Tin tức - pháp luật 2011-11-14 15:50:09

bầu chọn cho vịnh hạ long chỉ là cái vấn đề lừa đảo :))


Vừa rồi Vịnh Hạ Long của chúng ta đã lọt vào New 7 Wonders - và theo thông tin mới nhất, New 7 Wonders lại đang kêu gào bầu chọn các Thành Phố trên thế giới… tuy nhiên…:

Unesco đã chính thức thông báo ko liên quan gì đến "New 7 Wonders of the world", ko dính dáng gì tới thằng cha Bernard Weber. danh sách 7 New Wonders của Weber không có giá trị khoa học và giáo dục, không được công nhận chính thức bởi UNESCO, không phản ánh ý kiến của mọi người dân trên thê giới. Kết quả bầu chọn chỉ được vn và thằng admin trang web đó công nhận (mang tính chất tự sướng). (Thống kê đã có hơn 24 triệu tin nhắn bầu chọn chưa kể các chi phí tổ chức phát động rầm rộ (toàn tiền thuế) ) . Sắp tới N7W nó còn tổ chức bình chọn "7 thành phố trong mơ", (có bác nào thích thì nhắn tin tiếp nha)

Link: http://whc.unesco.org/en/news/352

Tổ chức lừa tiền thế giới

New7Wonders.com chỉ là ý tưởng "kinh doanh" của một người Canada gốc Thụy Sĩ tên là Bernard Weber. Đây là website của một tổ chức tư nhân đặt trụ sở tại Thụy Sĩ (New Open World) chứ không phải của một dự án của một chính phủ hay tổ chức uy tín nào trên thế giới. Bằng khả năng quảng bá, marketing khéo léo, cộng với cách chọn tên của dự án "New 7 Wonders of Nature", "7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới", Bernard Weber đã đánh vào lòng tự hào dân tộc, lôi kéo và đánh lừa được rất nhiều phương tiện truyền thông, thậm chí cả các ban ngành về tài nguyên thiên nhiên & du lịch ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước nghèo có hiểu biết và dân trí thấp.

Bên ngoài, tay lừa đảo Weber tuyên bố rằng dự án của mình “phi lợi nhuận”, nhưng cái sự “phi lợi nhuận” đó giúp hắn kiếm bộn tiền. Mỗi địa danh tham gia phải … kí hợp đồng và đóng cho tổ chức 5k USD/tháng. Các website khác muốn sử dụng các nội dung về các thắng cảnh bình chọn cũng phải trả phí 5k USD/tháng. Ngoài ra, hắn còn có các nguồn thu từ tiền tài trợ, tiền chia từ các công ty dich vụ viễn thông cho phí SMS và vote call, tiền bán các loại hàng hoá như áo phông, đồ lưu niệm với giá rất đắt…
Đặc biệt, bọn lừa tiền N7W còn chơi trò khốn nạn nhất trong các trò khốn nạn đó là … bán phiếu bầu. Một người có thể nhắn bao nhiêu tin tùy thích để bầu chọn. Tức là N7W “thả cửa” cho các con mồi mua càng nhiều phiếu bầu càng tốt. Việc làm này vừa phản khoa học, vừa mang đậm tính chất lừa tiền thiên hạ.

Trả lời về khoản “lợi nhuận” khổng lồ, từ 3 năm trước, báo Sachsen (Đức) dẫn lời N7W tuyên bố: "Chúng tôi cam kết sẽ dùng 50% tiền lãi thu được để đầu tư vào việc tu bổ 7 kỳ quan thế giới mới và một số công trình khác". Khi được hỏi 50% số lãi còn lại sẽ được dùng vào việc gì, N7W im lặng. Chưa kể, đã 3 năm trôi qua nhưng mình chưa thấy tăm hơi gì về khoản tiền tu bổ mà N7W mạnh miệng hứa nó nằm ở đâu cả, bạn nào thấy rồi thì báo cho mình 1 câu với.

Đẳng cấp chém gió cấp quốc tế

Ngày 27/9/2011, Bernard Weber đến làm việc tại Quảng Ninh. Hắn mạnh miệng tuyên bố: “Thông qua cuộc bầu chọn đó đã có nhiều danh thắng nhận được rất nhiều sự quan tâm với trên 1 trăm triệu phiếu bầu của người dân trên khắp thế giới, chứng tỏ sự quan trọng và tầm ảnh hưởng rất lớn của cuộc bầu chọn do tổ chức phát động.”

Chúng ta hãy thử xem qua cái “tầm ảnh hưởng” của N7W. Sử dụng Alexa để tìm hiểu thông tin về N7W thì ta có thể thấy như sau : new7wonders.com xếp hạng 22,607 trên thế giới và hạng 31,656 tại Mỹ. Trong khi đó, cùng thời điểm, trang vnexpress được xếp hạng 386 trên thế giới và hạng 1,167 tại Mỹ. Thậm chí đến cả diễn đàn vn-zoom.com còn được xếp hạng 3,357 trên thế giới và 18,285 tại Mỹ. Cả 2 trang viết bằng Tiếng Việt đều có “tầm ảnh hưởng” vượt xa N7W trên thế giới Một đều hết sức bất ngờ, trong các nước sở hữu địa danh lọt vào “chung kết”, new7wonders được xếp hạng 1,061 tại Việt Nam, chỉ thua 2 nước IQ thấp đó là Lebanon (240) và Tanzania (265). Tại một số nước IQ cao như Đức, Pháp, Hàn Quốc, xếp hạng của N7W khá … lẹt đẹt, 50,446 ở Đức, 77,133 ở Pháp, Hàn Quốc thậm chí còn không thấy bóng dáng đâu
Công nhận tầm ảnh hưởng của N7W là vô cùng to lớn đối với nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới
(Số liệu của Alexa được thống kê ngày 4/10/2011)Phản ứng của nhân dân tiến bộ trước thảm họa N7W

Khi được hỏi về N7W, tổ chức UNESCO tuyên bố rằng
“Mặc dù nhiều lần được mời ủng hộ N7W, nhưng UNESCO quyết định không hợp tác với ông Weber. Mục tiêu của UNESCO là giúp các nước xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản thế giới. Cần xác định các tiêu chuẩn khoa học, xác định giá trị của các ứng viên.” Như vậy, theo UNESCO kết quả bầu chọn của N7W không chính xác và không có khoa học. Cũng phải, bán phiếu bầu thì lấy đâu ra khoa với chả học.

Nagib Amin, một chuyên gia Ai Cập về di sản thế giới phát biểu: "Ngoài khía cạnh thương mại, lá phiếu không có cơ sở khoa học." Tại Ai Cập, Bộ trưởng Văn hóa Farouq Hosni gọi cuộc bầu chọn này là “ngớ ngẩn” và mô tả Weber - nhà sáng lập NOWC - chỉ có mục đích duy nhất là “tự quảng cáo”.

Tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thắng, Tổng thư ký Hiệp hội UNESCO VN và nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thế giới, cho rằng việc "mua phiếu bầu và nhà tổ chức thu tiền" này khiến cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới của N7W "không khác gì một cuộc thi Manhunt (Người đàn ông quyến rũ) quốc tế, khi một cá nhân bỏ ra vài nghìn USD để mua hàng trăm lá phiếu".

Chính phủ Maldives đã sớm tỉnh ngộ, nhận ra trò lừa đảo của N7W và đã rút lui từ tháng 5/2011
http://maldivesresortworkers.wordpre…-wonders-scam/
http://www.mymaldives.com/blog/maldi...7wonders-scam/

Chắc chính phủ Maldives bị thần kinh mới rút khỏi N7W nếu bọn đó không phải bọn lừa đảo

Vịnh Hạ Long bá đạo trên bảng xếp hạng N7W
Tại Việt Nam, từ năm 2007, chính phủ phát động cả 1 chiến dịch cấp quốc gia về bầu chọn cho vịnh Hạ Long trên trang web lừa tiền quốc tế. Các tờ báo liên tục tung hô N7W, thằng lừa đảo Bernard Weber, hô hào nhân dân Việt Nam hãy bình chọn cho vịnh Hạ Long để “bày tỏ lòng yêu nước”. Cụ thể, từ ngày 22 tháng 2 năm 2008, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã được phía New Open World (NOW) đồng ý là cơ quan bảo trợ chính thức và đã đại diện ký thỏa thuận với NOW. Ngày 25 tháng 2 năm 2008, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ phát động bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nhiều báo như báo Tuổi Trẻ đã lập hẳn 1 chuyên mục để thông tin (với khẩu hiệu "Bầu chọn Việt Nam: Lá phiếu của lòng yêu nước") thường xuyên và tuyên truyền cổ động cho cuộc bình chọn này. Và như tại Tiền Giang, từ ngày 25 tháng 3 năm 2008, lãnh đạo Tỉnh đoàn, sở Văn hóa Thông tin và sở Bưu chính viễn thông cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên Đoàn khối dân chính * tỉnh Tiền Giang đã khởi động chiến dịch 10 tháng bầu chọn cho ba danh thắng của Việt Nam vào danh sách kỳ quan thế giới mới, trong đó có cả việc hỗ trợ đường truyền Internet tốc độ cao miễn phí cho 35 trường Trung học Phổ thông trong tỉnh để giáo viên và học sinh tham gia bầu chọn. Và chỉ trong tuần lễ phát động đầu tiên, đã có gần 10.000 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở thành phố Mỹ Tho đã tham gia bầu chọn. Ngày 14-3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, báo Thanh Niên, Đài Truyền hình Việt Nam và EVNTelecom đã ký hợp tác và phát động chương trình vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên của thế giới cho đến 31 tháng 12 năm 2008, trong đó có 1 "Cuộc tuần hành vòng quanh đất nước bằng xe đạp và thiết lập các điểm bầu chọn cho vịnh Hạ Long ở các tỉnh, thành phố". Ngày 19/8/2008, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Hợp tác Quốc tế đưa ra 9 chương trình hành động từ nay đến cuối năm cho cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới. Do chiến dịch bầu chọn quá hoành tráng này, 3 địa danh của VN (Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, Phan-xi-păng) bá đạo trên bảng xếp hạng nhiều tuần liền.
Gần đây, vòng chung kết của cuộc bầu chọn N7W diễn ra cực kì “sôi động”. Thằng lừa đảo Bernard Weber đến thăm Việt Nam vào cuối tháng 9 năm 2011 để PR cho N7W. Lợi dụng lòng tự hào dân tộc và suy nghĩ thiếu chin chắn của người Việt, hắn liên mồm tâng bốc vịnh Hạ Long lên tận trời xanh. Được tiếp thêm đạn, các tay thợ báo bồi bút ngu si IQ thấp liền liên tục khua môi múa mép, tâng bốc N7W và thằng khốn nạn Bernard Weber, tiếp tục kêu gọi các con mồi tự chui đầu vào rọ vì … tình yêu nước.

Báo chí truyền hình thì phần đông ngu si dốt nát là đúng rồi, vấn đề ở đây là tại sao chính phủ VN lại “gà mờ” như thế? Chính phủ 1 nước nhỏ như Maldives còn nhận ra trò lừa đảo của N7W, vậy tại sao chính phủ 1 nước lớn như VN lại không? Phải chăng, chính phủ biết thừa cái trò lừa đảo này nhưng các cấp chính quyền vẫn dấn thân vào để “lấy thành tích” báo cáo lên trên? Phỏng đoán này là có cơ sở, vì căn bệnh thành tích từ lâu đã thâm nhập vào mỗi người dân Việt Nam.

Kết luận về N7W:
Các bạn nên nhắn tin Góp đá xây Trường Sa (soạn tin TRUONGSA gửi 1408) thì thiết thực hơn nhiều việc nhắn tin ủng hộ bọn lừa đảo N7W. Vịnh Hạ Long có nhất bảng thì cũng chả có bố con thằng Tây nào để ý đâu. Còn Trường Sa được xây dựng kiên cố thì chúng ta sẽ giữ được mảnh đất hương oải cha ông
tớ dịch luôn cái phần thế giới phủ nhận nhé


Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn gây tổn hại, UNESCO mong muốn tái khẳng định rằng là không có liên kết nào giữa chương trình Di sản Thế giới của UNESCO, nhằm mục đích bảo vệ di sản thế giới, và chiến dịch hiện hành liên quan đến "7 kỳ quan mới của thế giới".

Chiến dịch này đã được đưa ra vào năm 2000 như một sáng kiến ​​tư nhân của Bernard Weber, ý tưởng là để khuyến khích công dân trên khắp thế giới để chọn bảy kỳ quan mới của thế giới bằng phổ thông đầu phiếu.

Mặc dù UNESCO đã được mời để hỗ trợ dự án này nhiều lần, Tổ chức quyết định không hợp tác với ông Weber.

Mục tiêu và nhiệm vụ của UNESCO là giúp các quốc gia trong việc xác định, bảo vệ và bảo tồn di sản thế giới. Nhận thức được giá trị tình cảm hoặc biểu tượng của các trang web và ghi chúng vào một danh sách mới là không đủ. Tiêu chí khoa học phải được xác định, chất lượng ứng cử viên được đánh giá, và thiết lập các khuôn khổ pháp lý và quản lý. Các nhà chức trách có liên quan cũng phải thể hiện cam kết với các khuôn khổ cũng như để theo dõi thường xuyên tình trạng bảo tồn của các trang web. Nhiệm vụ là một trong những bảo tồn kỹ thuật và thuyết phục chính trị. Ngoài ra còn có một vai trò giáo dục rõ ràng đối với giá trị vốn có của các trang web, các mối đe dọa họ phải đối mặt và những gì phải được thực hiện để tránh mất mát của họ.

Không có so sánh giữa chiến dịch mediatised của ông Weber và làm việc khoa học và giáo dục là hệ quả từ việc ghi các trang web trên danh sách Di sản Thế giới của UNESCO *. Danh sách "7 kỳ quan mới của thế giới" sẽ là kết quả của một cam kết tư nhân, phản ánh ý kiến ​​của những người có quyền truy cập vào internet và không phải là toàn bộ thế giới. Sáng kiến ​​này có thể không, trong bất cứ cách đáng kể và bền vững, góp phần vào việc bảo tồn của các trang web được bầu của công chúng này.

*****


* Các trang web mới sẽ được bổ sung vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCOtrong kỳ họp 31 của Ủy ban Di sản Thế giới tại Christchurch, New Zealand, từ 23 Tháng Sáu - 2 tháng 7.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cái này nghi rồi…. ai đời lại nt full bao giờ…. chỉ có nước mình nt bầu chọn cho nước mình thôi chứ làm éo gì có nước nào ngu nt cho nước khác được…. cả nước bị nó lừa 3curse3 3curse3 3curse3 may mà e éo nhắn

#2210992 0
mình đã nhắn tin bầo chọn cho VHL
trả tiền lại đây 3curse3 3curse3

up cho bài viết hay.Cám ơn bạn

ác đã thế nó còn nói là người việt nam yêu nước hãy nt bình chọn!!!sao lại lợi dụng lòng yêu nước để làm cái việc thô bỉ đó nhỉ!!ngu vl

#2211050 0
xưa nay VN ta có truyền thống "con hát mẹ khen hay mà" 3crisp3 3crisp3 3crisp3

=)) mình là người hạ long lên thấy Quê hương bị mang ra kinh doanh không thể nào mà cứ để yên được mong báo chí sẽ làm ầm lên… dcm cái bọn đấy nữa từ rất lâu rồi mình chả bao giờ nt bình chọn cả 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

mấy đứa nhắn tin ngu như bò 3ahhyes3

hôm trước cho mấy con ban mượn đt nt bầu chọn khí thế….thương cái thân dại gái của mình quá 3crisp3

chả có nhẽ là thật.chả nhẽ cả 1 dân tộc bị ăn thịt lừa à…. 3burning3 3burning3

Mấy bác quan chức biết lâu rồi nhưng vẫn cứ cắm đầu vô 3curse3

[size=4]Vì sao ủng hộ bình chọn của tư nhân?[/size]
Lãnh đạo cơ quan Việt Nam điều phối chủ đạo cuộc bầu chọn "kỳ quan thiên nhiên thế giới mới" cho Vịnh Hạ Long, do tổ chức tư nhân New7Wonders của nước ngoài chủ trì thừa nhận "khó đo" đếm thang bậc quốc tế về giá trị của cuộc bầu chọn này.

Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 07/11, ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Văn hóa, Thể thao và Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho hay ngay từ đầu Việt Nam coi việc hợp tác với tổ chức NewOpenWorld (NOW,) trang mạng New7Wonders do ông Bernard Weber chủ trì và cuộc thi là một "cơ hội" quảng bá cho Việt Nam.

"Thực ra để đánh giá thang bậc của nó như thế nào ở quốc tế thì rất khó để mà đo. Nhưng tổ chức này có một trang mạng xã hội, trên đó có hàng trăm ngàn người thường xuyên theo dõi…," ông Hoàng giải thích.

"Nếu chúng ta tiếp cận vấn đề ở đây như một cơ hội để quảng bá, thì lớn nhỏ cũng là một cơ hội," người đứng đầu Trung tâm xúc tiến thuộc Cục Hợp tác Quốc tế ở Bộ chủ quản ngành văn hóa, du lịch cho hay.

Ông Hoàng cũng đánh giá "phong trào" bình chọn cho Vịnh Hạ Long là "lớn mạnh hơn bao giờ hết" trong suốt bốn năm tham gia các chiến dịch bầu chọn do một nhà tài phiệt nước ngoài, tuy không phải là Unesco, chủ trì.

"Vịnh Hạ Long đã được Unesco hai lần công nhận. Tức là cái giá trị khoa học, giá trị cảnh quan của Vịnh Hạ Long không phải bàn nữa rồi. Tuy nhiên, cuộc vận động này rất là tốt. Tức là việc quảng bá những giá trị của nó là một lợi ích rất lớn."

"Thứ hai nữa là sau khi có danh hiệu, sẽ tiếp tục quảng bá, thu hút thêm nhiều khách du lịch tới Việt Nam thêm nữa," quan chức ngành du lịch nói.

Tổng lực

Nhiều cơ quan, bộ, ngành đã có các hoạt động cổ súy, vận động tổ chức cho cuộc bầu chọn do tỷ phú người Thụy Sỹ gốc Canada chủ trương.

Ngoài Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, còn có một số bộ, ngành khác như Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, các hội đoàn như Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên v.v… cùng tỉnh Quảng Ninh và nhiều địa phương khác.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân
đã chủ trì một cuộc họp giao ban liên ngành hôm 19/10/2011 nhằm "bàn phương án huy động tổng lực" đẩy mạnh việc tham gia bầu chọn cho sự kiện này.

Trước đó, một cầu truyền hình của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, kết nối Hà Nội - Vinh - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, cổ súy cho chiến dịch.

Năm ngày trước khi cuộc bầu chọn "kỳ quan thiên nhiên mới" diễn ra vào ngày 11/11/2011, Việt Nam đang có những cuộc vận động phút chót với cộng đồng mạng trong nước mà chủ yếu là học sinh, sinh viên, thanh niên để bỏ phiếu cho Vịnh Hạ Long, một trong 28 "ứng viên" được ông Weber đưa ra.Ngu như kiki :)) Ta đã thấy nhảm khi thấy " nhắn tin ủng hổ VHL, càng nhiều càng tốt" =,= Éo phản ánh được gì. Thía mà đài thvn còn bỏ ra 3-4 đêm liên tục gì đấy để kêu gọi =,= Ngu hơn cả bò 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

Làm lợi cho thèng Bernard Weber lại còn làm lợi cho mấy nhà mạng =,=

Mang tính chất thế giới mà mang dthoai ra nt bầu chọn thì xàm wá! 3ahhyes3 3ahhyes3

Không quan tâm. Chỉ có UNESCO nó tự kiểm tra và bình chọn ra thôi.
Cái gì mà yêu nước thì nt, cười lộn ruột. Chơi Cửu Long sever EU gặp bọn Rao cái đó pm chửi tụi nó quá trời 3crisp3 3crisp3

#2211451 0
ra là lừa đảo ak 3ahh3 may mà mình ko nt 3crisp3

Đúng là lừa đảo, bao nhiêu người dân bị lừa, hãy cho mọi người biết tin này nhiều hơn 3congratz3 3congratz3 3congratz3

mình đọc thông tin này cũng khá lâu rồi,mà nếu ko đọc thì mình cũng chẳng thừa tiền mà nt ủng hộ kiểu này…

…đẳng cấp..chém gió…quốc tế….. 3crisp3

haiz…chết vì cái tội mù thông tin, tự tôn dân tộc với chẳng tinh thần yêu nước, toàn tự sướng với nhau, nào là vận động với chẳng kêu gọi, nhục nhã với con cháu, với phần còn lại của thế giới quá 3burning3

#2212198 0
từ đầu đã nghi làm giàu cho cá nhân rồi nên ko nhắn.chính xác quá

dkm.thật à.mình nhắn mất mấy tin đấy mất mẹ mấy nghìn 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


thế giới, bầu chọn, Hạ Long, kỳ quan, trên thế, lừa đảo, xếp hạng, vịnh Hạ Long, trên thế giới, trang web,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)