Sao Việt 2014-08-09 16:49:53

boss haivl


Lớn lên từ cái nôi đào tạo nhân tài – trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tốt nghiệp loại ưu trường Đại học FPT và hiện đang giữ chức vụ giám đốc một công ty về công nghệ, chàng trai 24 tuổi Võ Thanh Quảng khiến nhiều người khâm phục không chỉ bởi tài năng mà còn sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm.
Sinh ra tại huyện miền núi Con Cuông, ít có điều kiện tiếp xúc với công nghệ nhưng bằng tố chất thông minh, Võ Thanh Quảng đã sớm khẳng định tài năng và trở thành một trong những gương mặt trẻ có tên tuổi trong giới tin học cả nước. Quảng tâm sự: Mãi đến năm lớp 10, khi thi đỗ vào lớp chuyên Tin, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, em mới được làm quen với máy tính và bắt đầu học những bài học đầu tiên về tin học. Thế nhưng chỉ sau đó 1 năm, Quảng đã xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học và liên tục dẫn đầu thành tích của đội tuyển HSG của trường trong 3 năm liền.

Với thành tích nổi bật đó, Võ Thanh Quảng đã giành được học bổng toàn phần của Trường Đại học FPT và được nhận vào làm ở Tập đoàn FPT ngay từ năm thứ 3 đại học. Trong kỳ thi tốt nghiệp đại học, đồ án của Quảng cũng là sản phẩm được đánh giá cao nhất, đạt số điểm tuyệt đối và hiện website này (place.vn) vẫn đang hoạt động tốt. Đặc biệt hơn, sau khi tốt nghiệp, Quảng được Tập đoàn FPT cử sang làm việc với đối tác tại Vương quốc Anh trong thời gian 6 tháng. “Nửa năm làm việc ở Anh là khoảng thời gian rất bổ ích đối với em, không chỉ giúp em trau dồi thêm các kỹ năng về công nghệ, tin học mà còn tạo cho em nhiều thói quen trong phong thái, tác phong làm việc một cách chuyên nghiệp mà ít có trường lớp nào chỉ dạy”, Quảng chia sẻ.

Chỉ 1 năm sau khi tốt nghiệp Trường Đại học FPT, Võ Thanh Quảng đã mạnh dạn thành lập công ty riêng: Công ty CP Công nghệ APPVL Việt Nam, chuyên thiết kế, kinh doanh các sản phẩm online. Và sau 10 tháng ra mắt, website của Công ty (haivl.com) dưới sự điều hành của Quảng đã lọt top 14 website có lượng người xem nhiều nhất Việt Nam (Theo thống kê của Alexa). Với chàng giám đốc trẻ tuổi này, thông minh và tài năng thôi chưa đủ, mà còn phải có cả sự quyết tâm dám nghĩ và dám bắt tay thực hiện.
Dù sớm thành công trong lĩnh vực tin học nhưng Võ Thanh Quảng vẫn ấp ủ dự định tạo ra những sản phẩm học tin học, tiếng Anh cho những em nhỏ ở các vùng quê nghèo. “Xuất phát từ một vùng quê nghèo và ít được tiếp xúc với công nghệ, kỹ thuật nên em hiểu rất rõ những khó khăn trong việc học tâp nếu không có những sự hỗ trợ từ tin học, máy tính. Em mong những ý tưởng của mình sẽ sớm trở thành hiện thực, để mang công nghệ và những điều mới mẻ đến với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa”, Võ Thanh Quảng tâm sự.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)