vẻ MẠNH MÒM M!?

#3805894 0
Nói mà đé.o biết ngượng mồm. Thế vào Nam đây mà xem con cái tụi Bắc hành sự theo cái kiểu "nề nếp, gia giáo". Miệng thì nói văn hoá, văn chương nhưng khi xảy ra chuyện tới lợi ích cá nhân thì chả khác nào như mấy bà bán cá ngoài chợ. Lời nói chả mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Chứ cái kiểu mà ăn tục, nói phét, wơ đũa cả nắm thì vào Nam có mà nhai cơm bằng nướu ……………………. 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

tổ mấy thằng chưa được giáo dục , phát biểu ngu hơn con chó , đ k m mẹ thằng nào lập cái topic này ra xã hội mà nói như vậy thì k còn xác mà mang về chôn , ngu k bằng con con lợn chứ nói gì tới con chó
cái đ k m con m3. thằng chó lập topic ngu hơn con bò , giờ tao đek sống ở hanoi nhưng mày đặt cái tiêu đề là đã đủ thấy loại mày ngu như hơn con chó rồi
đ k m mệ đứa nào chửi bắc ki` chắc k biết gốc rễ là đâu , k có người bắc vào nam chiến đấu giành độc lập thì chết con m3. chúng mày hết rồi chứ ở đó mà sủa xàm sủa hoắng mấy con chó

đóng topic đê, 3crisp3………………………………………….. các chú nghĩ gì thế…………………….. 3crisp3…………………………..toàn anh hùng bàn phím, to mồm nhẩy……………… 3bored3

Xì cứ tỏ ra ……., cứ chol là không phân biệt , ra đường gặp mấy thằng nhà quê đen đen bửn bửn , ừ cứ cho là người lớn tuổi thỳ do họ làm lụng vất vả kiểm sống thì như thế , nhưng mấy thằng đó lại còn trẻ ( tầm 16-20 ) , ăn nói mất dậy "Đụ này đụ nọ" trong từng câu , rồi cố tỏ ra thanh cao ,…. đầu tóc thỳ 5-7 màu , nếu đẹp thỳ k sao , lại nhuộm thuốc dởm , màu vàng thỳ vàng kứt ,.. nâu hạt dẻ của người ta thỳ lại thành nâu đất , nhìn vừa tối vừa "bẩn" , da đã đen đen h lại càng trông kinh hơn , còn tính khí thỳ khỏi phải bàn …..cứ cho là ở đâu thỳ cũng có người tốt kẻ "BỰA" , nhưng thử hỏi ra đường gặp mấy thành phần như này thỳ sao mà có thiện cảm dk ,..rồi cứ bảo phân biệt , tưởng thế là hay …………….Cứ cho là ở đây là 1 bộ phận nhỏ đi , nhưng "NGUY HIỂM VÃI L0N`"

3bored3 chú fabregasbk động vào lòng tự trọng của anh rồi đấy, tự do ngôn luận, anh phát biểu cảm nghĩ của anh, chú phát biếu cảm nghĩ của chú, sao chú còn quay sang xoắn anh, cái bài viết kia cũng chẳng oan đâu, mà nói tóm lại là đóng topic đê, Tàu nó sắp đánh rồi mà còn ngồi đây quẩy nhau vì một bài viết mang tính chủ quan làm gì.

tất cả được giải thích ở đây, các bác đọc xong rồi đóng topic giùm em nhá 3bored3 http://blog.tamtay.vn/entry/view/745447/Nguoi-ngoai-tinh-lam-ban-Ha-Noi-hay-leu-bao-lam-ban-cong-dong.html

#3806506 0
nếu viết bên lề đúng thì cái con nhà báo đó đang tự chử chính nó 3crisp3

3crisp3 chuẩn đó bác yatafa à, lũ nhà báo lắm trò, viết nhăng viết cuội, bậy bạ 3bored3

bọn nhà báo bây giờ chúng nó tìm đủ mọi cách để giật tít đấy, anh em VY đừng có bị chúng nó lừa. nhà văn nói láo nhà báo nói thêm mà.
mình ko có ý nói tất cả nhà báo hay nhà văn đều xuyên tạc nhưng có 1 bộ phận nhà báo chuyên xuyên tạc, bóp méo sự thật. cái loại cặn bã đó mà cũng dc tốt nghiệp ngành báo chí thì thật là hổ thẹn với 9 đời tổ tông nhà nó

an cut' ca? do^ng'. thang nha bao dat cai tieu de bai bao bo lao

nhà báo cái con cặc ,chỉ là 1 thằng tâm thần viết ra ,viết ngu như chó, ở đâu cũng có người này người kia , hà nội thì cũng đầy rẫy những thằng ngu an chơi đua đòi nghiện ngập ,học dốt , gái thì show hàng quay sex tung lên mạng đủ trò, chửi nhau cũng tởm , còn khoe tiền đốt tiền này kia , cả đống tệ nạn nói k hết .
có khi là hàng xóm với nhau nhưng sống nhà nào biết nhà đấy chả có tình cảm con cẹc cái gì .
tỉnh lẻ ngta sống hòa đồng thân thiện

3bored3 mà xin lỗi thớt, không hiểu thớt suy nghĩ gì khi đăng bài này lên, thớt đăng lên nhằm mục đích gì thế không biết, chưa rõ trắng đen mà post lên làm anh êm VY mất đoàn kết, đúng như thủ đoạn của bài viết 3bored3

#3808549 0
người nào cũng là người. nếu như cách sông của người Hà Nội từ ngàn năm nay vẫn như thế nó ăn sâu vào con người Hà Nội như vậy vì sao giờ lại bị thay đổi, đừng đổi lỗi cho dân ngoại tỉnh làm mình thay đổi chính mình không giữ được cái nếp sống cái văn hóa của mình thì đừng đổ lỗi cho ai :| thử hỏi giờ nếu Hà Nội mà không có dân ngoại tỉnh đến sinh sống đến làm việc liệu Hà Nội có phát triển như thế được không :| mấy bà mấy cô có bán được đất không có giầu lên được không :| cách sống ích kỷ, tự cao tự đại, của một bộ phận người Hà Nội kể cả giới trẻ cũng như người trung niên đang làm xấu đi hình ảnh của thủ đô qua cách ứng xử với đồng bào mình :| đã như vậy những nhà báo còn viết bài đăng báo những lời lẽ như vậy thử hỏi họ được ăn học có hiểu biết mà lại làm như vậy :| chính họ đang góp phần vào việc kỳ thì và chia rẽ dân tộc :| đấy mới là những người chúng ta cần lên án :|

mình là dân Hn chính gốc :)) thực sự là k nên phân biệt bắc vs nam

Mỗi miền có 1 tính tốt riêng, Và mình thấy Ng` miền Nam họ sống thoáng và tình Nghĩ hơn người miền bắc….

Người miền Bắc thể hiện cái tôi của mình hơi cao!

Còn chuyện người ngoại tỉnh ra Hà Nội đều có mặt tốt và xấu cả

Người ngoại tỉnh ra Hn mang đến cho Hn 1 lượng lao động lớn, và góp phần thúc đẩy Thành Phố

Nhưng cũng có 1 số Bộ phận lưu manh , làm ăn không chính đáng …….

ý Kiến cá Nhân của mình thì MÌnh Gét Dân THANH HÓA :)) '' Ăn rau má phá đường tàu '' 3curse3 3curse3

3bored3 http://www.baomoi.com/Bai-bao-Nguoi-tinh-le-dang-lam-ban-Ha-Noi-hoan-toan-bia-dat/139/8810472.epi
ĐỌC ĐI CÁC BÁC, ĐỌC XONG CHO EM XIN Ý KIẾN. 3bored3

đó cũng là 1 trong những lí do HN mất đi dần những truyền thống xa xưa, lối sống lẫn suy nghĩ và cách cư xữ. HN k xứng đáng làm 1 thủ đô của 1 nước 3bored3 3bored3

CÁI GÌ MÀ HÀ NỘI KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀM THỦ ĐÔ CỦA MỘT NƯỚC, LÀM PHẢN À, BÁC ĐỌC XONG CÁI NÀY RỒI THÍCH NÓI THẾ NÀO THÌ NÓI NHÁ, BÁC PHÁT BIỂU HƠI BỊ LIỀU ĐẤY, EM CHÀO THUA LUÔN http://www.baomoi.com/Bai-bao-Nguoi-tinh-le-dang-lam-ban-Ha-Noi-hoan-toan-bia-dat/139/8810472.epi 3bored3

#3808675 0
chúng tôi phải nói như thế nào các bạn mới hiểu :@ các bạn luôn mồm nói bắc kỳ nam kỳ trung kỳ. các bạn không thấy hổ thẹn sao :@ những cái tên đó là của người pháp đặt ra để cái trị đất nước ta các bạn hiểu chứ :@ tại sao các bạn lại dùng những lời lẽ đó để nói chuyện với nhau các cùng là người Việt Nam cơ mà :@ miền bắc miền nam hay miền trung đều là Việt Nam cơ mà. người ta phải có 1 trái tim nóng và 1 cái đầu lạnh. mà giờ đây các bạn đang làm gì vậy, những phần tử phản động đang cố tính xuyên tạc gây mất đoàn kết dân tộc vậy mà tại sao các bạn những người con của nước Việt Nam, lại có những phát biểu như thế này các bạn có biết chính các bạn đang tiếp tay cho hành động chia rẽ dân tộc ta của kẻ thù không. các bạn hãy tỉnh lại đi hãy nhìn vào sự thật chúng ta đều là người một nhà. đều là người Việt Nam 3burning3 3burning3

whitecat càng nói càng thấy ngu 3curse3

whitecat thế mày nghĩ bọn sài gòn bán nước hại dân như chúng mày xứng đáng được làm thủ đô của việt nam sao, lịch sử xây dựng thì kô bằng hà nội rồi, nhân tài thì cũng thua hà nội mà dám vênh váo chỉ trích hà nội không xứng đáng làm thủ đô, thăng long hà nội kinh đô ngàn năm không xứng đáng làm thủ đô thì còn ở đâu xứng dáng nữa, càng nói càng thấy mày ngu whitecat ạ 3curse3

whitecat :)) thằng này phát biểu liều quá nhỉ..!! tặng nó bao nhiêu viên gạch cho vừa :))

CHO EM GÓP MỘT TÁ ĐÊ, NÉM CHẾT CM NÓ ĐÊ, NÃO "MỊN" CHỨ ĐẾCH PHẢI PHẲNG NỮA RỒI 3bored3

@legodinhvi: đụng tới nhà bố BK của mày hay sao mà sũa kinh thế 3big_love3 3big_love3

#3808886 0
ADMIN VS MOD ĐÂU RỒI , VÀO MÀ KHÓA TOPIC ĐI

CÓ MỖI VIỆC NÀY LÀM CŨNG KHÔNG XONG 3curse3

#3808905 0
TOPIC CẦN KHÓA THÌ KHÔNG KHÓA , LẠI CÒN CHO LÊN TOP
ÉO HIỂU LÀM ĂN KIỂU GÌ 3curse3

#3808951 0
Thích cmt của chú Mr.THT vs fake.love 3bathing3 3bathing3 3bathing3

@lego: nói SG bán nước thiệt ko ngờ Vy còn có đứa ngu lịch sữ zậy đó 3ahhyes3 3ahhyes3. Ko biết ai bán nước à nha. Thân TQ cho cố zô, cái gì cũng xem TQ như ng anh em, Hà Nội và Bắc Kinh lun giữ mỗi gắn kết lâu năm. Ngày đó lúc TQ đem quân chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, Phạm Văn Đồng viết thư gửi tặng TQ Hoàng Sa. Quân đôi SG fai đem quân ra đánh đuổi mới giữ lại dc Trường Sa. Ai bán nước 3bored3 3bored3

#3809037 0
whitecatNÓI PHẢI CÓ SÁCH , MÁCH PHẢI CÓ CHỨNG


ĐEM DẪN CHỨNG RA ĐÂY 3curse3

CON CHÓ ĐIÊN CẮN BẬY CÁI ĐỆT MẸ MÀY 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

con chó đừng để bố gặp mày ngoài đường ko bó cho mày bãi shit

#3809151 0
@whitecat tôi thật sự thất vọng với bạn :| công hàm của thủ tướng pham văn đồng chẳng có 1 câu nào nói tới việc tặng hay bán hay cho cái gì cho tq cả bạn đừng xuyên tạc sự thật :| nếu bạn cần tôi sẽ trích nguyên văn cái công hàm đấy cho bạn :| còn xin thưa với bạn chính cái quân đội mà bạn bảo là đem quân ra giữ trường sa đấy đã biếu không cho tq HOÀNG SA của chúng tôi đó thưa bạn :| và cái quân đội đó của bạn cũng chẳng đem quân ra giữ trường sa đâu :| thật lòng không muốn nói nhưng tôi tin chắc bạn là 1 người không biết gì về lịch sử :| nói quá đáng hơn thì là NGU :| mà cũng chẳng quá đáng tý nào đâu. thân

#3809156 0
3crisp3 3crisp3

- toàn lũ ăn 0 rồi ngồi rảnh qá đi nói chuyện đời………….mọi chuyện là do con mẹ già phỏng vấn

bày đặt ra vẻ đạo đức , mình thỳ 0 gét ng` bắc như cái loại ng` bắc mà xem thường anh em trongnước + chơi nhục thỳ chỉ đáng làm cặn bạ xh………………… 3crisp3

#3809205 0
3be_eaten3 Éo chấp nhận đc. Cũng là con người cùng một đất nước ở đâu cũng có ng ý thức người không. Nói kiểu chụp mũ mấy đứa phố cổ ấy HN gốc ấy. suốt ngày lượn lách đánh vọng rồi thì đâm chém nhau nhiều trò lắm. Mày nói ngu vãi ném chết con mẹ mày nè

#3809217 0
Phải comment phát nữa tao ghét nhất là khinh người, mà mày nằm trong bọn đó. mày gây lên cái sự mất đoàn kết trong cộng đồng mày gây lên phân biệt vùng miền. Những thằng như mày tiêm nhiễm vào đầu bọn thanh niên như thế, thảo nào mà chúng mày chết dần để đất cho bọn tỉnh lẻ sống, mày làm cho con cháu mày khinh người đánh dân tỉnh lẻ để chúng nó chém chúng mày chết dần ngu vãi ra dkm mày 3burning3 3burning3 3burning3

mình cũng ng` bắc nè mà k giống họ, họ chữi thề ghê lắm cơ, ko phải ít hay nhiều mà chữi rất là tục 3blur3

MOD với ADMIN đi đâu rồi. ????? 3curse3 3curse3 3curse3

#3809298 0
đụ mẹ dân hà nội toàn cháu cha ko , đc cái gốc cái rể đi chửi người khác , dân hà nội là tau chúa ghét , bẩn a>z nghỉa đen lẩn bóng 3curse3

MOD LÀM ĂN NHƯ L ……… BÀI NÀY ÉO KHÓA ĐI , ĐỂ CHÚNG NÓ CÃI NHAU , CÒN LÔI CẢ CHÍNH TRỊ VÀO, CHIA RẼ VÙNG MIỀN , THẾ MÀ CÒN CHO LÊN TOP
ÉO HIỂU LÀM ĂN KIỂU L………..GÌ 3curse3

Nói về tiểu sử của bắc kì 1 tí : Bắc kì có gen của Trung Quốc trong người, có tật nói nhiều và nói rất lớn tiếng (y như chó sủa). Trong nạn đói 1945-1954 đã hình thành thói quen ở dơ của bắc kì, bắc kì ăn ở rất dơ và hôi hám, nhất là đầu cổ tóc tai bù xù như con chó. Khi bạn ra ngoài Hà Nội, bạn sẽ không phân biệt được đâu là chó và đâu là bắc kì.

Bắc kỳ rất thích "chém gió" tức "thùng rỗng kêu to", còn một điều vô cùng quan trọng là Bắc kỳ chửi rất giỏi vì chúng nói cũng rất nhiều, chửi ở đây ko hẳn là chửi thề mà là chửi dạng xúc phạm đến dòng họ gia tộc và những gì dâm tục nhất sẽ được nói đến trong lúc chửi, Nam kỳ chửi luôn thua vì thói quen ăn nói ngắn gọn và chửi thề những từ phong long như (ĐM, CC, CL…) và ko có ý nghĩa xúc phạm dòng họ.

Bắc kỳ cứ tưởng rằng mình mình là người cứu nước và viết nên lịch sử, nhưng người Nam kỳ thừa biết lịch sử do Bắc kỳ viết vẫn còn che đậy nhiều tội ác do mình gây ra trong chiến tranh, lịch sử. Bắc kỳ cho rằng mình phát âm chuẩn nhưng chuẩn chổ nào? Khi mà nói chữ L thành chữ N, chữ R thành chữ Gi, nghe muốn phát bực.

Bắc kỳ tự hào vì thủ đô là Hà Nội vậy sao còn ùng ùng những đoàn quân "nam tiến" vào Sài Gòn đến tận Cà Mau ngày nay để lập nghiệp. Đa số đều bị Nam kỳ ghét và phải chui vào những hẻm, ngoại ô chờ giải tỏa để mà sống, bị kì thị kinh khủng mà vẫn bám trên đất Nam kỳ sống chứng tỏ Bắc kỳ rất thèm khát mảnh đất của nam kỳ, nhưng người Nam kỳ có thể chấp nhận chung sống nếu Bắc kỳ chịu bỏ những thói hư tật xấu của mình đằng này bắc kỳ với bản tính bon chen sẵn có nên Nam kỳ từ Bắc kỳ luôn.

Bắc kỳ ngu dốt nên cũng man rợ hung dữ, các vụ án mạng giết người cướp của, cướp chó đều xẩy ra ở Hà Nội và Hải Phòng, sự thiếu ý thức do đần độn làm bao nhiêu vụ xe lửa đâm taxi ở Hà Nội, kể mãi cũng không hết cái ngu của Bắc kỳ.

Bắc kỳ vênh váo nhưng lại làm chó sai cho Trung quốc đã cúng cho lũ "chệt" hai cái Hoàng Sa và Trường Sa rồi còn gì, kéo nhau vào Nam sống còn định lấn át Nam kỳ, nếu tụi mày giỏi thật sự thì "CÚT VỀ CÁI HÀ NỘI THÂN YÊU CỦA MÀY ĐI".

Bắc kỳ giống như con chó ăn cứt, vì ngoài Bắc thiếu cứt nên phải vào nam ăn ké cứt :))

Bây giờ nói đến Đảng cộng sản do Bắc kì lập ra : Đảng "dìu dắt" thiếu niên thành trộm cướp, "giải phóng" phụ nữ thành đĩ điếm, nạn tham nhũng xảy ra khắp nơi vậy mà cứ đem lên tivi là chống tham nhũng, càng chống thì tụi nó càng ăn (hoặc là nó đã ăn no rồi mới nói "chống"). Đjz mẹ káj đảng cộng sản !! Mọi người hãy xem chương trình "Asia 55 năm nhìn lại" sẽ thấy được cái ác của Đảng cộng sản. Trên báo nói là Bắc kỳ vào Nam kỳ để giúp chống Mỹ, thực ra thì bọn nó vào để xâm chiếm miền Nam ta đấy !!

3crisp3

capricornus1@black or white 3crisp3

MÀY LÀ CHÓ AH 3crisp3

ừ tao là chó, còn mày là cái loại bị nước tiểu tao rải lên đầu, ngấm vào não 3crisp3

BẮc Kỳ lắm trò vcl 3ahhyes3 3ahhyes3

đúng thật BK nó chữi khốn nạn lắm, lôi cả dòng họ tổ tiên ng` ta ra chữi, mất dạy từ trong nôi 3crisp3

#3809422 0
@capricornus 1 : chú chỉ đc cái nói chuẩn ……………………… 3crisp3 ở ngoài đó cu4g chửi như cái máy thôi …………………….. 3bored3 3bored3 nhưng đâu phải là toàn bộ…………… 3ahhyes3

#3809460 0
@capricornus1 ngoài ăn c.út bạn còn ăn gì khác không :| 3crisp3 3crisp3 bạn nói thối quá người Việt Nam tớ chẳng nghe được đâu thối lắm. ngu mà nói rất nhiều cm đầu tiên nhận là người bắc :)) cm thứ 2 chửi người miền bắc nói người ta là chó cm thứ 3 đăng ảnh 1 con chó lên :)) rồi tự nhận mình là chó :)) chịu rồi chó mà biết nói tiếng người là khôn lắm đấy lè lưỡi ra a coi xem có đốm không :)) nếu không có đốm anh đem sang nhật tân :)) mà có đốm thì chịu khó anh đưa đi làm công nhân vệ sinh :)) 3crisp3 3crisp3

90% các câu chửi thề bắt nguồn từ Bắc =]]. 99% các cmt trong trong 2pic này xuất phát từ dân Bắc. hiều ha 3crisp3 3crisp3

#3809470 0
con trai tôi cháu lớn dù đã 24 tuổi nhưng cũng chưa biết đi ra ngoài đường vào buổi tối ,đi học là về thẳng nhà, ăn cơm xong là lao vào phòng xem phim sex đến gần sáng.nó không bao giờ nhuộm tóc xanh tóc đỏ mà chỉ xăm trổ hoạc đeo bi vào chỗ kin thôi .nói chung con tôi là người tràng an là phải ngoan như thế. 3crisp3 3crisp3

@Mr.THT: bạn nói ng khác ngu, bạn có xem lại mình k? bạn thông minh hơn ng Nam chăng?, ng Nam có bắt chó ra ăn thịt giống dân các bạn [email protected]@ có cướp tiệm vàng giết 3 bạn người ko? có thiếu tiền giết cha lẫn mẹ k? 3bored3. Có 90% ko đội nón Bh k?. Cần bằng chứng thì cứ lên gg bấm ra là có 1 dàn bằng chứng cho bạn coi. Phản động có, lịch sữ chép lại cũng có. Xì 3bored3 3bored3

Cái dkm lại các con lại kêu dân 8x người hà nội gốc khởi xướng xu hướng nói tục chửi bậy khoe hàng
Các con nghĩ là các con trong sạch nhưng bị 8x hà nội gốc gây ảnh hưởng nên mới mất dạy?
Con trai đúng là vl quá đi 3aha3 3aha3 3aha3

@Mr.THT : tui nói đúng ko? hỏi cả VN xem bao nhiu người ghét BK ?
tui ko phải bắc thì sao phải nhận cái loại như vậy ? đẹp mặt lắm ?

mày biết tao thế nào ko?, đi ra sài gòn đều gặp những ánh mắt khinh miệt, tại sao thế ? có bao giờ ghĩ vậy ko ?

#3809501 0
@whitecat học thức kém :| ngu dốt về lịch sử đất nước :| dốt cả về văn hóa :| nhìn cái mặt cũng hiện lên 1 chữ NGU. nguyên cái đoạn m cm ở trên cả cái forum này đã biết là mày ngu trừ thằng "@capricornus1 ngoài ăn cút ra có ăn gì nữa không này" đấy ngu nó khổ thế đấy mày biết không :)) khuyên chân thành mày và thằng @capricornus1 lên chuyển từ ăn c.út sang ăn cơm thừa canh cặn đi :) đỡ ngu hơn đấy. bọn anh ăn thừa bọn anh thải ra ăn thừa của bọn anh là phúc cho chúng mày rồi :))

@memay: nhìn cái tên nick+ cách xưng hộ là biết phẩm chất dân của các bạn ra sao rồi ha 3ahhyes3 3ahhyes3

her her lâu thấy người ta có cách sống vậy mình cũng bắt chước theo hả người hà nội Gốc……sao thấy bắt chước theo rồi thấy mình cũng thay đổi và thích chứ gì…….tớ thích cách nghĩ của bạn……….. 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3

@Mr.THT: nãy h tớ cmt rất là lịch sự vì thấy cậu cũng cmt lịch sự=]]. hình như h bạn đã lộ ra cái bản chất cặn bã, dơ bẩn của dân BK r nhỉ 3crisp3 3crisp3

#3809542 0
@whitecat người ta chỉ tử tế với những ai đáng để tử tế còn cái loại bôi nhọ hình ảnh đất nước nói xấu người dân. vu khống chính quyền thì ỉa vào mặt còn được chứ mấy lời này đã là gì đâu :)) 3crisp3 3crisp3

bạn thấy chưa, thấy nó mất dạy chưa, chưa ai đụng chạm gì tới nó mà nó đã nói mình ăn cứt rồi, nhục mặt mình thật, ghét của nào trời trao của đó mà

coi các ngôn từ của bạn ấy cmt kìa, tự cmt như tự chét phân vào mặt mình ấy, phân chứ ko fai c.. như bạn nói đâu, dơ bẩn hôi hám quá đi 3crisp3 3crisp3

mình thực sự rất yêu mến người nam và người trung

sao người bắc lại ko bik sửa vậy ? sửa = cách nhìn vào cái xấu của ta, phóng đại nó lên để khắc chế nó

lên youtube mà xem người ta cmt ra sao về clip ông Tây chặn xe đi ngc chiều 3bored3

dân Bắc mấy người fai biết lắng nge và sữa đổi chứ, cứng đầu để dc gì? hay tại đầu bị nhồi nhét quá nhiều bởi các tư tưởng vĩ đại quá nên ko nge dc cái lời khuyên nhỏ mà chân thành 3bored3 3bored3

đm bọn miền nam ăn nói thô tục vô văn hóa, nó chửi người bắc là mất dạy mà trong khi đó thì bọn chó miền nam không thốt ra được những lời lẽ hẳn hoi mà toàn những câu nặng nề khó nghe

3bored3 đóng topic đê………………………………………………….chán vãi lều

@lego: fai chăng mỗi khi nói gì là fai chửi thề để mở đầu câu truyện sao 3adore3 3adore3

bọn miền nam đần độn ngu dốt, miền bắc chúng tao mà không vào khai phá thì bây giờ chúng mày vẫn thuộc dòng dõi khơ me hoặc là chăm pa con ạ, ngu vừa thôi, tổ tiên ông bà chúng mày là người bắc đấy, thậm chí là bố mẹ cũng người bắc vậy mà đẻ ra con cháu không biết nổi chữ hiếu, chúng mày chửi người bắc chính là chửi ông cha mẹ chúng mày, bọn miền nam đần độn ạ

đm 2 chữ đầu đã lộ bản chất của người hà nội rồi đó

người nam chỉ chữi đơn sơ
còn người bắc ? rất dai, rất mất dạy, rất tục

đáng nhẽ thớt hôk nên pót ba`i na`y lên 3blingeye3 mi`nh thực sự rất ghét tư` n.a.m k.y, b.a.c k.y 3blingeye3 cứ có ng` nhắc đến nó la` lại có chửi nhau =.=" như vậy có fả la` ng` văn minh kô??? =.="

@lego: relax đi, làm gì mà sũa kinh thế =]], ừ thì mấy bạn ngoài ấy thông minh, con ông cháu cha, nên coi trời = vung, chúng tớ học dỡ, thấp cổ bé họng, nên phải ráng sức học hành xây dựng tương lai cho mình và TP mình thêm giáu mạnh 3crisp3 3crisp3

bao nhiêu vụ giết ng` cướp của từ đâu ra vậy 3crisp3

whitecat sài gòn không là chó săn cho mỹ từ 1955 đến 1975 thì là gì, trừ nhũng người theo cộng sản chiến đấu ra tất cả đều là chó săn cho mỹ, miền nam chúng mày vô tình thì miền bắc chúng tao cũng đành vô nghĩa vậy, tại sao miền trung và miền bắc khi thấy sai trái của miền nam thì chỉ nhắc nhở còn miền nam thấy sai trái của miền trung và miền bắc thì mở mồm ra là chửi này chửi nọ, chúng mày định ly gián đất nước phải không, các bạn thử xem từ trước đến giờ lúc nào cũng là người nam chửi người bắc trước lên người bắc không chịu nổi phải chửi lại, miền nam lên xem lại cách ăn nói của mình đi, lời người bắc chúng tôi bao giờ cũng tránh nói những từ thô tục bậy bạ vậy mà kia những người nam tự cho là van minh lịch sự thì mở mồm ra là nói những câu nặng nề, nhất là whitecat và capricornus1

legodinhvi : ko bik bạn dốt hay bạn " ngêu " cho bạn đúng 1 lừng cho bạn mừng

thế từ nay người bắc đừng ra ngoài nam nữa nhé, nhất là sài gòn… loại mà ăn bám chó săn thì là gì ?

#3809732 0
@whitecat đã khuyên chân thành rồi :| ngu dốt thì đừng vào đây nói chuyện :| cả thằng @capricornus1 nữa :| chúng mày nghe tao nói chúng mày hiểu gì không :| hay 2 thằng tụi mày có vấn đề về đọc hiểu :| ông cụ thân sinh ra 2 thằng này chắc hổ thẹn vì chúng nó lắm đây :) nêu có tự hào thì chắc nhà nó thuộc loại phản động :) chứ người Việt NAm hiểu biết người ta sẽ không dốt lịch sử như vậy cũng không ghét đồng bào mình như vậy. đấy mới là người Việt Nam. thưa 2 ông mất gốc ạ :))

dù sao cũng là người VN cả mà
Hà Nội,TP HCM,Hải Phòng,Bắc Nam đều là VN cả
Bài báo có cái nhìn hơi phiến diện quá,tính cách ko phải là do quê ở đâu mà có,nếu người Hà Nội gốc mà cư xử thanh lịch chả lẽ lại ko ảnh hưởng đến dân ngoại tỉnh được à

mới hôm qua nè, ghe 2 mẹ người bắc chữi nhau mà rợn người gần 1 tiếng chưa thôi lun
xấu hổ thật 3be_eaten3

ối zời ơi con kia, con đỹ thổ tả chết bờ chết bụi kia, mày đổ đốn ra rồi phải không
mày đánh đỹ với thằng phải gió nào… sợ wa' đi lun 3blur3

@Mr.THT câm mồm mày lại đi và lượn cm mày đi cho nước trong, nhục mặt hà nội, bố tiên sư mày

hố hố ( bla bla ) 3crisp3 3crisp3

thằng nào nói ng bắc kiệt sỉ đấy……trc khi nói thì hỏi xem dân Hải phòng sống vs ae ntn……miền nam đi chơi thằng nào trả tiền thằng đấy……liệu có sống đc như những j Karik nó viết không….suốt ngày đi nghe bọn phản động rồi phân biệt bắc nam……ngu vkl ra……còn ng hà nội…….gái thì sống chăm chỉ….mẹ ông anh thân vs tôi là ng hà nội….sang lúc nào cũng thấy làm…….bố tôi có mấy ông bạn trên đấy…..sống cũng thoải mái tiền bạc……cũng chưa thấy trai HN kiệt như ng ta nói….ai gặp thì k biết nhưng tôi thì chưa gặp…….còn tôi dám khẳng định 1 điều giới trẻ HN bh k đc như ngày xưa đâu mà đổ hết cho tỉnh lẻ….các tỉnh đổ về cũng học theo HN thôi chứ riêng cái đéo j…………vung nao cũng có ng no ng kia…..quan trọng là cách giáo dục thôi……..tao ỉa lên bàn thờ thằng nào viết cái bài này đấy !!!!!!!!!!!!!!!!!!

#3809848 0
bạn đang thể hiện mình là 1 người đuối lý và rất nóng tính đó capricornus1. bạn bình tĩnh đi :) chúng ta là người lịch sự :)

@Mr: thà mất đi cái gốc Thăng Long để tiến lên văn minh. lịch sự, còn hơn giữ cái gốc để chửi thề, đâm chém giết chóc lẫn nhau. 3bored3 3bored3

@Mr: nãy h ai cũng lịch sự, có m,ấy bạn ngoài ấy cọc tính lên sũa tục tĩu thoy 3crisp3 3crisp3

#3809878 0
nói từ nãy giờ mệt lắm rồi thật sự nói với những người hiểu biết có học thức :| dễ dàng hơn nói với những lại người ngu dốt :) không có tý học thức nào cả :) họ luôn cho họ là đúng với 1 cái tư tưởng chống phá bôi nhọ. phủ nhận công lao của những người đi trước. họ xuyên tạc lịch sử và ngay trong toppic này @capricornus1 và whitecat là 1 ví dụ điển hình. họ dốt tới mức họ chửi cả quê hương họ khinh miệt nói xấu, ở đây là capricornus1 1 thành viên tự nhận mình là người bắc :) và nếu như muốn biết tại sao mình lại nói bạn ý như thế thì có thể đọc lại cm của bạn ý ở trang 456 :) và còn nữa bạn whitecat nãy giờ nói rất nhiều và đưa ra cả mấy bằng chứng lịch sử có thể nói là quan trọng :) vâng cái bằng chứng quan trọng bạn ý nói là về công hàm của TT Phặm Văn Đồng những điều bạn ấy nói có đúng hay không các bạn có thể kiểm chứng " http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Su-that-ve-cong-ham-cua-Thu-tuong-Pham-Van-Dong/20117/156665.datviet " còn 1 điều nữa :) cái quân đội mà bạn ý nói đã đem quân bảo vệ trường sa :) và có lẽ là thần tượng của bạn ý đã dâng Hoàng Sa thân yêu của tổ quốc cho giặc bằng chính sự yếu kém và ngu dốt của họ và bạn ấy cũng quên rằng Trường Sa do QD Việt Nam tiếp quản từ tay CQ SG cũ. và những gì bạn ý nghĩ hay nói trắng ra bạn ý đang tưởng tượng đó là CQ SG cũ đã đem quân ra bảo vệ :) Trường Sa. cái này có lẽ mình không cần phải đưa link nữa vì trên gg có rất nhiều thông tin điển hình các bạn có thể vào đây tìm hiểu :) http://hoangsa.org/forum/forum.php và điều cuối cùng mình muốn nói với 2 bạn kia :) bạn sinh ra đã là người Việt Nam bạn không thể vứt bỏ quê hương mình được, ban nên giúp nó phát triển :) chứ không phải là kỳ thị vũng miền :) và cả 2 bạn cũng nên đi học lại đi :) lịch sử là môn học quan trọng lắm :) thân ái!

@nhantai: vâng sống kiểu Mỹ, tự trã tiền cho đỡ mích lòng, còn hơn ăn chơi bao nhau cho đã, đền lúc k chơi nữa thì xách súng hoa cải ra bắn nhau đòi tiền 3crisp3 3crisp3

sặc!!!!!!!!!!!!! thớt chỉ đưa bài lên thôi mà mấy con hâm kia sao lại dislike…..

#3809927 0
cái này là miệt thị người cùng 1 nước này? có phải cùng 1 dân tộc ko vậy? 3curse3 3curse3 3curse3

#3809928 0
TOpic gây tranh cãi, sao không ai vào khóa?

Tôi chăg ra Bắc lần nào. Địh dịp hè này ra. Nghe nói nhữg ng buôn bán ở đấy láo lắm. Nhưg tôi gặp vài người bạn của ba tôi thì họ rất đàg hòag lịch sự. Điều tôi ấn tượg là nói giọg rất chuẩn và cách diễn đạt lời nói như bài văn vậy. K nói chuyện cụt lủng. Câu cú rất rõ ràg.
Nói sao thì nói vẫn thấy HN xứg đág là thủ đô VN 3big_love3
3aha3

#3809939 0
BÁO MOD RỒI MÀ ÉO THẤY GÌ 3curse3

NẢN LUÔN

với ng` bắc số người như bạn p3b0ngng0c gặp rất ít, hầu như mình chưa gặp lần aòo

#3809962 0
đis thằng nào viet bài này vậy 3curse3 3curse3 ng thì có ng này ng nọ phân biệt dân tỉnh lẽ nữa ak mấy thằng sống ở hà nội thằng nao cũng tốt cũg sạch sẽ ak thằng này thík phân biệt thế ak cho nó lên rừng sống vs chó DXRM

hà nội : vốn có gen TQ trong người mà nên lối sống rẻ tiền, thiếu nhân cách làm người, bán đứng đồng bào

@capricornus1: Tôi gặp cỡ chục người rồi, người nào cũg như thế cả. Chỉ có mấy dân làm ăn buôn bán chợ búa mới 'láo' thế thôi. 3bored3

#3809979 0
là ng của thủ đô của nước tư cho mình là cao quý 3crisp3 3crisp3 thật chất củng có một số đết ra gì ở đâu củng có ng này ng nọ chứ

Chán nhỉ,để có 1 nước Việt Nam thống nhất từ Nam chí Bắc như bây giờ ,bao chiến sĩ đã phải đổ xương máu,thế mà bây giờ lại có những người ko có chút đóng góp gì chửi nhau là Nam thế nọ Bắc thế kia đấy
Trích:Tự hào là người việt nam!
1) Tôi tự hào vì nước tôi trải dài từ Bắc chí Nam, không đâu là không có thắng cảnh, không đâu không có di tích văn hóa.

2) Tôi tự hào vì trường tôi mang tên Lý Tự Trọng, Châu Văn Liêm, Kim Đồng, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Du, Lê Lợi…

3) Tôi tự hào vì mỗi tên đất, tên đường ở xứ tôi đều viết bằng tên người chứ không phải đánh số.

4) Tôi tự hào vì quê tôi có hai mùa mưa nắng. Mùa mưa thì ngập lụt mùa nắng thì hạn hán nhưng chưa có ai ở nước tôi chết đói.

5) Tôi tự hào vì nước tôi có núi, có sông, có rừng, có biển chứ không phải chỉ toàn cát như Iran và Ai Cập.

6) Tôi tự hào vì nước tôi có 54 dân tộc trên 85 triệu dân thay vì 56 dân tộc trên 1600 triệu dân.

7) Tôi tự hào vì người Sài Gòn nói: “trời hôm nay nóng quá” chứ không phải là “It’s hot” như người Anh.

8) Tôi tự hào vì tôi có thể bằng ngôn ngữ mẹ đẻ nói chuyện cho cả anh bạn ở Hà Nội và ở An Giang đều hiểu.

9) Tôi tự hào vì nước tôi có 4000 năm văn hiến chứ không phải 400 năm.

10) Tôi tự hào vì thủ đô Hà Nội là Thăng Long 1000 năm chứ không phải Washington 220 năm.

11) Tôi tự hào vì Văn Miếu là đại học đầu tiên ở Đông Nam Á.

12) Tôi tự hào vì lúc nhỏ mẹ đã ru:

Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ
Đèn Mỹ Tho ngọn tỏ ngọn lu
Anh về học lấy chữ Nhu
Chín trăng em đợi ngàn thu em chờ

13) Tôi tự hào vì bia Tiến sỹ.

14) Tôi tự hào vì chữ Nôm, chữ Quốc ngữ chứ không phải chữ Tàu.

15) Tôi tự hào vì 1000 năm Bắc thuộc, vì hôm nay vẫn là công dân Việt Nam chứ không phải người tỉnh Việt Nam của Trung Quốc.

16) Tôi tự hào vì nước tôi là quốc gia đầu tiên trong số các thuộc đại giành được độc lập thực sự.

17) Tôi tự hào vì Nguyễn Trãi đã viết:

Tự Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời gây nền độc lập
Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên xưng đế một phương.

18) Tôi tự hào vì Michael Jackson đổi màu da và vì Lê Chiêu Thống đã nói: “Da có thể lột được nhưng áo không thể đổi. Đầu có thể chém được nhưng tóc không thể cắt.”

19) Tôi tự hào vì cái xấu xí mà Hoàng Cầm viết:

Những cô hàng xén răng đen
Cười như mùa thu tỏa nắng

20) Tôi tự hào vì sự tích Trầu Cau, sự tích bánh chưng bánh dày…

21) Tôi tự hào vì Sơn Tinh thắng Thủy Tinh, vì ông Hạng đánh thần gió, vì Đam San đi bắt nữ thần Mặt Trời.

22) Tôi tự hào vì cô Tấm là nhân vật cổ tích duy nhất có tên. Tất cả họ đều vô danh.

23) Tôi tự hào vì Sơn Nam viết Lịch sử khẩn hoang miền Nam chứ không phải lịch sử tàn sát người da đỏ.

24) Tôi tự hào vì Đoàn Giỏi đã viết Đất rừng Phương Nam: “Mênh mông rừng tràm, bạt ngàn dừa xanh… cho ta thêm yêu, dấu chân ngàn năm đi mở đất, cho ta thêm yêu bầy chim sáo, sổ lòng…”

25) Tôi tự hào vì Huỳnh Văn Nghệ đẽ viết:

Từ độ mang gươm đi mở cõi
Nghìn Năm thương nhớ đất Thăng Long

26) Tôi tự hào vì cây Kơ-nia đã nói: Hỏi cây uống nước đâu, uống nước từ miền Bắc…

27) Tôi tự hào vì Tế Hanh đã nói:

Tôi nay sống trong lòng miền Bắc
Sờ lên ngực nghe trái tim thầm nhắc
Hai tiếng thiêng liêng hai tiếng Miền Nam

28) Tôi tự hào vì người xưa đã viết: Việt điểu sào nam chi, chim Việt bay về phương Bắc, không phải cành cây phía Nam thì không đậu, không phải nguồn nước chảy về Nam thì không uống.

29) Tôi tự hào vì tôi không phải người miền Bắc, không phải người miền Nam mà là người Việt Nam.

30) Tôi tự hào vì Phạm Văn Đồng đã nói: “Không có miền Bắc đánh thắng miền Nam, trong trận chiến này, cả dân tộc chúng tôi đều thắng.”

31) Tôi tự hào vì Vovinam chỉ có một màu áo, vì dù chúng tôi không thể vào World cup nhưng không bao giờ có hai đội bóng Việt Nam.

32) Tôi tự hào vì Hồ Chí Minh đã nói:

Non sông Việt Nam là một
Dân tộc Việt Nam là một
Sông có thể cạn, núi có thể mòn
Song chân lý đó không bao giờ thay đổi.

33) Tôi tự hào vì Albert Einstein vẫn mang quốc tịch Đức sau 30 năm sống trên đất Mỹ và Nguyễn Thái Bình đã viết thư cho tổng thống Nickson để khẳng định, rằng: Thưa ngài tổng thống, tôi là người Việt Nam.

34) Tôi tự hào vì Trần Đại Nghĩa đã nói: “Một ngày ở Việt Nam bằng ba mươi năm tôi ở Pháp.”

35) Tôi tự hào vì Trần Bình Trọng cũng nói: “Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc.”

36) Tôi tự hào vì Nguyễn Văn Thạc đã nói: “Rồi mai đây sẽ còn người tiếp bước tôi viết lên những trang giấy trắng này.”

37) Tôi tự hào vì Quang Dũng hát: “Đất nước tôi, thong thả giọt đàn bầu… Từ lúc nằm nôi sáng chắn bão giông chiều ngăn nắng lửa… lao xao trưa hè một giọng ca dao… lao xao trưa hè một giọng ca dao…”

38) Tôi tự hào vì:

Nguyễn Trãi làm thơ và đánh giặc
Nguyễn Du viết Kiều và đất nước hóa nên thơ

39) Tôi tự hào vì Bà Trưng: “Là đàn bà đem một lũ quân ô hợp mà lấy được hai mươi thành dễ như trở bàn tay.”

40) Tôi tự hào vì Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sống Bạch Đằng, Lý Thường Kiệt đánh tan quân Tống trên sông Như Nguyệt.

41) Tôi tự hào vì nhà trần dùng mười vạn quân đánh tan 50 vạn quân Nguyên.

42) Tôi tự hào vì quân Nguyên đã đánh thắng hầu hết các quốc gia thời đó trừ Nhật Bản và Việt Nam.

43) Tôi tự hào vì Lê Lợi mười năm đánh quân Minh, Hoàng Hoa Thám Phan Đình Phùng thế cô trường kỳ đánh Pháp.

44) Tôi tự hào vì Nguyễn Trãi viết:
Việc nhân nghĩa cốt ở an dân
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo.

45) Tôi tự hào vì Lê Lai chết thay vua.

46) Tôi tự hào vì Huyền Trân hy sinh tình riêng để mở mang bờ cõi.

47) Tôi tự hào vì Tố Hữu viết:
Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước
Mà Lòng phơi phới dậy tương lai.

48) Tôi tự hào vì không một ai trong số những người đi kháng chiến có mặt trong các tấm hình mà tôi biết lại đang khóc. Tất cả họ đều cười rất tươi để đi vào chỗ chết.

49) Tôi tự hào vì thanh niên xứ tôi viết đơn bằng máu để xin ra chiến trường.

50) Tôi tự hào về những cô gái ngã ba Đồng Lộc, về câu hát của những bà cụ trong đêm gặp mặt ngày truyền thống Thanh niên xung phong: “Ơi những cô con gái đang ngày đêm mở đường… Hỡi em bao nhiêu tuổi mà sức em phi thường… Em đi san rừng em đi bạt núi, em như con suối nước chảy đá mòn…”

51) Tôi tự hào vì Mỹ không thể san phẳng Hà Nội như đã từng làm với Bình Nhưỡng trong 20 ngày đêm năm 1972.

52) Tôi tự hào vì câu mà bộ trưởng McNamara đã nói: “Hãy dừng ngay lại, tổng thống, nếu không B52 sẽ tuyệt chủng mất.”

53) Tôi tự hào vì Nguyễn Hữu Thọ đã mang một cái nhẫn gò từ xác máy bay Mỹ khi dự hội nghị đàm phán Pari 1972.

54) Tôi tự hào vì một chiếc xe đạp thồ có thể chở trên 100kg và đi trên 1.000km đường đất.

55) Tôi tự hào vì những gì mà Thế giới gọi là pháo đài bất khả xâm phạm và bất khả chiến bại thì đều bị Việt Nam đánh bại.

56) Tôi tự hào vì những tấm bia vô danh trên nghĩa trang quốc gia Trường Sơn.

57) Tôi tự hào vì Trọng Tấn hát: “Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ… các anh không về, chỉ mẹ lặng im…”

58) Tôi tự hào vì sau chiến tranh Việt Trung 1979, người Trung Quốc đã làm một bức tượng Mao Trạch Đông ngay gần biên giới chỉ tay về Hà Nội còn người Việt Nam thì dựng lên một tấm bảng: Không có gì quý hơn độc lập tự do.

59) Tôi tự hào vì Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy đã nói: “Thà làm dân một nước tự do còn hơn làm vua một nước nô lệ.”

60) Tôi tự hào vì Mạc Đĩnh Chi đã viết câu:
Nhật hỏa vân yên, đán thượng điêu tàn ngọc thố
Nguyệt cung tinh đạn, hoàng hôn xạ lạc kim ô
(Mặt trời là lửa mây là khói, ngày lên đốt rụi mặt trăng – Câu đối của vua Nguyên
Trăng là cây cung sao là đạn, hoàng hôn bắn rụng mặt trời – Vế đáp)

61) Tôi tự hào vì Lý Thượng Kiệt đã nói:
Sông núi nước Nam vua Nam ở
Rành rành địa phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc bây xâm phạm
Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.

62) Tôi tự hào vì ngay sau khi đọc bài thơ ấy và nghe kể về ba lần đánh thắng quân Nguyên thì Kissinger đã thốt lên: “Ba lần ư? Thôi xin ngài. Với chúng tôi một lần là quá đủ rồi.”

63) Tôi tự hào vì Lê Lợi thắng quân Minh mà lại sai sứ cầu hòa, Quang Trung thắng quân Thanh mà lại sai Ngô Thì Nhậm viết thư tạ tội.

64) Tôi tự hào vì Trần Đăng Khoa đã viết:
Chúng em chẳng sợ Mỹ đâu
Vẫn vui vẫn hát vẫn là bé ngoan
Ao trường vẫn nở hoa sen
Bờ tre vẫn chú dế mèn vuốt râu

65) Tôi tự hào vì Ngô Đình Nhu đã nói: “Chúng ta sai lầm khi đánh giá thấp sức mạnh nhân dân.”

66) Tôi tự hào vì Nguyễn Trãi viết rằng:
Đem đại nghĩa thắng hung tàn
Lấy chí nhân thay cường bạo

67) Tôi tự hào vì Tuyên ngôn độc lập đã khẳng định: “Tuy vậy, đối với nước Pháp, đồng bào ta vẫn giữ một thái độ khoan hồng và nhân đạo. Sau cuộc biến động ngày mồng 9 tháng 3, Việt minh đã giúp cho nhiều người Pháp chạy qua biên thùy, lại cứu cho nhiều người Pháp ra khỏi nhà giam Nhật, và bảo vệ tính mạng và tài sản cho họ…”

68) Tôi tự hào vì đoàn quân tóc dài và nữ tướng duy nhất trên Thế giới.

69) Tôi tự hào vì chị Út Tịch nói: “Còn cái lai quần cũng đánh.”

70) Tôi tự hào vì Bà Triệu đã nói: “Tôi muốn đạp cơn sóng dữ, chém con cá kình ngoài bể đông.”

71) Tôi tự hào vì Tố Hữu viết:
Em là ai cô gái hay nàng tiên
Em có tuổi hay không có tuổi?
Tóc em đây hay là mây là suối
Mắt em nhìn hay chớp lửa đêm đông.

72) Tôi tự hào vì mẹ Tơm, mẹ Suốt, chị Sáu, chị Sứ, chị Hồ Thị Kỷ.

73) Tôi tự hào vì ba đảm đang, ba sắn sàng, thóc không thiếu một cân quân không thiếu một người, tất cả vì miền Nam ruột thịt.

74) Tôi tự hào vì “Hội chứng Việt Nam” của lính Mỹ.

75) Tôi tự hào vì Mỹ phải bình thường hóa quan hệ với Việt Nam.

76) Tôi tự hào vì nước tôi là một trong 20 nước từng làm Ủy viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

77) Tôi tự hào vì nước tôi là chủ tịch luân phiên của ASEAN.

78) Tôi tự hào vì Việt Nam là thành viên thứ 150 của WTO trong khi Nga vẫn chưa được kết nạp.

79) Tôi tự hào vì Bill Clinton là nguyên thủ đầu tiên của phương Tây đến thăm Việt Nam.

80) Tôi tự hào vì Morrisson đã tự thiêu để phàn đối chiến tranh Việt Nam và Tố Hữu đã viết bài Emily con ơi.

81) Tôi tự hào vì du kích Venezuela đã đồng ý đổi con tin để lấy Nguyễn Văn Trỗi.

82) Tôi tự hào vì Phidel Castro đã nói: Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình.

83) Tôi tự hào vì Hải Thượng Lãn Ông đã tự thử độc dược để nghiên cứu bệnh.

84) Tôi tự hào vì chúng tôi đã nói câu: Tôi chỉ có một ham muốn tột bậc là làm sao cho dân giàu, nước mạnh. Dân ta ai cũng phải có cơm ăn áo mặc, ai cũng phải được học hành.

85) Tôi tự hào vì Bảo Quốc đã đứng lên chào và Hồng Sơn cũng làm tương tự khi đá thủng lưới Indonesia.

86) Tôi tự hào vì có người đã viết:

Dừng chân bên bờ suối
Nghe đâu tiếng quốc ca
Anh thương binh đang hát
Để át hết cơn đau
Đòn quân Việt Nam đi
Chung một lòng cứu quốc
Người ta phải cưa chân
Nhưng lại hết thuốc ngủ
Thế nên anh phải hát
Và máu vẫn phải rơi
Bác sỹ thì mím mỗi
Và anh thì vẫn hát
Đoàn quân Việt Nam đi…

87) Tôi tự hào vì Saddam Hussen đã dọa Mỹ: “Nếu các ông đánh nước tôi, các ông sẽ gặp một Việt Nam trên sa mạc.”

88) Tôi tự hào vì những đứa trẻ sinh ra bị dị tật do chất độc màu da cam, tự hào vì tóa án Mỹ đã phủ quyết những tội lỗi của họ.

89) Tôi tự hào mỗi sớm mai tôi có thể thức dậy và yên tâm là đầu mình còn trên cổ và tự do đi lại bất cứ nơi nào mà tôi thích giữa hai miền.

90) Tôi tự hào vì nước tôi không có đánh bom liều chết, không có xung đột sắc tộc, không có biểu tình phong tỏa sân bay Nội Bài.

91) Tôi tự hào vì đất nước tôi không có * thuộc * Cam còn quốc hội thuộc * Vàng để mà tổ chức bầu cử nửa năm một lần.

92) Tôi tự hào vì * Úc có thể chạy bộ một mình trên bờ hồ Hoàn Kiếm còn tổng thống Bush thì phải được bảo vệ nghiêm ngặt ở Washington.

93) Tôi tự hào vì nước tôi không sản xuất vũ khí hạt nhân, không sản xuất những thứ có thể giết người mà chỉ sản suất những thứ để phục vụ con người.

94) Tôi tự hào vì ở nước tôi phụ nữ mặc áo dài chứ không phải áo hai dây, tam tòng tứ đức chứ không phải ba chồng bốn đứa (con)

95) Tôi tự hào vì em gái tôi không mang thai trước khi nó kết hôn, em trai tôi không nghiện hút.

96) Tôi tự hào vì các em tôi có thể an toàn ở trường, vì không ai có thể xả súng hay kỳ thị chúng.

97) Tôi tự hào vì Martin Luther King đã nói: “Tôi mơ về một ngày mà những đứa con của tôi có thể được xét đoán dựa trên phẩm hạnh và tính cách chứ không phải trên màu da.”

98) Tôi tự hào vì tôi xài đồng 1.000VND chứ không phải 1 tỷ Dollar Zimbabue.

99) Tôi tự hào vì Việt Nam là nước xuất khẩu gạo thứ hai trên Thế giới trong khi cách đây 30 năm phải nhập khẩu lương thực.

100) Tôi tự hào vì đoàn Việt Nam dẫn đầu trong các kỳ thi Robocon chứ không phải đoàn Nhật.

101) Tôi tự hào vì người phát hiện ra lỗ hổng của Google và Microsolf là công ty BKIS của Việt Nam.

102) Tôi tự hào vì Trường Sa Hoàng Sa vẫn có lính biên *ng của hải quân Việt Nam.

103) Tôi tự hào vì GDP của Việt Nam vẫn tăng trong năm 2009.

104) Tôi tự hào vì cầu Cần Thơ.

105) Tôi tự hào vì Ilia Erembua đã nói: “Tình yêu nước bắt đầu từ những vật thân quen nhất, như dòng suối đổ về sông, như sông đổ ra đại trường giang Vonga và đại trường giang Vonga trôi về biển cả.”

106) Tôi tự hào vì de Amicis đã viết trong Những tấm lòng cao cả: "Khi con du lịch ở xa về, một buổi sáng, đứng dựa bao lơn tàu con thấy ở chân trời một dãy núi xanh của xứ con hiện ra, bấy giờ con sẽ thấy trào lệ cảm ở lòng con dâng lên và miệng con vuột ra những tiếng kêu mừng rỡ."

107) Tôi tự hào vì Nguyễn Khoa Điềm viết:
Đất là nơi em tắm
Nước là nơi ta hò hẹn

108) Tôi tự hào vì dân nước tôi gọi nơi này là Tổ Quốc, là Quê Hương, là nơi chôn nhau cắt rốn, là hai khái niệm thật đơn thuần: Đất và Nước.

109) Tôi tự hào vì Giang Nam đã viết:

Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người

110) Tôi tự hào vì ngôi nhà của tôi, con đường tôi đến trường, tự hào vì các bạn tôi, tự hào đơn giản vì nếu tôi không tự hào về nó thì tôi cũng không tự hào về mình.
Tôi không phải là người Việt 100%. Tôi mang một chút dòng máu Hoa, một chút dòng máu Ấn, một chút dòng máu Mỹ la tinh, và dĩ nhiên một chút dòng máu Việt.

Tôi có trong mình hai hộ chiếu, một của Hoa Kỳ, một của Việt Nam, vì tôi có hai quốc tịch.

Tôi có nhiều điều không thuộc về đất nước này như thế nào, thì tôi vẫn chưa bao giờ thôi tự hào rằng tôi là người Việt Nam.

Khi tôi sang nước ngoài, tôi dùng tên Võ Ánh Ban Mai, tên trong chứng minh thư của tôi, trong hộ chiếu Việt Nam của tôi, thay cho tên Sussan Sunrise Wong, tên trong hộ chiếu của nước Mỹ. Bởi vì khi đó, những bạn bè quốc tế đều phải nhìn tôi, phải "ồ" lên rằng: "Bạn là người Việt Nam à ? Tôi biết về đất nước bạn. Đất nước bạn có Vịnh Hạ Long thật đẹp, và tôi đã bỏ phiếu bầu cho Vịnh Hạ Long của bạn trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới." Bởi vì khi đó, một cô bạn Israel, trong kì cắm trại Hướng đạo thế giới, đã nói với tôi rằng: "Tôi ước gì đất nước tôi yên bình như đất nước các bạn."…

Việt Nam của tôi không giàu có, nhưng đã không còn là nước nghèo chỉ sau hơn 20 năm phát triển, trong khi Singapore có 100 năm và nước Mỹ 300 năm. Việt Nam chúng tôi yên bình, những người trẻ tuổi có thể yên ổn học hành mà không sợ bị đánh bom hay xả súng, khi đất nước này chỉ có được hoà bình 35 năm, mà người Mỹ thì không khi Mỹ chưa bao giờ hứng chịu bất kỳ cuộc chiến tranh quốc tế nào. Việt Nam của tôi nợ tiền của nhiều quốc gia, tổ chức thế giới, nhưng cũng là chủ nợ về máu xương của chính những quốc gia ấy. Việt Nam của tôi gòng mình hứng chịu chiến tranh, chưa thôi đau đớn vì những vết thương chiến tranh để lại, nhưng vẫn tiến lên phía trước. Việt Nam của tôi có những đứa con lai như tôi nhưng chưa bao giờ bị kì thị…

Bao nhiêu đó cũng đã đủ đế tôi vỗ ngực nói với bạn bè quốc tế rằng: "Tôi là người Việt Nam !"
vào đọc và nhớ học hết nhé
xin lỗi taolalom vì ko gửi bài trả lời có đường dẫn tới website khác được

#3809996 0
@kamen một phong cách rất trẻ một phong cách rất việt nam 3congratz3 3congratz3

kamenrider : ủng hộ bạn

#3810043 0
Cái đm thằng legodinhvi nhé. Ăn nói cho cẩn thận, muốn người ta ko chữi hay đụng chạm tới dân BK của mày thì đừng nên dùng từ gọi là "tốn tiền cơm,gạo" của ông bà già mày nhé. Muốn người ta ko fải chữi xấu cái dòng giống BK của mày thì nên nói những điều tốt đẹp về cái dòng giống BK của mày cho người ta biết, rồi người ta thông cảm cho 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#3810058 0
Đây từng fải gọi là "đôi co" với người BK rồi nhé. Bản thân mình đúng nên mình chả việc gì fải gọi là chữi lại cả. Trong khi bản thân nó sai nhưng rất thích "ĐM" mà trong khi đó "ĐM" là việc của ba mà sao cứ mở mồm là đòi "ĐM" zậy ?! Bất lực sinh ra cáu bẩn àh 3crisp3 3crisp3 3crisp3

đùa xl táo chán chết cái cách nói truyện nghu ngốc cảu mấy thằng capricornus1 với whitecat oy . tao thực sự ko hỉu hội mày có hiểu đc lick sử là j hay ko và đc tiêm nhiễm cái j vào đầu mà chúng mày nói đc những lời như thế
miền bắc uh bố láo uh gốc trung quốc uh đúng tao ko phủ nhận mà may biết ko họ nguyễn yk là họ đong nhất trên tg và đúng dầu ở trung quốc và tất cả họ nguyễn tiêu lỗ và nhìu họ nữa đều suất phát từ tq nhưng đó là quá khứ dất sưa…… và bi h tao chỉ biết tao có trong người dòng máu của người việt nam và tao tôn trọng đất nước này chứ đéo như hội mày mang tiếng bảo yêu nước nhưng tất cả những điều hội mày thể hiện trong đây là j:? xl chứ lếu có suy nghĩ thì hội mày lên tự nghĩ đi chứ đung đẻ hội tao phải giải thick them mất công trinh bầy lém
ak tao nhớ có 1 câu này:
đùng bao h cãi nhau với mấy thằng ngu vì nó xẽ kéo bạn suống ngu bằng nó … rùi nhờ kinh nghiệm nâu năm nó sẽ hạ ngục bạn ………….
thế nên hội tao xẽ ko tranh cãi với mày nữa 3burning3

#3810077 0
xin mọi ng đừng phân biệt chủng tộc tuy tôi là ng miền nam nhưng tôi rất thik cách nc của ng hà nội rất thân thương rất vui chẳng hạn như xưng a or chú zui lắm 3big_love3 3big_love3

#3810085 0
Tiếp đến là cách ăn nói. Người Hà Nội xưa, họ nói năng rất nhẹ nhàng, lịch sự một thưa hai gửi. Còn bây giờ, tôi có cảm giác người ta không còn chú trọng đến lời ăn tiếng nói của mình mà thường để nó rơi tự do, bạ đâu nói đấy, không có đầu có cuối. Có bao giờ nghe thấy một tiếng nói, tiếng cười ồn ã ngoài đường, thường họ rất kín đáo, tế nhị.

Hôm bữa bị 1 thằg điên trên Hà Nội chửi kô biết lý do… 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3…………………….. 3ahhyes3….. 3ahhyes3

#3810090 0
tôi ko ghét ng miền bắc chỉ vì bài báo này tui chỉ ghét những ng có suy nghĩ phân biệt như tác giả bài báo và xl thớt vì đã dl thớt

capricornus1 thế còn việc sài gòn giúp mỹ lê máy chém đi khắp miền nam tàn sát đồng bào thì sao, bạn thấy việc đó là bình thường là dĩ nhiên là không đáng lên án phải không, bạn nói hà nội : vốn có gen TQ trong người mà nên lối sống rẻ tiền, thiếu nhân cách làm người, bán đứng đồng bào, hà nội và cả việt nam đều có gốc trung quốc cả, cái đó đúng nhưng còn lối sống rẻ tiền, thiếu nhân cách làm người, bán đứng đồng bào bạn lấy ở đâu ra, chứng minh đi nào, không chứng minh được thì không bằng con chó

hay, good………………

#3810185 0
sự thật thì chẳng hiểu thằng capricornus1 nó ủng hộ cái gì :| nãy giờ nó cứ nhổ xong nó lại liếm :| ghê chết đi được :|

-các bạn miền nam các bạn còn nhớ những ngày mỹ chém đóng miền nam tàn sát đồng bào chúng ta không, miền nam đã làm lên 1 địa đạo lớn nhất thế giới và sinh sống chiến đấu ở ngay dưới quân thù mà bọn chúng không biết gì cả, miền nam thà chết đứng còn hơn sống quỳ, không cam chịu kiếp nô lệ cho mỹ

-các bạn miền trung hẳn các bạn còn in sâu sự căm thù giặc mỹ khi chúng ném bom, rải chất độc màu da cam làm hủy diệt sự sống, vậy mà các bạn vẫn kiên cường chiến đấu giành lại từng tấc đất cho tổ quốc, quả rất anh dũng

-các bạn miền bắc nữa, các bạn trong thời kỳ gian khổ mà vẫn chiến đấu giặc mỹ và sản xuất chi viên cho miền nam thân yêu, trong 3 lần mỹ dùng B52 đánh phá hà nội và miền bắc các bạn đã làm nên trận điện biên phủ trên không lừng lẫy khiến B52 của mỹ sản xuất ra là phải cho vào sọt rác

Nam kì bán nước à . Tụi mày có bằng chứng không mà láo . Sủa như loz ấy . Bày đặt kiu người khác đem bằng chứng ra . Ngu thế =)) :))

#3810302 0
Tại sap người cùng 1 nước mà lại cứ đi chửi nhau mà không biết đoàn kết để chống lại kẻ thù xâm lược kia kìa? 3bored3 3bored3

bây giờ tụi giặc nó chẳng ngu mà ngang nhiên đi đánh trực diện bằng vũ khí nữa, mà nó sẽ đánh vào tâm lý, tư tưởng, văn hóa, giáo dục… Cứ cãi nhau như thế này chẳng phải mắc bẫy của kẻ địch sao, nhất là nước ta lại có 1 người hàng xóm âm thầm nguy hiểm như thế!

3bored3 3bored3

Các bạn đừng bao giờ vơ đũa cả nắm, mỗi vùng miền đều là văn hóa tinh túy khác nhau được xây dựng nên từ bao đời, hãy gìn giữ nét đẹp chứ không phải nói xấu, chửi bới nhau, buồn lắm thay.

@legodinhvi : Mày sủa cứ như chó ấy 3crisp3. Ngu thì im cmm đi . 3blur3. Chiến tranh Điện Biên Phủ , Sài gòn đã ra tiếp ứng hơn 12 sư đoàn đấy nhé thằng ngu . Các vị thủ tướng của Việt Nam từ trước tới giờ đều xuất thân là ở ngoài nam nhé 3crisp3. Lúc đất nước bị phân chia nam bắc thì miền Nam phải tiếp tế cho quân đội miền Bắc về lương thực + thuốc men . Lúc đó ngoài Bắc bị cày nát lấy đéo gì ra lúa gạo cho tổ tiên mày nhai rùi đẻ ra thằng óc chó như mày 3crisp3 3crisp3 .

trong khi dân HN ra nam làm ăn

cung cấp lương thực cho nótính ăn cháo đá bát à BK ?

@lego : Mày dám thề là ở ngaòi đó không có bán nước , không có Việt gian không 3aha3. Nói ngu như chó ấy 3blur3 . Ở đâu cũng có cặn bã , cũng có bán nước . Nhưng không phải vì 1 số con sâu mà đem đổ nồi canh 3crisp3 3bored3. Nãy h sủa như chó ấy mà bày đặt thanh cao . Y như bài viết ấy 3crisp3 3crisp3 =))

Rất ư là nghi bà trong bài phỏng vấn này có Gốc là Khựa 3crisp3 3crisp3. Đề nghị cơ qun chức năng khẩn truong tìm kiếm gốc tích của chị ấy 3crisp3 3crisp3

#3810372 0
lại thêm 1 con súc vật BẮC kỳ SỦA NỮA ÀH,HAIZZ, cái loại vô học 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

bắc k`y ăn ở thế nào mà bị chúng chữi quá vậy 3crisp3

dek comment noi chung ko thích người Bắc cho mấy dg nhiên thằng nào chơi dc thì chơi ko thì lượn cho nước nó trong 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3crisp3 Đm Mấy Cái Con KHâm Thiên Phố Cổ ! Ăn Nói Hàm Hồ Có Ra Cái Éc Gì Đâu ! Bài Báo Này Hơi Xàm

các bạn k bik đâu, bắc nó mất dạy lắm, ừ thì ng` nam cũng có nhưng ko = nó 3crisp3

@hoangtu_bibo534 : lạy cái ngôn ngữ của bạn, khá giống với " chúng nó đấy " 3crisp3

Người gốc nào,phong tục tập quán ra sao cũng vậy cả :) do cái nếp sống,tác phong hàng ngày nó ảnh hưởng,dù có là dân gốc HN cũng thế.Không thể đánh đồng dân tỉnh lẻ hn,cũng ko phân chia đâu là gốc,đâu là nhập :) Chẳng qua các sếp cấp muốn mau chóng quy hoạch nội thành nên cho đăng bài này,chứ bản thân mình cũng là gốc HN,sống trong sài gòn lâu nay cũng ko thấy khác nhau là mấy,ở đâu cũng có cái lợi-hại của nó cả,nhập gia có lẽ phải tùy tục :)
Còn mấy đứa phân biệt bắc-nam thì đừng để ý,não phẳng chỉ nghĩ tới đó thôi ;))

Tất cà đều do sự phát triển của xã hội, chứ không chỉ riêng 1 quần thể đâu 3ahhyes3 3ahhyes3

#3810578 0
xl mấy bạn kia sao không vào mà tranh luận với tôi này :| các bạn sợ hay sao mà phải đi tranh luận với legodinhvi :| các bạn biết gì không loài linh cẩu nó thường kiếm ăn theo bầy đàn đấy các bạn ạ :) legodinhvi đừng tranh luận với bọn nó nữa để mình đi :)

#3810657 0
Từ tranh luận về nội dung của bài viết way sang nói về lịch sử của 2 miền Nam Bắc 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#3810663 0
Mà mình ĐM mấy thằng nào chữi 2 miền Nam Bắc để kích động đồng bào VN nhé 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3

loan het ca len the nay…..bai nay giong chia re mien bac nam qua di,chia re dan toc,,,admin xoa bai nay di.,….

#3810726 0
đọc gần hết các cm mình rút ra được 1 số kết luận :) 1 số mem có vấn đề đọc hiểu :) điển hình như PT_online16 bạn ý đang hiểu sai cái người ta viết :) => không chịu động não. còn 1 số mem có vấn đề về ngôn ngữ :) về ý thức :) về trách nhiệm :) và cả về kiến thức :)


mình xin mạn phép hỏi bạn PT_online16 khi 2 miền đất nước bị chia cắt :) miền nam tiếp tế cho quân dân miền bắc à bạn :) bạn lấy đâu ra cái thông tin đấy vậy :) mình thật ngưỡng mộ kiến thức sử học của bạn đấy 3aha3 còn mình bảo bạn này :) trong thời chiến 2 miền có 2 chế độ khác nhau :) bạn đã thấy 2 bên thù địch cho dân gửi gạo gửi thuốc nuôi nhau bao giờ chưa :) mình nể bạn lắm đó :)

[size=4]Close topic :)[/size]

Chủ đề cùng mục


Hà Nội, người Hà Nội, ý thức, Hà Nội xưa, giáo dục, tỉnh lẻ, bố mẹ, người tỉnh lẻ, ngoại tỉnh, Người Hà Nội,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)