Tin tức - pháp luật 2013-06-01 02:18:12

Bộ Ảnh "Vì Trẻ Thơ" Của Thầy Giáo Điển Trai Khắc Hiếu Gây Xôn Xao


[size=6]Cha mẹ đánh mắng con để hả giận, anh chị thờ ơ với em, nhà trường đuổi học trẻ em là những nhân tố gây ảnh hưởng rất xấu với việc hình thành nhân cách của trẻ theo Thạc sĩ tâm lý Khắc Hiếu.[/size]
Bộ ảnh được thực hiện nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, hòng thu hút sự quan tâm của các bậc làm cha làm mẹ, anh chị trong gia đình cũng như những người có trách nhiệm giáo dục, bảo vệ trẻ em trong xã hội. Qua đó, tác giả Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và êkíp của mình phản ánh thực tế về thái độ, hành vi không chuẩn mực của người lớn đối với con trẻ ngày nay.
 
Bộ ảnh "Trẻ em sinh ra là để được yêu thương" hiện đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người đã thổ lộ rằng họ cảm thấy "giật mình" khi xem những bức ảnh.
 

 
"Mình đã xem xét lại bản thân sau khi nhìn thấy bức ảnh anh chị mải chơi, nghiện internet thờ ơ với em. Chắc em mình buồn lắm mà lâu nay mình không để tâm", bạn Minh Thu chia sẻ.
 
"Đôi khi chỉ vì chúng ta quá vô tấm và ích kỷ nên không nhìn thấu được tấm lòng con trẻ. Bộ ảnh thật ý nghĩa và đúng dịp để mọi người tự nhìn lại cách mình dạy dỗ, cư xử với trẻ em", bạn Nguyễn Khắc Nhật bình luận.
 
Dành nhiều tâm huyết thực hiện bộ ảnh, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu muốn gửi gắm thông điệp: "Thế giới trẻ thơ là thế giới trong sáng nhưng vô cùng dễ bị tổn thương. Đó không nên là thế giới của những giọt nước mắt, những lời sỉ vả, nỗi ám ảnh và đòn roi cay nghiệt.
 

 
Bất cứ đứa trẻ nào cũng có điều đáng yêu của chúng, cũng đáng được thông cảm và dạy dỗ nên người. Đôi khi vì cuộc sống hàng ngày, chúng ta vô tình thờ ơ, bỏ mặc, hất hủi con em mình vì những điều không quan trọng khác (game, facebook, chat, online…).
 
Bố mẹ hay gán con cho những "bảo mẫu công nghệ" và không bao giờ chịu "xỏ chân vào giày con trẻ" để hiểu những cảm xúc và khao khát tình cảm của con. Đừng bao giờ để công việc làm tổn thương con, tiền không thể lấp đầy trái tim của chúng. Thời gian cũng không thể nào xóa sạch những ký ức đau thương như việc giặt sạch một vết bùn vây trên áo trắng.
 
Bạn bè thì có nhiều, công việc mất đi thì có thể tìm lại, nhưng đứa con ấy, ta chỉ có một mà thôi. Trẻ con sinh ra là để người lớn chúng ta học cách yêu thương".
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)