Tâm sự - chia sẻ 2012-03-19 10:50:50

Bán hàng đa cấp { Mình đang nói đến Lô Hội} có thực sự tốt không?


Trong vòng xoáy đa cấp: Lô Hội: giấc mơ MỹLô Hội đông đảo, tấp nập vào cả ban đêm - Ảnh: N.C.T.

TT - Với Công ty TNHH thương mại Lô Hội, nghề bán hàng đa cấp (BHĐC) rất đơn giản. Bạn chỉ cần mời người đến công ty. Khi người đó bước chân vào Lô Hội, sẽ có một êkip chuyên nghiệp hỗ trợ bạn đưa họ vào “tròng”.>> Những “chuyên gia” Đài Loan ở Sinh Lợi
>> “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”

Con "dụ" cha

Người bảo trợ đưa tôi đi một vòng quanh công ty với những lời giới thiệu sơ lược qua những bức ảnh treo trên tường. “Đây là công ty của Mỹ đấy! Vào đây em sẽ được làm việc kiểu Mỹ, kiếm tiền kiểu Mỹ” - người bảo trợ nói. Sau những cuộc gặp gỡ chớp nhoáng với hai người tuyến trên của anh để nghe thuyết giảng về hoa hồng và những cấp bậc thăng tiến, tôi được đưa đi ký hợp đồng tiếp thị và phân phối sản phẩm.

Bài học đầu tiên mà một nhà phân phối mới như tôi phải áp dụng là nguyên tắc “ba không” khi mời người: thứ nhất, không nói về công ty vì nghe đến cái tên Lô Hội người ta sẽ cho đấy là công ty lừa đảo, chắc chắn sẽ từ chối đến; thứ hai, không nhắc đến sản phẩm vì “bạn còn chưa hiểu làm sao nói cho người khác hiểu”; và thứ ba, không nói về thu nhập vì “cái gì dễ làm mà kiếm được tiền nhiều quá thường khiến người ngoài hồ nghi”. Vậy làm thế nào để mời người mà không phạm vào ba điều cấm này? Các quản lý (manager) sẽ hướng dẫn cho nhà phân phối mới cách mời từng nhóm đối tượng khác nhau.

Ai cũng có thể trở thành con mồi. Một bữa, tôi và Khang - một sinh viên cùng chung người bảo trợ với tôi - được đưa đến gặp giám sát (supervisor) Phượng. Khang nói với Phượng: “Em tính hết cả rồi! Ba em có tiệm thuốc tây ở Kiên Giang, em chỉ cần mua sản phẩm đem về cho ba em bán”.

Phượng liền “buông lưới”: “Vậy là tốt! Gọi điện nói rằng ba ơi con mới được nhận vào làm việc ở một công ty lớn của Mỹ, nhưng không biết có nên làm hay không. Ba lên đây vào công ty tìm hiểu giúp con được không?”. Rồi Phượng kết luận: “Ba bạn lo cho tương lai của con nên chắc chắn sẽ lên thành phố. Bạn chỉ việc ra bến xe đón ba rồi đưa thẳng về đây, sẽ có người “lo” cho ba bạn”.

Phượng bảo chúng tôi cần chia thị trường làm ba phần. Thị trường “nóng” gồm những người ruột thịt, thị trường “ấm” chủ yếu là bạn bè và thị trường “lạnh” hướng đến những người chưa quen. Trong đó, thị trường “ấm” phải được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy trong BHĐC, chuyện con “dụ” bố mẹ, vợ “tuyển” chồng, anh “rủ” em… là phổ biến.

Các nhà phân phối ở Lô Hội luôn nhắc đến với vẻ kiêng nể gia đình của manager cấp cao H.H.Duy. Duy sinh năm 1980, vào Lô Hội tháng 8-2003. Sau đó Duy “dẫn” bố mẹ vào, và từ vị trí là “F1” (từ lóng chỉ tuyến dưới ở Lô Hội) của con, bố mẹ Duy nay cũng đã được thăng chức manager. Họ vừa “mời” thêm cô con gái và cậu con trai của mình vào mạng lưới. Thành ra cả gia đình cùng kiếm tiền bằng nghề BHĐC.Bà Trương Thị Nhi, tổng giám đốc Công ty Lô Hội, được rước từ cánh gà ra sân khấu bằng kiệu và được hộ tống bởi ba ông Phước, Lộc, Thọ
Lô Hội cũng lách luậtCũng như Sinh Lợi, Lô Hội đã lách luật để được Sở Thương mại TP.HCM cấp giấy đăng ký hoạt động BHĐC. Vào Lô Hội, khách lập tức được đưa đi ký hợp đồng để tham gia mạng lưới đúng như pháp luật qui định, nhưng chỉ được “ngồi chơi xơi nước”. Trong vòng hai tháng, bằng mã số của mình khách phải mua hàng đạt tổng giá trị 6,25 triệu đồng (tương đương hai chỉ tiêu - 2cc) thì mới được đi “chiêu dụ” người khác và hưởng hoa hồng trên doanh số đội nhóm.

Tính ra, cái giá phải trả để mua quyền kinh doanh ở Lô Hội đắt gấp đôi Sinh Lợi. Thế nhưng, nhiều người vẫn bỏ tiền ra mua vì chỉ cần khổ cực khoảng hai năm để “chiêu dụ” người và gầy dựng mạng lưới, họ sẽ được thong dong “ngồi mát ăn bát vàng”, hưởng hoa hồng từ sức lao động của tuyến dưới. Ở Lô Hội đã “đẻ” ra một lớp người chuyên túc trực ở công ty để tiếp đón những “con mồi” do tuyến dưới của họ dẫn đến.

Ở Lô Hội, tiền và những người kiếm được nhiều tiền nhất luôn được “tôn vinh” và “ngưỡng mộ”. “Tuyến trên” của những người kiếm được nhiều tiền nhất ở công ty chính là bà tổng giám đốc Trương Thị Nhi, hiện chiếm đến 99,8% cổ phần trong Lô Hội (0,2% còn lại thuộc sở hữu của bà Lê Thị Huyền Cơ - người đứng tên chứng chỉ hành nghề dược phẩm của công ty).

Bà Nhi hiếm khi xuất hiện như một người bình thường. Trong các buổi lễ hội của công ty, bà hay diện áo dài khăn đóng màu đỏ chói như cô dâu sắp về nhà chồng. Có khi bà đóng vai người “ở trển” xuống, tinh tươm trong bộ váy áo trắng, đằng sau có đeo đôi cánh thiên thần, kim sa lấp lánh.

Bà hạ xuống trần, chạm đến đâu là đem lại sức sống cho muôn loài vạn vật đến đó, đặc biệt cho những cây nha đam nên bà được mệnh danh (bởi cô MC) là “bà chúa xuân”. Vì là “ở trển” nên bà đi từ trong cánh gà ra sân khấu bằng… kiệu, có người vén màn cho bà bước xuống hẳn hoi.

Đứng ở sân khấu bà cũng có tiền hô hậu ủng, thanh niên trai tráng đi hai bên để… dìu. Một “món” nữa không thể thiếu trong các buổi lễ công nhận danh hiệu hằng tháng của Lô Hội được tổ chức tại nhà hát Bến Thành là hàng trăm lá cờ mang dòng chữ FLP (đối tác Mỹ của Lô Hội) được mang đến, vẫy phấp phới khắp khán phòng.

"Rác" Mỹ tuồn vào VN?

Vào Lô Hội, trước khi mua hàng, tôi phải học làm “bác sĩ” kê toa. Gọi là “bác sĩ” vì tôi sẽ là người quyết định cho “bệnh nhân” uống thuốc gì, liều lượng bao nhiêu. Nhưng họ luôn nhắc học viên rằng: “Sản phẩm của chúng ta không phải là thuốc mà là thực phẩm dinh dưỡng. Chúng ta không nhằm mục đích điều trị bệnh như thuốc tây mà chỉ hỗ trợ điều trị thôi”!?

Chỉ với khoảng 30 loại viên bổ sung dinh dưỡng và nước uống dinh dưỡng hiệu Aloe và Forever, Lô Hội có thể hỗ trợ điều trị “bách bệnh”, từ suy dinh dưỡng, thấp khớp, tiểu đường, hen suyễn cho đến trĩ, viêm âm đạo, tâm thần, thậm chí cả bệnh hôi nách, sâu răng tiền mãn kinh… Lô Hội đặt ra giá bán lẻ cao hơn giá bán sỉ đến 43%, và qui định chỉ có những đơn đặt hàng trị giá khoảng 1 triệu đồng mới được hưởng giá sỉ. Đó cũng là một cách buộc các nhà phân phối phải kê toa “nặng” cho khách hàng nhằm hưởng doanh số cao.

Theo dõi một lần bốc thuốc kê toa trị “bệnh mập” của các “bác sĩ” ở Lô Hội mới thấy hãi hùng. Để phục vụ khách hàng là một cô gái trẻ khá mập, manager Tuấn kê toa gồm ba loại nước, bột và viên dinh dưỡng. Trong đó, Tuấn ghi nước dinh dưỡng Aloe Vera Gel phải uống trước bữa ăn. Tôi lại nhờ Bảo - tuyến dưới của Tuấn đang đứng bên cạnh - kê toa giùm.

Toa của Bảo kê gồm bốn loại, trong đó Aloe Vera Gel được chỉ định phải uống sau bữa ăn. Tôi thắc mắc sao thấy anh Tuấn dặn uống trước bữa ăn. Bảo bực mình: “Anh ấy lộn đó!”. Toa thuốc của tôi gần 1,4 triệu đồng, nhưng Bảo nói uống trong một tháng phải cần thêm hai chai Aloe và một hộp bột nữa, nghĩa là một tháng “bệnh nhân mập” của tôi phải tốn hơn 2,3 triệu đồng. Cũng “bệnh mập” nhưng Diễm, một nhà phân phối khá nổi tiếng của Lô Hội, kê toa thì lần này có hai loại hoàn toàn khác với toa của Tuấn và Bảo!

Lô Hội hiện bán sáu dòng sản phẩm chính, được nhập từ Nhà máy Aloe Vera of America Forever thuộc sở hữu của Tập đoàn Forever Living Products (FLP) - chuyên trồng và sản xuất các sản phẩm từ cây lô hội. Lô Hội tuyên bố công ty đã được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) chính thức cấp giấy phép lưu hành cho 63 sản phẩm dinh dưỡng và mỹ phẩm dưỡng da, cùng với 88 sản phẩm mỹ phẩm trang điểm. Điều đặc biệt là giá nhập khẩu các sản phẩm đến từ Mỹ này còn rẻ hơn cả… ve chai.

Rẻ “vô địch” thuộc về son dưỡng môi Aloe lips with jojoba, giá gốc 1.900 đồng/cây, giá bán lẻ của Lô Hội gấp… 40 lần. Giữ vị trí thứ hai là kem đánh răng Forever Bright Toothgel, giá nhập 2.600 đồng/tuýp, giá bán lẻ cũng gấp… 40 lần. Kế đến là nước xịt tóc Forever Aloe Pro-set giá gốc 3.100 đồng/chai, giá bán lẻ gấp… 55 lần.

Thực phẩm dinh dưỡng của Lô Hội cũng rẻ… kinh hoàng, giá nhập chỉ tính bằng vài ngàn đồng VN nhưng giá bán gấp đến 60-70 lần, thậm chí gấp cả 100 lần như viên bổ sung dinh dưỡng Forever Bee Pollen, giá nhập 3.300 đồng/chai nhưng giá bán lẻ đến… 348.000 đồng. Dân gian có câu "tiền nào của đó".

Với giá cả sản phẩm của Lô Hội “rẻ như bèo” như vậy thì chất lượng của chúng sẽ ra sao? Hàng trăm ngàn người dân đang phải trả nhiều triệu đồng cho những sản phẩm chỉ đáng giá vài ngàn đồng nhập từ Mỹ, trách nhiệm này thuộc về ai?

Một công ty BHĐC vừa tháo chạy khỏi VN để lại khoản nợ gần cả chục tỉ đồng nhưng các cơ quan hữu quan không ai hay. Còn bao nhiêu công ty BHĐC nữa sẽ tiếp bước theo chân công ty này? Mình được một người bạn rủ đi chơi,mình tưởng là đi tham gia sinh hoạt CLB Fan Vicem Hải Phòng,nhưng đến nơi mình mới biết là tham dự một buổi hội thảo giới thiệu về Lô Hội,mà mấy cái này mình biết rồi vì đã từng tiếp xúc với AmWay!Kỳ thực lúc đầu mình rất ngại mấy cái buổi off như thế này nhưng sau khi tham gia trọn 1 ngày từ 8h đến 21h30 thì cái mình cảm nhận được rõ ràng nhất ở những con người nơi đây là tình anh em không khoảng cách,sự cởi mở trong giao lưu,làm cho mình cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều!Từ 19h đến 21h là phần tôn vinh những cá nhân được đăng quang cấp độ mới,thực sự rất xúc động!Nhưng mình vẫn chưa quyết định tham gia vì mình cũng nghe được nhiều thông tin trái chiều về KDTM,về Lô Hội,bởi vì cũng có một người bạn rất thân ở lớp cũng muốn cùng mình tham gia Amway,ở đó cậu ruột của bạn ấy là một bảo trợ mạnh sẽ giúp mình và bạn ấy phát triển!Mình thực sự đang rất phân vân,không biết là có nên tham gia vào lĩnh vực KDTM này không!Lục tung trên mạng mình tìm được một bài báo của tuoitre.vn viết về Lô Hội,mình đưa lên đây để nhờ anh em nào biết rõ về lĩnh vực này đánh giá giúp mình!Thân 3congratz3
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

#2972820 0
hơ hơ. dở hơi à 3crisp3 3crisp3

Tập đoàn lừa đảo khách hàng lớn nhất VN 3bathing3 3bathing3

#2972852 0
Bị lừa vào mạng lưới bán hàng đa cấp này đa số tiền mất tật mang…lại bị bạn bè ruồng rẫy vì toàn bán những mặt hàng này cho bạn bè.
Phải chi được tiền nhiều cũng đỡ, đằng này cám còn không có ăn.

Attila:tớ đang nhờ những bạn nào có hiểu biết về lĩnh vực này vào tư vấn,chứ không phải comment xàm!Thân 3bye3

Nói đến 2 từ đa cấp là phải dọt lẹ 3curse3 3curse3

Các bác comment kiệm từ quá,chán 3ahhyes3

#2973041 0
Đa cấp => suy thoái đạo đức vì tiền,
cái này ko đáng để quan tâm, ai mà là dân bán đa cấp tui tránh xa
người ta sẽ ko quan tâm đến gia đình họ hàng mà chỉ quan tâm đến tiền
cụ thể là lừa lọc bán đc sản phẩm 3ahhyes3

#2973047 0
Haizzz vào những công ty này thứ 1 mình khuyên bạn dẹp nó trong ý nghĩ bạn đi thứ 2 muốn vào thì lên Google search luật bán hàng đa cấp mà xem nó vi phạm gần như hết luật của VN đưa ra..thứ 3 vào đấy ko dễ gì kiếm lại số vốn mình đã bỏ vào đó đâu,nói chi là kiếm lời haizz…Mình đã vào 1 công ty Hưng Thời Đại gần như cái này mình đã biết hàng thì toàn made China mà chém gió cho to nào là công nghệ Mỹ or Thủy Sỉ…Sỉ cái dép nó ý…nếu bạn có lương tâm bỏ ý định vào CT BHDC đi…vì các công ty ở VN toàn lừa đão… 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3

Attila:tớ đang nhờ những bạn nào có hiểu biết về lĩnh vực này vào tư vấn,chứ không phải comment xàm!Thân

một con gà! Lô Hội the same Hưng Thời Đại 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

#2973075 0
à nãy wen đọc hết nếu muốn vào Amway thì coi là tạm tạm vì nó là của vốn nước ngoài ít bóc lột bạn hơn những công ty khác theo mình thấy là vậy vì số tiền mà nó đưa ra ko chém gió như các CT khác… 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ Topic đang cần một người hiểu vè vấn đề này, xin thưa mình đã từng học, từng làm, từng có thu nhập, và từng là Trainer ngành này, mình xin có vài điều với các bạn :)

- Thứ nhất Bán hàng đa cấp là một thuật ngữ nôm na của Bộ Công Thương dịch ra từ ( Multi Level Marketing ) nên nó có hơi chói tai từ "Đa cấp " , một ngành lớn hơn của MLM là Direct Sales mà mặt trái của nó là Pyramid , mà mọi người thường chưa hiểu rõ nó nên thường quơ đủa cả nắm là" Lừa Đảo "

- Mình có thấy "Lô Hội " Công ty này bên Mỹ là Forever Living Product , là 1 trong 10 cty hàng đầu của mỹ về Direct Sales, xin lưu ý với các bạn là Direct Sales nhé

Cách thức hoạt động của 1 cty MLM cũng được hiểu như thế này :

Cty sản xuất 1 món hảng, VD như Coca Cola chẳng hạn, đối với thị trường Mỹ, họ bỏ cho các cửa hàng nhượng quyền Franchise, họ còn bỏ cho các diểm bán lẻ, đại lý lớn, ngoài ra họ còn 1 cách đi riêng là 1 người dùng và triệu người dùng.bất cứ ai là dại lý của Coca Cola thì đều được hưởng được % doanh số mà họ có được từ việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng ngoại trừ bán lẻ, và việc này hoàn toàn khác với việc bạn chỉ lãi % trên từng sản phẩm bạn bán ra.

Đối với những cty DS ( Direct sales ) nói chung và những cty MLM nói riêng, họ có 2 cách tạo ra lợi nhuận , mà một số cty lợi dụng hình thức kinh doanh này làm hình thức để lừa đảo :

1 . Sản phẩm > Dùng > Ký hợp đồng dại lý > Giới thiệu > đại lý có hoa hồng > người bị giới thiệu làm đại lý > v.v. > cty có lợi nhuận từ việc bán hàng từ đại lý .

2 . Sản phẩm > Mua trọn gói ( Ký hợp đồng khi mua trọn gói này ) > Gới thiệu > dại lý có hoa hồng từ việc người được mời ký tiếp hợp đồng > cty có lợi nhuận từ gói hợp đồng .

=> 2 hình thức khác nhau hoàn toàn, và với hình thức thứ 2, có vẻ chúng ta nhận ra, chỉ có những ai ký hợp đồng và dùng trọn gói thì mới có thu nhập, và họ cũng chính là ng tiêu dùng, không ai là khách hàng bán lẻ của sản phẩm, đây người ta gọi là hình tháp ảo, và chính cái hình tháp ảo này, một vài cty đã bị giải thể vì khi kê khai mục kinh doanh và hình thức đầu tư với sở thương mại sai khác để lách luật, khi bị phát hiện sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Theo như kinh nghiệm tiếp xúc với hàng loạt những Leader lớn trong ngành cũng như tham khảo qua nuhng74 mô hình kinh doanh, mình sẽ chia những cty sau thành 2 nhóm :

Direct Sale : Forever Living Product ( FLP - Lô Hội - Sản phầm từ Nha đam ) , Amway ( Đây là cty khá tốt về sản phầm cũng như là 1 cty lớn nhất về bán hàng trực tiếp ) , Haberlife ( Cty chuyên về bột giảm cân dinh dưỡng ) , Oriflame ( Cty Mỹ phẩm Thường Xuân ) ..v.v

MLM : rất rất nhiều cty trong hình thức này ( Hưng Thời đại, Thiên ngọc minh uy .v.v )

Hiện nay người đi đầu trong ngành bán hàng đa cấp VN là anh Diệp Khắc Cường, cựu thủ lĩnh FLP và đang là tổng giám đốc cty FNC Viet Nam, kiêm Giám đốc cty FPT

Giá cả sp trong ngành này khá cao nên thường % hh từ đó cũng cao theo, các bạn cũng nên có cái nhìn đúng mực hơn về ngành này, chỉ có người làm sai chứ cty ko sai, cty thì nếu đã lâu đời, có bề dày và được cấp phép kinh doanh thì các bạn cũng yên tâm.

Thế giới công nhận, VN cũng mở cửa thì các bạn cũng ko nên quơ đủa cả nắm Đa cấp là lửa dão, nếu lừa đaỏ thì nó ko hề tồn tại và Sở Thương mại cũng ko dể dàng gì cho những cty như thế này, trong tay mình có hơn 10 giấy phép kinh doanh của những cty đa cấp, nếu các bạn nào cần liên hệ mình .

p/s: mình ko còn làm đào tạo ngành này, những thông tin trên đây cũng là số ít trong những điều muốn nói của mình, tks

Waiiting…..

Oriflame,Avon,Amway,FLP đều có hình thức hoạt động giống nhau và hình thức trả thưởng cũng gần tương tự {theo mình đánh giá thì hình thức trả thưởng của Oriflame công bằng hơn Amway đôi chút} ,mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về các công ty này,ở Hải Phòng thì Oriflame phát triển mạnh hơn Amway một chút và cái mạnh thực sự là Lô Hội!Nhưng mình không biết là có thực sự những thông tin trên là chính xác không bởi vì mình mới nghe được từ một chiều nên cũng không dám khẳng định là lừa đảo hay không!………….

#2973264 0
đa số thấy lừa đảo nhiều hơn…………. 3crisp3 3crisp3, đặc biệt là thằng Lô Hội nên tránh xa tốt hơn. Sản phẩm và chất lượng thì có trời biết, còn giá cả thì gấp 4 lần thị trường

@Stylebox: nếu công ty nó hoạt động theo những gì anh nói thì chẳng ai phải sợ cả, vì chính những người nhân viên của cty này đã khiến người ta phải xanh mặt khi nhắc đến 2 từ Đa Cấ[email protected]@

handyplus : uh, nhà phân phối làm sai với bản chất mà cty đào tạo, nên làm sai nhìu lắm em

cty dạy phải chia sẻ sản phầm qua cảm nhận khi dùng - dằng này đi lôi kéo, nào là mua dùm, mua giúp, nào là chữa bá bệnh .v.v. thế nên những gì nghe và sau khi dùng ko có tác dụng, họ sẽ nói nhà phân phối lừa gạt thì đúng thôi :)

Anh chả bên vực mấy cái loại đó đâu, nhiều khi gét cay mấy đứa chuyên nói sai làm bậy , làm mình có làm đúng đi chăng nữa cũng mang tiếng ;))

p/s: kiến thức còn lại thôi, anh giờ ko còn làm nữa đâu nhé

#2978694 0
ai cần hiểu biết về Lô Hội thì liên hệ ta, ta rủ 1 thằng bạn đang làm việc trong Lô Hội (cũng được 3 4 năm gì rồi ấy) đi để nó nói với bạn … điều kiện tiên quyết là bạn phải biết từ những gì nó nói để chắt lọc ra những gì mà bạn cho là đúng và sai … còn nếu bị mê hoặc thì ko chịu trách nhiệm 3crisp3

riêng bản thân ta ko có cảm tình với cách thức mà các hội viên của Lô Hội đang làm cũng như cái hình thức kinh doanh mà nó đang sử dụng ở Việt Nam. Có thể định hướng của công ty ở Mỹ ko phải như vậy nhưng Lô Hội Việt Nam thì dường như đang phát triển theo hướng khác, 1 hướng mà ai nghe thấy từ Lô Hội cũng phải ngán ngẩm … Nhận xét cá nhân, cấm mọi phản bác có liên quan 3crisp3

#2978744 0
khỏi nói nhiều,muốn thành công trong lĩnh vực này thì bạn phải thật giỏi nếu ko giỏi thì chỉ có lừa đảo người khác để kiếm tiền.Chắc lại mấy con gà năm thứ nhất nên dễ bị bọn nó lừa chứ năm thứ 3,thứ 4 như bọn anh mày thì quên đi con,ko có cửa cho bọn lừa đảo đâu.Thích thì đến đây dạy cho vài bài 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

@stylebox: bạn bè em đã rất nhiều người dấng thân vào đó, rồi ai cũng chỉ cầm cự dc 2 tháng là cao nhất, haizzz, nhắc đến thấy bực, lương khởi điểm 4tr làm việc ngày 5 tiếng, bạn em nó dụ em như vậy đó:))

Cái chủ topic cần hỏi thì mọi người lại không trả lời.Các bạn nhiều khi chỉ hùa theo 1 từ tưởng nào đó trong khi ngay bản thân các bạn lại ko đánh giá được. Thế nào là lừa,theo các bạn cho rằng đã phải mua 1 sp với giá đắt trên trời chỉ để lấy chân đi lừa người khác. Chủ topic cũng sợ bị lừa cho nên mới vào đây hỏi anh em. Thế này đi nếu cứ coi thi trường bán hàng đa cấp gồm 4 thành phần : doanh nghiệp, người phân phối , sản phẩm(giá+ chất lượng) và khách hàng ( đa cấp phân biệt với bán hàng truyền thống ở chỗ người phân phối). Vậy có thể dễ dàng nhận thấy sản phẩm là trung tâm là cốt lõi, và có lừa hay không là ở sản phẩm. Nắm được cái này thì bạn sẽ thấy những người phân phối họ nói trời nói đất thì không thể quy cho họ là đang lừa đảo hay 1 công ty có hoạt đông kinh doanh thông qua đa cấp là lừa đảo. Đặt trong trường hợp là thực phẩm chức năng ( khá mới, ít cạnh tranh) Để làm rõ từ " lừa đảo' bạn cần nhìn nhận sự tương quan giữa giá và chất lượng, trong đó chất lượng cấu thành từ giá trị sản phẩm( giá trị vô hình và hũu hình hay giá trị sử dụng và giá trị tinh thần) và nên chấp nhận 1 điều đó là theo cảm nhận của mỗi người thì cái chất lượng này nó biến thiên =)), Chính cái "CẢM NHẬN" này làm nên giá cả của sản phẩm, vậy tại sao mà các doanh nghiệp mới đưa sp ra thị trương lại đưa ra được giá khi chưa có cảm nhận này, lúc này doanh nghiệp phải ước đoán trước cảm nhận này và dựa vào cảm nhận của bản thân doanh nghiệp để đưa ra giá,chắc chắn sẽ có sai số và họ chắc chắn sẽ phải chỉnh. Vậy theo đó sự LỪA ĐẢO sẽ xảy ra khi sự cân đối giữa giá và chất lượng bị phá vỡ hay nói cách khách giá cả vượt quá CẢM NHẬN của khách hàng,sự tồi tệ của nó tăng gấp bội khi có sự góp sức của các nhà phân phối (chèo kéo,nói quá chất lượng..v.v.v) . Theo bạn thì 1 bộ quần áo Gucci tổng chi phí đầu vào gồm vật liệu, phụ liệu và tiền công là bao nhiêu mà với cái giá trên trời lại có người mua, vì nhà sản xuất đã định giá dựa trên cảm nhận của khách hàng về mặt giá trị tinh thần. Tuy nhiên trên thực tế giá cả và chất lượng ít khi nào mà hoàn toàn cân đối với nhau như trong các quảng cáo các lời giới thiệu của nhà sản xuất cũng như nhà phân phối, tôi đố loại bột giặt nào tẩy sạch được vết dầu mỡ máy móc như trong quảng cáo đấy =)), nói là thế sự cân đối này phải chấp nhận được, giá cả không quá phi lý so với chất lượng. Vậy tông kết cho thớt là nếu không muốn tham gia vào 1 công ty lừa đảo, bằng thời gian kiểm chứng đánh giá thớt phải nhìn nhận được phần nào chất lượng thực của sp( cái này thực sự rất khó, có thể tư bản thân phải dùng sp) ví dụ như 1 công dụng nào đó. NHƯNG MỌI NGƯỜI NÊN NHỚ RẰNG KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG RẤT TIỀM NĂNG BỞI VÌ SỨC KHỎE CỦA MỐI NGƯỜI LÀ QUÝ GIÁ VÔ CÙNG VÀ NÓ LẠI CÀNG THÊM QUÝ KHI NGƯỜI TA MẮC CHỨNG NAN Y NÀO ĐÓ, BỞI VÌ THẾ GIÁ TRỊ CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÙNG SẼ LÀ VÔ CÙNG DÙ CHỈ CÓ 1 TÁC DỤNG NHỎ. Mình cảm thấy hiện tại bán hàng đa cấp ở VN đang có những dấu hiệu đáng mừng sau nhiều cú vấp ngã. Mình hy vọng hình thức kinh doanh ưu việt này sẽ có chỗ đứng và xóa đi được những tiền lệ xấu đã gây nên từ trước. Hy vọng những chia sẻ của mình có ích cho các bạn.
PS: mình chỉ là 1 sv kinh tế, không tham gia bán hàng đa cấp.

Chi phí Quảng cáo cho sản phẩm là cố định
Lợi nhuận là % cố định cho mỗi sản phẩm bán được.
Bán hàng theo đa cấp ——> Chi phí tăng lên theo cấp bậc (do trả nhiều tiền cho các cấp giới thiệu).
Khi chi phí này vượt quá giới hạn cho phép, thường thì nhà quản lý tự ước lượng hạn mức.
Cấp bậc Quá cao, ngồi không hưởng lợi nhuận (Ghế nóng, bao lâu bạn đứng dậy rút khỏi đó, nếu ko muốn phỏng zít)
Ngắn gọn, dễ hiểu, Luôn có 2 trường phái đối nghịch nhau ———> hãy là người tiêu dùng thông minh. 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Cái vấn đề chính của hình thức bán hàng đa cấp này là chất lượng sản phẩm. Ở nước ngoài ngành này rất phát triển do sản phẩm của họ tốt, đa dạng, chất lượng cao. Sở dĩ sang Việt Nam hình thức bán hàng đa cấp biến tướng sang lừa đảo là vì chất lượng sản phẩm không tốt

dài quá lười đọc lém cơ [email protected]@

#2979260 0
Thực ra chủ pic đi làm cũng không sao, mình có thể mô tả cho chủ pic hiểu. Bạn có thể so sánh BHDC với đánh bạc, bản thân đánh bạc không có gì sai trái, chỉ là do những khoản lợi lớn và tư tưởng ăn ngay nên mới sinh ra tội phạm, BHDC cũng thế bản thân nó không có gì sai nhưng vì lợi lớn người ta sẵn sàng lừa đảo. Mà ở Việt Nam thì ai chả muốn giàu nhanh vì thế người ta thường dùng phương pháp lừa đảo hơn thế thôi .

Các bạn tham gia ngành này :
1. Nên có hiểu biết nhất định về bán hàng đa cấp, đừng thấy nhiều lợi mà tham gia, ko dễ ăn :))
2. Nên chọn các công ty có thâm niên 1 chút, bởi vì cái gì cũng cần thời gian để khẳng định mà, 1 đứa trẻ cũng cần có thời gian để lớn lên ( bán hàng đa cấp ở Việt Nam là 1 đứa trẻ hư =)) )
3. Hãy xác đinh rõ 1 điều: bạn là 1 người bán hàng, ko phải người đi bán công việc
4. Đừng nôn nóng hỏng việc =))

PS: Thấy các siêu nhưn có vẻ cũng có thành kiến không tốt với bán hàng đa cấp nên mạn phép phát biểu 1 vài ý kiến. 3congratz3
3congratz3

mình tham gia hocduong.vn để luyện sự tự tin vs kĩ năng mềm có bị coi là lừa đảo ko???
mặc dù nó cũng thuộc dạng bán hàng đa cấp

nơi mình tham gia 99% là học sinh sinh viên, thấy rất bổ ích… tham gia chưa đc 10 ngày mà mình đã tự bỏ đc gảme rồi ^^!

ae chia sẻ luôn nhé

Dù không làm nhưng có cảm nhận đúng về ngành thì cũng tốt :)

Trung_UB: bạn cũng có hiểu biết đấy ;)

Chủ đề cùng mục


Lô Hội, sản phẩm, giá bán, phân phối, tham gia, dinh dưỡng, nhà phân phối, giá bán lẻ, kê toa, bảo trợ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)