Tin tức - pháp luật 2012-07-02 20:31:01

Bằng chứng mới về Ngày Tận thế


Cùng các cập nhật: Hạt "thần kỳ" giúp duy trì sự sống mà không cần thở, phát hiện mảnh gốm cổ nhất thế giới, xì mũi quá mạnh thường gây điếc.

Bằng mới chứng về Ngày Tận thế

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra bằng chứng về Ngày Tận thế trên các hình khắc ở bậc thang tại khu khai quật La Corona (Guatemala). Đây là văn tự cổ của người Maya, có niên đại 1.300 năm. Đây cũng là tài liệu thứ 2 được tìm thấy nhắc tới "ngày cuối cùng" của thế giới theo lịch của người Maya.

Đây là tài liệu dài nhất được tìm thấy ở Guatemala.

Theo NASA, tài liệu này cho rằng, hành tinh Nibiru được những người Sumer phát hiện đang quay lại Trái đất. Một chuyên gia của NASA phát biểu, "Những truyền thuyết này được gắn kết với sự kết thúc một trong những chu kì của lịch Maya cổ vào ngày Đông chí năm 2012, tức là ngày 21/12 năm nay".
Tuy nhiên, rất nhiều giả thiết đã được đưa ra để chứng minh ngược lại điều này. Ngày Tận thế trong lịch của người Maya có thể chỉ đơn giản là sự chuyển hệ lịch, không dùng bộ lịch này nữa và chuyển sang cách tính lịch khác.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)

Phát hiện mảnh gốm cổ nhất thế giới

Các nhà khảo cổ phát hiện những mảnh gốm có niên đại tới 20.000 năm trong hang đá Xianrendong ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Kết quả phân tích niên đại bằng phương pháp carbon phóng xạ cho thấy, con người bắt đầu sống trong hang từ khoảng 17.500 tới 29.000 trước. Mảnh gốm cổ nhất trong hang được tạo ra cách đây chừng 20.000 năm, nghĩa là trước khi nền nông nghiệp của nhân loại ra đời.


Một mảnh gốm trong hang Xianrendong ở Giang Tây, Trung Quốc.

Các nhà khảo cổ tin rằng, một cộng đồng người - sinh sống nhờ hoạt động săn bắt và hái lượm - đã tạo ra những mảnh gốm từ khoảng 20.000 năm trước. Những vết cháy sém trên gốm cho thấy có lẽ người xưa dùng chúng để nấu thức ăn.

(Nguồn tham khảo: Dailymail)

Xì mũi quá mạnh thường gây điếc

Điếc hay bị lãng tai là bệnh rất hay gặp. Nguyên nhân có thể do các bệnh lý liên quan hoặc có thể do thói quen sinh hoạt nhưng chúng ta vẫn có thể khắc phục được.

Sử dụng nhiều chất kích thích khiến tăng lượng axit trong máu dẫn đến thính giác giảm. Sưng tấy tai hoặc tích tụ mủ trong tai khi bị viêm tai mà không biết sẽ dẫn đến điếc. Điều đặc biệt là nhiều người có thói quen xì mũi, hít, hắt xì hơi mạnh khiến gây trở ngại cho các dây thần kinh thính giác, dẫn đến điếc.

Để phòng tránh điếc hay lãng tai, bạn không nên nghe đài, tivi quá to. Khi vệ sinh tai cần lau nhẹ, tránh viêm nhiễm tai. Khi muốn hắt xì hơi, ho, nên che miệng để giảm tác động mạnh. Khi bị sổ mũi, không nên xì mạnh mà nên có giấy, khăn để giảm áp lực từ xoang mũi đến tai.

(Nguồn tham khảo: Bee/Healthy)

Hạt "thần kỳ" giúp duy trì sự sống mà không cần thở

Các nhà khoa học Mỹ đã sáng chế thành công một loại hạt siêu nhỏ, có thể tiêm trực tiếp vào máu để nhanh chóng cung cấp oxy cho cơ thể người không còn tự thở được nữa. Đây được coi là một trong những đột phá y học tuyệt vời nhất trong những năm gần đây, có thể giúp cứu sống hàng triệu mạng người mỗi năm.

Lượng oxy chứa trong mỗi hạt siêu nhỏ “cao gấp 3 - 4 lần lượng oxy chứa trong các tế bào máu đỏ của chính chúng ta”.(Ảnh minh họa)

Loại hạt siêu nhỏ mới bao gồm một lớp lipid (các phân tử chất béo) bao quanh một túi khí oxy cực nhỏ. Lượng oxy chứa trong mỗi hạt siêu nhỏ “cao gấp 3 - 4 lần lượng oxy chứa trong các tế bào máu đỏ của chính chúng ta”. Mỗi hạt có kích thước khoảng 2 - 4 micromét. Chúng được giữ lơ lửng trong một dung dịch lỏng nhằm dễ vận chuyển và có thể ổn định tình hình bệnh nhân trong các tình huống nguy cấp.

John Kheir – bác sĩ Khoa tim Bệnh viện Nhi Boston, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho hay: “Đây là một giải pháp cung cấp oxy tạm thời, giúp truyền khí oxy an toàn để hỗ trợ bệnh nhân trong những phút nguy kịch quyết định”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

copy o dau the ………………………….chỉnh sửa chút chứ…….

Tiêm vài hạt đó vào người rồi thi lặn bá đạo cmnr 3crisp3

tận thế thì anh em VY sõa đi thôi
…………….. 3crisp3

cầu mong cho ngày tận thế là có thật
chết chùm
3crisp3 3crisp3 3crisp3

#3801200 0
ảo quá………………..thời tiếp dạo này rất thất thường điều đó củng có thể báo hiệu tận thế 3ahhyes3

#3801222 0
tự nhiên đang nói về tận thế rồi qua xì mũi thường gây điếc sợ thật 3crisp3 3crisp3

#3801223 0
coi cái ảnh 5' trước ngày tận thế là khoái rồi 3crisp3

Chủ đề cùng mục


mảnh gốm, phát hiện, Các nhà, trong hang, hạt siêu, Ngày Tận, gốm cổ nhất, Các nhà khảo cổ, niên đại, tài liệu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)