Chuyện shock 2013-05-13 04:54:26

<><><>Bản kiểm điểm 'bá đạo' của một học sinh chuyên Văn<><><>[size=6]Một bản điểm kiểm đã có từ năm 2008 của học sinh trường Chu Văn An nhưng gần đây mới xuất hiện trên mạng xã hội, đã làm cho dân mạng cười nghiêng ngả.[/size]

Bản kiểm điểm có nội dung khá dài, lời lẽ thống thiết, vô cùng "văn vẻ" đủ để kiến bạn "bái phục" chủ nhân của bản kiểm điểm này.
Theo nội dung của bài viết thì học sinh này tên là Nguyễn Tô Vinh, học sinh lớp 12A4, trường THPT Chu Văn An. An là một học sinh giỏi nhưng do đi học muộn 6 buổi trong 1 học kỳ nên đã bị hạnh kiểm khá. Tô Vinh đã rất hối hận và viết bản kiểm điểm này gửi đến cô giáo chủ nhiệm của mình.
Bản kiểm điểm được đăng tải trên mạng.
Sau khi bản kiểm điểm được đăng tải trên mạng đã thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng.
Một bạn cho biết: "Bài này của 1 bạn lớp mình. D4 là chuyên văn nên nó lậm vô rồi. Viết để đùa chút thôi vì chú bé bị mất học sinh giỏi do đi muộn nhiều quá. Bài này để lưu hành nội bộ và cho các cô đọc giải trí cho vui, không biết ai lấy được đem lên mạng".
Bạn có nickname Lowrence MT chia sẻ: "Qua kinh nghiệm viết hơn 200 bản kiểm điểm… Mình cảm thấy đây là 1 bản kiểm điểm chất nhất, mang đầy tính truyền cảm và cho thấy rõ tinh thần của em ý… Chấm 10 điểm cho em ý phát huy". Còn bạn Ngọc Nhi thì lại thấy giống một bản thư tình…
 
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Bản kiểm điểm
Kính gửi cô giáo chủ nhiệm lớp 12A4, trường THPT Chu Văn An
Con là Nguyễn Tô Vinh, học sinh lớp 12A4. Trong thời gian qua con là một trong nhữnghọc sinh đi học muộn nhiều nhất lớp, tuy đã được thầy cô và bạn bè nhắc nhở nhưng con vẫn chưa sửa chữa được. Đó là điều luôn làm con cảm thấy xấu hổ và day dứt trong lòng. Hôm nay khi nghe được những lời cô nhắc nhở, con và cảm thấy bản thân mình như những người đang leo núi nhưng bị trượt dốc, chỉ có tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ, sự quan tâm lo lắng của thầy cô, sự đồng cảm, chia sẻ của bạn bè mới có thể giúp con vững bước đi tiếp lên đỉnh núi đầy gian nan phía trước.
Con nhận thấy việc đi học muộn của con xuất phát từ đợt được nghỉ học để đi thi học sinh giỏi. Thế rồi khi thời gian trôi qua, mùa đông ập đến với những cơn gió lạnh buốt giá, nhiều buổi sáng con đã dậy rất sớm nhưng không nhìn thấy những tia nắng ấm áp quen thuộc, lại thêm cái mệt mỏi của những đêm thức khuya học bài, con đã không thể nào cưỡng lại sự ấm áp, dịu dàng của giấc ngủ. Sự ấm áp không phải là một hình tượng cám dỗ, nhưng nó lại có sức lôi cuốn thật mãnh liệt. Và các giây phút yếu ớt, không chiến thắng nổi bản thân đã đến với con. Trong học kỳ I qua con đã đi học muộn 6 lần.
Là một học sinh luôn cố gắng hết mình để học hành chăm ngoan nhưng con vẫn không thoát nổi những mâu thuẫn của ý thức và ý muốn. Dù có biện hộ theo cách nào thì con vẫn nhận thấy mình mắc khuyết điểm và xứng đáng nhận hạnh kiểm khá như một sự trừng phạt đích đáng. Có lẽ con là học sinh giỏi duy nhất của khối chuyên bị hạnh kiểm khá, và điều đó thực sự khiến con cảm thấy xấu hổ. Như một qui luật tất yếu, người mắc lỗi phải chịu tội, con đã thực sự hối hận và chấp nhận mọi hình phạt. Giờ đây ngồi giữa sự trống trải và lạnh lẽo của đêm đông, con cảm thấy vô cùng cô độc và sợ hãi. Lẽ ra con phải hết sức cố gắng để làm vừa lòng cha mẹ - những người đang ngày đêm đổ mồ hôi, nước mắt để nuôi con ăn học từng ngày và thầy cô – những kĩ sư tâm hồn đã bất chấp thời tiết, bệnh tật để xây dựng cho chúng con những lâu đài kiến thức và tâm hồn. Vậy mà chỉ vì những phút giây yếu lòng, con đã đem lại nỗi buồn cho những người yêu thương nhất.
Con xin gửi gắm tất cả tâm sự của mình trong lá đơn này, mong muốn nhận được sự rộng lượng tha thứ từ gia đình và nhà trường. Con sẽ cố gắng hết sức để bù đắp lại những vết nứt do mình đã tạo ra.
Ý kiến của phụ huynh: Gia đình đã xem và rất xúc động trước sự quan tâm của cô giáo. Gia đình hứa sẽ quản lý chặt chẽ để cháu không đi học muộn và đưa cháu trở lại hình ảnh ngoan ngoãn trước đây trong mắt thầy cô.
 


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)