Tin tức - pháp luật 2013-12-06 16:11:05

Bé 2 tuổi nhặt ve chai kiếm tiền chữa bệnh


Một bé gái 2 tuổi ở Trung Quốc hàng ngày đi nhặt vỏ chai sau khi biết việc làm này có thể giúp em kiếm thêm tiền chữa bệnh.

Do mắc bệnh tim bẩm sinh nên bé Xiao Xiao, 2 tuổi, sống ở quận Minhou, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến dễ trở nên đau ốm. "Nhặt vỏ chai, nhặt vỏ chai" là phản xạ đầu tiên của cô bé khi phát hiện thấy các chai nhựa rơi trên đường.
Xiaoxxiao bắt đầu đi lượm lặt vỏ chai sau khi nhìn thấy bố em làm điều tương tự để có thêm tiền. Ông nội của cô bé cho biết trong 3 tháng qua, tổng số vỏ chai mà Xiao Xiao nhặt được khoảng 50 tệ.
"Tại sao căn bệnh đó lại xảy ra với con bé? Xiao Xiao là một đứa trẻ ngoan", anh Li Liangde, bố của Xiao Xiao, nói.
Xiao Xiao bị chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi mới 4 tháng tuổi. Những người bị bệnh như em nói rằng các triệu chứng sẽ không giảm đi mà ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
Xiao Xiao sắp xếp những vỏ chai mình lượm được. Bác sĩ của em cho biết khoảng thời gian chữa bệnh tốt nhất là trước khi cô bé tròn 3 tuổi. Tuy nhiên chi phí cho quá trình chữa trị lên tới 100.000 tệ (hơn 16.400 USD), một khoản tiền vượt quá khả năng chi trả của bố mẹ em.
Chen Meixiang, mẹ của Xiao Xiao, để ý rất nhiều đến đôi môi của con gái, bởi bác sĩ từng nói không thể trì hoãn việc chữa chạy cho em nếu màu môi chuyển sang tím tái.
 Xiao Xiao rất hay gọi tên mẹ trong giấc mơ mỗi khi ngủ với ông bà.
Do phải làm việc nhiều để kiếm tiền chữa bệnh cho con, cặp vợ chồng không có nhiều thời gian để chăm sóc cho Xiao Xiao và phải nhờ ông bà lên ở cùng.
Chen làm việc cho một tiệm mát xa chân gần nhà nên lúc rảnh, chị lại tạt về với con gái. Xiao Xiao thích nhất khi được mẹ đút cho ăn.
Anh Li Liangde, bố của Xiao Xiao, là nhân viên một cửa hiệu bán tranh thêu chữ thập trong huyện. Anh thường ngủ lại đây và tranh thủ làm thêm buổi tối.
Ngày 3/12 vừa rồi là sinh nhật tròn 2 tuổi của Xiao Xiao. Dù con gái thêm một tuổi là điều đáng mừng nhưng đối với bố mẹ của Xiao Xiao, nó đồng nghĩa với việc họ chỉ còn 1 năm nữa để kiếm tiền chữa chạy cho con.
Sau khi câu chuyện của Xiao Xiao xuất hiện trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, nhiều thành viên đã gửi tiền quyên góp giúp em chữa bệnh. Tính đến sáng 3/12, số tiền quyên được lên đến gần 74.000 nhân dân tệ. Bố mẹ của cô bé rất cảm động và gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)