Chuyện shock 2012-11-05 11:25:24

Báo ăn thịt người gieo rắc kinh hoàng tại Nepal


[size=6]Hơn 10 người đã mất mạng bởi một con báo ở phía tây Nepal và giới chức tuyên bố họ sẽ trao một khoản tiền cho người bắt hoặc tiêu diệt nó.[/size]
Ảnh minh họa: bossip.com.
Những vụ tấn công người của con báo xảy ra gần những làng dọc theo hai bờ sông Mahakali thuộc quận Baitadi, vùng Mahakali của Nepal. Những vạt rừng rậm chia cắt và bao vây những làng này. Chính quyền huy động hơn 100 binh lính và cảnh sát để truy lùng con báo, song nỗ lực của họ thất bại, AFP đưa tin.
Giới chức thông báo người có khả năng bắt hoặc giết con báo sẽ nhận khoản tiền thưởng 25.000 rupee (300 USD) - gấp nhiều lần mức thu nhập trung bình hàng tháng của người dân Nepal.
“Ban đầu chúng tôi muốn bắt sống nó. Nhưng những binh lính và cảnh sát tham gia chiến dịch truy lùng nói rằng hàng nghìn người dân trong các làng đang cảm thấy sợ hãi. Hiện tại người dân trong các làng ở hai bên bờ sông Mahakali không dám ra ngoài vào buổi tối. Vì thế chúng tôi quyết định lập phần thưởng để khuyến khích người dân bắt sống hoặc giết nó”, Hariraj Bista, một quan chức của quận Baitadi, cho biết.
Đa số báo tại Nepal sống trên những cao nguyên cận xích đạo ở phía nam vùng Terai, các khu rừng trên núi. Đụng độ giữa người và báo xảy ra thường xuyên vì một bộ phận dân Nepal khai thác lâm sản trong rừng để kiếm sống.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)