Tin tức - pháp luật 2012-02-08 05:41:30

Bói đầu năm: 10 người xem, 8 người gặp hạn


[size=1][size=3]“Một chiêu móc túi khôn ngoan của các thầy bói là 10 người đến xem thì đến 7, 8 người thầy phán là có hạn cần phải giải. Số tiền cho mỗi lần giải hạn cũng tùy vào “hạn bé”, “hạn vừa” hay “hạn lớn”…[/size][/size]Không “giải” là chết

Chị Linh Hương (Nam Trực, Nam Định) cho biết, chị từngđi xem bói một số “thầy bói làng”. Các thầy tìm đủ mọi cớ để mọi người đến xem phải làm lễ. Với những bạn gái chưa có người yêu, thầy thúc giục làm lễ "cắt tiền duyên" để mong có anh cao to, nghề nghiệp đàng hoàng để mắt đến. Những chị,em đã yên bề gia thất thì được thầy “xui” làm lễ để sinh con trai, chồng thăng chức…

Mỗi lần nhờ cậy đến thầy, số tiền được gọi là “tùy tâm”nhưng với số tiền “khiêm tốn” thầy chỉ nói rất nhanh, cụt lủn rồi đuổi khéo vì“hết giờ” mà thực chất là hết tiền.

Muốn thầy “chỉ giáo” thêm các chị, em phải biết ý“chồng” thêm tiền. Một chiêu móc túi khôn ngoan của các thầy xem nữa là 10 ngườiđến xem thì đến 7, 8 người thầy phán là có hạn cần phải giải.

Số tiền cho mỗi lần giải hạn cũng tùy vào “hạn bé”,“hạn vừa” hay “hạn lớn”. Không ít gia đình đã “đốt” hàng chục triệu đồng vào những lễ giải hạn sau lời “phán” của thầy.

Một "thầy" đang hành nghề (Ảnh Giadinh.net)

Chị K. (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) kể trong sự bức xúc. Giađình chị vốn không phải là những người mê tín nhưng đã bị lừa một “vố” đau từcác thầy bói “dởm”. Năm 2010, một cô họ hàng xa đến nhà chị K. chơi. Cô này khoe mình có biết một ít về tướng số vì là chỗ quen biết với một thầy “cao tay” có tiếng ở ngoài Bắc.

Người phụ nữ này còn nói chắc như đinh đóng cột: “Năm 2010 là năm tuổi của chồng chị, là năm hạn, hạn chế làm những việc lớn. Nhà chịcũng phải đi giải hạn, không giải hạn thì chồng chị khó mà qua được tháng 7 năm nay”.

Gia đình đang nửa tin nửa ngờ thì cô này tiếp thêm: “Em có biết một ông, năm 2009 là năm tuổi của ông này. Suốt cả 11 tháng yên ổn, chỉ đến 29 Tết đi chở hàng cho vợ đi chợ, ông này bị một nhóm côn đồ đánh nhầm một trận phải nằm một chỗ từ đó đến giờ”.

Nhà chị K. nghe thế lạnh cả sống lưng. Đành trăm sự nhờngười họ hàng này. Cô này cũng sốt sắng cầu cạnh, mời thầy từ ngoài Bắc giải hạn cho nhà chị K.

Theo thường lệ, lễ sắm sửa tùy tâm, chi phí bao nhiêu cũng… tùy gia chủ nhưng nhà chị K. nghe thầy "phán' thế nào thì làm theo nhưthế nên lễ giải hạn đã ngốn của nhà chị K. lên tới con số 20 triệu. Không biết có phải nhờ lễ giải hạn rình rang này không, chồng chị K. vẫn ung dung khoẻ mạnh cho đến bây giờ.

Sau này, nhờ người quen chị K. mới biết chị họ hàng này là “tay dẫn” mối làm ăn cho ông thầy kia. Ăn quả lừa nhưng nhà chị K. đành an ủi "của đi thay người".

Năm sau, cô này lại gọi điện nhắn nhủ năm nay là năm của con trai thứ chị K. tuổi Đinh Mão (SN 1987) và cũng cần giải hạn “chi phíđỡ tốn hơn so với anh nhà”. Tuy nhiên, chị K. đã từ chối. Qua năm tuổi, anh con trai nhà chị K. vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, chẳng có bất cứ một “sự cố” nào.

“Cũng cưới nhưng mà cưới… chàng khác”

Tình duyên là vấn đề mà nhiều bạn gái phải nhờ đến các thầy xem bói. “Năm ngoái, thấy một topic trên một diễn đàn ca ngợi thầy D. ởCầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) xem tình duyên “chuẩn” lắm. Thầy xem bói chỉ tay phán“cuối năm nay chị sẽ xuất giá. Anh này cũng được, tính tình hơi nóng nảy được cái ăn nên làm ra”.

Tuy nhiên, đã sang năm mới mình vẫn là “gái phòng không” chưa thấy mặt mũi anh “tính hơi nóng nảy” đâu. Có thể là cuối năm cưới thật nhưng chả biết năm nào”, chị Lan (một nhân viên văn phòng ở quận ĐốngĐa, HN) ngậm ngùi.

Cùng đi với Lan là một cô bạn và người yêu của cô này. Sau khi xem, thầy cũng bảo năm tới đôi này sẽ cưới. Cuối cùng, năm 2011 bạn của Lan cũng lấy chồng nhưng mà lại lấy một chàng khác.

Những lá bài liệu có quyết định được tương lai? (Ảnh minh họa)

Lan bảo: “Một số thành viên lên mạng chia sẻ kinh nghiệm về chuyện bói toán là có thật nhưng trong số đó cũng không ít topic lập ra chỉ mục đích là quảng cáo khéo”.

Anh Công (kĩ sư chế tạo máy ở Định Công, HN) cũng vốn không phải là người quá khắt khe với chuyện xem bói toán. Tuy nhiên, câu chuyện của chính gia đình mình đã khiến anh có cái nhìn ác cảm với việc này.

Vợ anh sau một lần đi xem bói nghe thầy phán về chuyện tình cảm trong quá khứ của chồng về nhà đã nỉ non tra khảo chồng. Khi đã có giađình với hai mặt con anh cũng chẳng dấu diếm gì vợ chuyện đã qua nhưng sau đấy vợ anh lồng lộn lên.

Chị bắt đầu đay nghiến chồng, ghen cả với quá khứ của chồng rồi nước mắt ngắn nước mắt dài làm anh khổ sở vô cùng.

Anh phải gắt: “Em đi xem bói là xem những vận hạn trong năm tới cho gia đình để biết mà tránh, có kiêng có lành chứ xem về để giađình lục đục, vợ chồng bất hòa thì xem làm gì”, lúc này chị mới thôi nước mắt.

Mình cũng bực lây sang cả lão thầy bói. Ai cũng có một vài mối tình trước khi lập gia đình, cứ bới móc gì chuyện cũ để gia đình nhà người ta phải sóng gió”, anh Công bức xúc.

Ám ảnh vì quẻ bói

Trên một diễn đàn mạng dành cho các bậc phụ huynh, một thành viên cũng đã “tố” một thầy bói ở gần nhà mình. “Hồi đầu có một bà cứkhen rối rít, làm mình cũng lọ mọ đi xem. Bạn mình nhờ mình xem hộ vì nó ở xa, hỏi về làm ăn, năm 2007, ông ấy phán là làm ăn tốt lắm, hơn cả năm 2006.

Mà 2006 thì nó làm ăn rất tốt, thế là lại tiếp tụcđổ tiền vào chứng khoán. Cuối cùng là lỗ nặng. Đau! Làm mình áy náy với bạn quá chừng”.

Trên một diễn đàn, một thành viên chia sẻ: “Chào các anh chị, bạn gái của em đuợc 1 thầy xem bói bài ra quẻ rất xấu, công việc cũng không tốt, chuyện tình cảm cũng lục đục, lại dễ bị tai nạn.

Ông thầy còn cho biết bạn bị 1 người cõi âm phá, các quý nhân hỗ trợ thì tự nhiên rời bỏ… Hiện giờ em thấy rất buồn vì không biết giúp cô ấy thế nào”.

Trên TTXVN, một giảng viên lâu năm của Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQGHN) cho rằng, xem bói, rút quẻ ngày xuân là một truyền thống lâuđời của người Á Đông, thể hiện mong muốn được may mắn, thành đạt. Tuy nhiên, quá mê tín vào những lời "thầy" bói phán để chuốc lấy hoang mang, lo lắng, mất thời gian, phí tiền bạc thì không nên chút nào, bởi việc rút thẻ, xem bói đầu năm chỉlà tham khảo cho vui chứ không hề có căn cứ khoa học.
Nguồn Vietnamnet
CÓ TIỀN THÌ LÀM TỪ THIỆN TÍCH ĐỨC. ĐÀNG NÀY CHO MẤY NG` ĂN KO NGỒI RỒI NÓI NHẢM CHẲNG DC TRÒ TRỐNG GÌ 3ahhyes3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)