Tin tức - pháp luật 2012-09-30 07:51:51

Bảo vệ biển đảo bằng vũ khí hiện đại nhất thế giới


[size=2]Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị, cho biết chúng ta bảo vệ biển đảo bằng những vũ khí hiện đại bậc nhất thế giới.[/size] Phát biểu tại Hội nghị người Việt Nam tại nước ngoài lần 2 diễn ra tại TP HCM ngày 27 và 28/9/2012, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam nhấn mạnh: "Chúng ta đã trang bị tàu hộ vệ tên lửa có khả năng bảo vệ cách bờ 200km trở lại, chúng ta cũng có những tên lửa có tầm bắn 600km, và cả những tên lửa nằm trong số những vũ khí hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Chúng ta cũng mua sắm những máy bay đủ sức bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như Hoàng Sa".


Bộ đội Tên lửa Phòng không tham gia các buổi bắn đạn thật, tiêu diệt mục tiêu.Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn.
Không để mất một đảo ngầm, đảo nổi nào

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, Việt Nam chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, nhưng nhiều người băn khoăn nếu ta muốn hòa bình mà họ không chịu hòa bình thì sao? Trong trường hợp Trung Quốc âm mưu độc chiếm biển Đông bằng sức mạnh thì sao? Nhà nước, đặc biệt là quân đội đã chuẩn bị mọi phương án để đối phó với tình huống thấp nhất đến tình huống cao nhất. Bản thân các tướng lĩnh Trung Quốc nhận định, nếu đánh chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa chỉ mất khoảng 1 tuần, nhưng giữ được Trường Sa thì Trung Quốc khó có thể giữ được.

"Có nhiều quan điểm, ý kiến khác nhau nhưng chúng ta đều thống nhất tổ quốc Việt Nam là một, chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm. Những năm gần đây, chúng ta không để mất bất kỳ một đảo ngầm, một đảo nổi, một nhà giàn nào của Việt Nam", Thiếu tướng khẳng định.

Chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm.
Cũng theo Thiếu tướng, chúng ta có thể khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, bởi thực tế chúng ta là những người đầu tiên khai phá, khi chưa có nước nào đặt chân khẳng định quần đảo đó, vùng biển đó. Cho nên chúng ta nói chúng ta có cơ sở pháp lý vững chắc khẳng định đó là của Việt Nam.

Cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam nêu rõ: Thế nhưng, năm 1956 nhân cơ hội Pháp rút khỏi Việt Nam để thực hiện hiệp định Genève, trong bối cảnh chưa đủ khả năng để quản lý các vùng biển đảo của Việt Nam, thì Trung Quốc nhân cơ hội đã đánh chiếm cụm đảo phía Đông của Hoàng Sa. Đến 1974, cùng sự thỏa hiệp của Mỹ, Trung Quốc đã đánh chiếm toàn bộ cụm đảo phía Tây của Hoàng Sa.

Đối với quần đảo Trường Sa, chúng ta khẳng định chúng ta là nước đầu tiên làm chủ nguyên một vùng biển đảo rộng lớn, tuy nhiên, với lực lượng hải quân nhỏ bé, và điều kiện phát triển chưa cao, chúng ta chỉ làm chủ ở một số đảo. Năm 1971 Philippines đã lấn chiếm và làm chủ 5 đảo thuộc phía Đông của quần đảo Trường Sa (gần Philippines), đến 1973, họ lấn chiếm tiếp hai đảo ở phía Bắc.

"Quân đội đã chuẩn bị mọi phương án để đối phó với tình huống thấp nhất đến tình huống cao nhất".
Với Malayxia, cho đến năm 1979 họ đã lấn chiếm và làm chủ 7 biển đảo ở phía Nam quần đảo Trường Sa. Năm 1988, nhân cơ hội đất nước đang gặp nhiều khó khăn, phải đương đầu với cuộc chiến tranh biên giới phía Tây Nam, Trung Quốc đã tiến hành đánh chiếm 7 bãi đá ngầm của Việt Nam ở Trường Sa. Cho đến 2005 họ đánh chiếm tiếp 2 điểm do Philippines quản lý trên quần đảo Trường Sa.

Giữ vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền

Nhắc lại vấn đề này để nói rằng, trong quá trình phát triển của đất nước, chúng ta liên tục cố gắng bằng mọi khả năng để bảo vệ chủ quyền trong điều kiện nhất định. Từ đó đến nay, chúng ta đã giữ được nguyên hiện trạng, bảo vệ vững chắc cái chúng ta đã có. Đặc biệt vùng biển theo Công ước luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc, đó là vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý.

Về thềm lục địa của Việt Nam, chúng ta đã cố gắng bảo vệ không cho ai đặt nhà giàn, đặt giàn khoan, trụ thăm dò trong vùng thềm lục địa, vùng đặt quyền kinh tế, thuộc chủ quyền, quyền tài phán trên biển của Việt Nam. Mọi người cần tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã giữ vững và bảo vệ vững chắc cái chúng ta đã có.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

nghe đến có vũ khí hiện đại nhất thế giới thì ngon :)) 3crisp3 3crisp3

#4245026 0
Thể nào cũng có vài bạn cuồng China vào phán là :" thế này thì nhằm nhò gì so với Khựa "
Gửi các bạn nhà nước tự biết quan tâm, và họ biết cái gì cần thiết để mua bảo vệ Tổ Quốc. Mua vũ khí là cần thiết để bảo vệ Tổ quốc nhưng phải cân bằng giữa kinh tế và quốc phòng chứ vk đâu phải là cái quần cái áo thích thì mua. Vả lại, các bạn vào facebook này mà xem " Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commisar ) " ! Face này đánh giá khá khách wan về vk trang bị của VN do người quân đội thành lập đấy, các bạn nên tìm hiểu thêm !
Không mua thì nói tham nhũng ăn hết rồi tiền đâu mà mua xong chê VN yếu xìu này nọ, mua rồi thì các bạn chê là vũ khí cũ kĩ lạc hậu, nhằm nhò gì so với khựa, kêu phải mua nhiều nữa, còn mua nhiều thì các bạn chê là phải lo cho dân nữa, cứ mua rồi tiền đâu mà lo cho dân. Nhiều bạn cứ chê thủ dâm tinh thần này nọ, các bạn nhìn thằng Iran xem, nó cũng đang thủ dâm tinh thần nhưng cũng có thằng rét đấy………………Ôi đệch mẹ, khó chiều lòng người thế 3crisp3 3crisp3

chỉ có thể là vn
…………………………………. 3big_love3

Like vì VNnnnnnnnnnnnnnnn 3aha3

,,,,,,,,long tin duoc nang len,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,, 3aha3

Vũ khí là một chuyện, quan trọng hơn là tinh thần yêu nước và sự nỗ lực của từng người dân. Yêu nước thì có nhưng dân VN chưa biến lòng yêu nước thành hành động cụ thể. Với thế hệ trẻ yếu đuối, lười nhác và dốt về khoa học công nghệ thì coi như đã mất nước.

k để mất đảo chìm đảo nổi nào hết
Đây Mới Là Tinh Thần Đồng Bào VN Tar Diệt cmn Khựa Đê 3burning3 3burning3 3burning3

3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 biết được dùng k. hình như có chiến tranh lạnh à 3bored3 3bored3 3bored3

nhà nứoc vn mình mà ko có tham nhũng thì còn mạnh nữa,bác hồ còn sống thì ko có 1 thằng quan tham nào đâu,bây giờ tụi nó ăn chia với nhau hết rồi,dân mình thấp cổ bé họng ko làm j đựoc bọn tham quan đâu, đúng là đồn như lời

đóng thuế 30% cũng được . miễn là tiền để mua vũ khí 3curse3

Em chuẩn bbij đi nghĩa vụ quân sự rồi ở nhà đọc báo QDND thấy vui vì đất nước mình đã đang ngày càng phát triển

.
Học cntt vừa tốt nghiệp xong là em đăng ký đi NVQS luôn mong sao vào lính thông tin

"Quân đội đã chuẩn bị mọi phương án để đối phó với tình huống thấp nhất đến tình huống cao nhất". 3congratz3

thấy hả dạ ghệ, mua vũ khí về chuẩn bị cung dc

Chủ đề cùng mục


Trường Sa, Hoàng Sa, Việt Nam, bảo vệ, quần đảo, Trung Quốc, Thiếu tướng, vũ khí hiện đại, quần đảo Trường, đánh chiếm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)