Teen 24h 2015-08-10 21:04:51

Bức ảnh chú chó nằm trong chiếc giỏ của cậu bé đánh giày Sài Gòn gây xúc động mạnh


Giữa Sài Gòn xô bồ và huyên náo, có những mối nghĩa tình thật đáng trân trọng như của cậu bé đánh giày và chú chó không chê chủ nghèo…

Câu chuyện bắt đầu khi bức hình một bức ảnh giản dị mà "đắt giá" vô cùng được gửi về Chuyện nhỏ Sài Gòn - một trang Fanpage chia sẻ những mẩu chuyện về con người và cuộc sống nơi đây. 

Bức ảnh chụp lại "gia tài" của chú bé đánh giày đựng trong một chiếc giỏ, có hộp gỗ bao gồm những vật dụng cho cuộc sống hàng ngày mưu sinh, một đôi dép nhựa sạch sẽ để cho khách đi tạm mỗi khi tháo giày, và một chú chó đang nằm rất ngoan. Mọi thứ được sắp xếp vừa khít và trông rất gọn. Chính chú chó đang nằm trong chiếc giỏ là điều đặc biệt nhất khiến bức ảnh này thu hút sự chú ý của rất nhiều người.


Bức ảnh được chia sẻ trên trang Fanpage này đã khiến rất nhiều người cảm động.

Nói chuyện với chủ nhân của bức ảnh - người đã chụp và chia sẻ bức ảnh này, chúng tôi đã biết thêm một câu chuyện rất cảm động và ý nghĩa phía sau. T.G - bạn nữ đã chụp được tấm hình này cho biết bức hình được chụp vào khoảng trưa nay, trên đường Lê Thánh Tôn ở Sài Gòn. Lúc đó trời đang mưa lâm râm và cậu bé đánh giày này đã ngồi trú ở gần chỗ T.G. Vốn đã quen mặt từ trước vì thường xuyên trông thấy, T.G đã ngồi canh chiếc giỏ trong lúc đợi cậu bé này đi mượn dù.

"Cậu bé đánh giày đó bị "khùng", không nói được và chỉ ú ớ thôi, nhưng những gì người khác nói thì em vẫn hiểu. Buổi tối em hay ngồi ở chỗ gốc cây, gần nơi mình làm. Ai đi qua thì em ấy sẽ khều chỉ đôi giày với ý đánh giày, mà người nào không biết có thể sẽ thấy sợ khi bị khều. Trưa nay lúc mình qua đó làm lễ tân, thì nó đi tới ngồi ở mái hiên kế bên, cũng vì quen mặt nhau nên em ấy ngồi ở đấy chơi và trú mưa. Mình có hỏi chuyện nó và mượn chú chó của nó để chơi. 

 

Hôm trước mình cũng thấy chú chó rồi, mà thấy nó yếu lắm với cả nhỏ xíu. Mình còn sợ em ấy không nuôi được ấy chứ. Hôm nay gặp lại, lúc sờ chó mình thấy nó mập hơn và lanh lẹ hơn. Khi trả lại thì chú nhóc cho vào giỏ. Chiếc giỏ còn mới vì mình mới thấy lần đầu tiên, lúc trước chỉ có mỗi cái hộp gỗ và đôi dép thôi, chắc là em ấy mượn ai đó. Em ấy cưng con chó lắm, cứ ôm rồi vuốt ve rất tình cảm". - T.G chia sẻ.


Đây chính là gia tài của chú bé đáng giày :).

 

Ngay khi vừa được trang Fanpage đăng lại, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Ai cũng thấy thương cho cậu bé đánh giày, dù nghèo nhưng vẫn đối xử tốt với người bạn của mình - chính là chú chó đang nằm rất ngoan kia. "Thương chiếc giỏ của em, thương em, thương cho chú cún bầu bạn với người chủ nghèo kia, và thương luôn cả mảnh đất Sài Gòn" - một cư dân mạng bình luận. Không ít người còn hỏi cụ thể nơi bắt gặp em bé vì muốn giúp đỡ cho hoàn cảnh của em.

Bức ảnh giản dị này thực sự đã đánh thức tình yêu và niềm tin vào tình người tốt đẹp trong cuộc sống của những người đã xem nó. Chiếc giỏ nhỏ của cậu bé đánh giày đã mang cho chúng ta một bài học thật lớn lao: bài học về sự sẻ chia, bài học về những mối quan hệ trong cuộc sống. Giữa Sài Gòn xô bồ và huyên náo, có những mối nghĩa tình thật đáng trân trọng như của cậu bé đánh giày và chú chó không chê chủ nghèo…
Những lời bình luận phía dưới bức ảnh ý nghĩa đang được chia sẻ.

Theo

Thùy Dung / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)