Chuyện shock 2012-02-14 08:19:59

ai đón 14/2 1 mình thì sang quốc gia này nhé


IranNhững công dân Iran sẽ rất vất vả để tìm được một món quà tặng tình yêu của mình trong Ngày lễ Valentine 14/2, bởi kể từ năm 2011, chính quyền đã cấm hoàn toàn việc sản xuất quà tặng, thiệp cho ngày Valentine, cũng như tổ chức ngày lễ này.

Đi cùng với đó là việc cấm “In ấn và sản xuất bất kỳ sản phẩm nào có liên quan đến ngày Valentine như áp phích, tờ rơi, thiệp, các hộp hình trái tim, kí hiệu trái tim, một nửa trái tim, hoa hồng đỏ cũng như bất kể hoạt động quảng bá nào”.

Là quốc gia có tới 70% dân số dưới 30 tuổi, ngày Valentine ngày càng trở nên phổ biến ở Iran. Nó cũng mở ra một thị trường cực tiềm năng cho các doanh nghiệp sản xuất quà tặng, thiệp mừng nhân ngày lễ tình yêu.

Việc cấm ngày lễ 14/2 thể hiện đường lối cứng rắn của Tehran, nhằm ngăn chặn sự lây lan của văn hóa phương Tây đối với quốc gia Hồi giáo này. Ngoài ra, Luật Hồi giáo nghiêm ngặt của Iran cũng không cho phép những người chưa lập gia đình được phép gần gũi nhau. Đối với những người cố tình phớt lờ lệnh cấm, “các nhà chức trách sẽ có hành động pháp lí để áp dụng”.

Ấn ĐộDù chính phủ không có bất cứ lệnh cấm chính thức nào đối với ngày lễ Valentine nhưng rất nhiều chính trị gia lo ngại “cơn sốt phương tây” sẽ gây nhiều tác động đến văn hóa Ấn Độ. Người đứng đầu đảng cánh hữu Sri Rama Sena của Ấn Độ tuyên bố, họ sẽ tổ chức các cuộc biểu tình bên ngoài những quán bar, các câu lạc bộ, trường đại học và cao đẳng có kế hoạch tổ chức kỉ niệm ngày Valentine.

Ngoài ra, người đứng đầu đảng này còn gọi ngày Valentine là xa lạ với nền văn hóa Ấn Độ, đồng thời là cơn sốt phương Tây. Việc tổ chức kỉ niệm ngày lễ này được coi là không đứng đắn, đồng thời việc bắt chước văn hóa phương Tây sẽ “làm hư trẻ em Ấn Độ”.

UzbekistanCác nhà chức trách Uzbekistan đã ra một lệnh cấm không chính thức đối với những hoạt động lãng mạn kỉ niệm ngày lễ tình yêu Valentine. Hãng tin RIA-Novosti của Nga trích dẫn các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, quốc gia Trung Á này đã tuyên bố hủy các buổi hòa nhạc cũng như những hoạt động kỉ niệm lễ tình nhân trên khắp đất nước.

Đây không phải lần đầu Uzbekistan thể hiện sự phản đối với ngày Lễ tình yêu Valentine. Năm ngoái, những hoạt động nhằm cấm ngày lễ tình nhân cũng đã được triển khai trên khắp đất nước vốn chủ yếu là người Hồi giáo này.

Ả-Rập Xê-ÚtẢ-Rập Xê-Út đã ban hành lệnh cấm đối với tất cả những gì liên quan đến ngày lễ tình nhân, trong đó có cả việc cảnh cáo các chủ cửa hàng nếu bán những món quà và hàng hóa liên quan đến ngày Valentine.

Nguồn tin đăng tải trên tờ Thời báo Los Angeles cho biết, Cơ quan thực thi tôn giáo quốc gia được hỗ trợ bởi Ủy ban Khuyến khích Đạo đức và Ngăn ngừa đang tiến hành các biện pháp nhằm chống lại mối đe dọa đang ngày một phổ biến, đó là ngày Valentine. Theo đó, bất kể vật dụng nào liên quan đến ngày lễ này như hoa, quà tặng, bánh kẹo và thậm chí là vật dụng có màu đỏ đều bị cấm bán.

Tuy nhiên, lệnh cấm cũng đã tạo ra cơ hội kiếm tiền rất lớn cho những chủ cửa hàng liều mình phạm luật. Giá một bông hoa hồng đỏ chỉ từ 1,3 USD đã được tăng lên tới 8 USD trong ngày Valentine, bởi vì có rất ít cửa hàng dám bán loại mặt hàng biểu trưng cho tình yêu này. Dù lãi lớn nhưng các chủ cửa hàng có nguy cơ bị phạt nặng nếu bị các nhà chức trách phát hiện.

IndonesiaNhiều tỉnh trên đất nước Indonesia đã quyết định ban hành lệnh cấm đối với ngày lễ tình yêu Valentine, bởi nghi ngại chúng có thể dẫn đến tình trạng chung chạ bừa bãi. Ngoài ra, Nhà thờ Hồi giáo và trường học sẽ chịu trách nhiệm tư vấn cho công dân biết về ngày lễ này và nguyên nhân tại sao nó không được tổ chức bởi những người Hồi giáo.

Không những vậy, các quan chức Hồi giáo ở Aceh, lãnh thổ đặc biệt của Indonesia còn kêu gọi người Hồi giáo không nên bắt chước người khác, đồng thời phải tôn trọng phong tục, văn hóa riêng của mình. Ngoài ra, người ta còn lo ngại Lễ tình yêu có thể khiến việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, điều bị cấm tuyệt đối trong luật Hồi giáo, lan rộng.

MalaysiaChính quyền Hồi giáo ở Malaysia đã ban hành một quy định nhằm cấm những người Hồi giáo kỉ niệm ngày lễ tình nhân Valentine từ năm 2005. Theo đó, những người Hồi giáo phải tránh xa những hoạt động kỉ niệm ngày lễ tình nhân, đồng thời tiến hành bắt giữ những ai cố tình vi phạm điều lệnh này.

Cũng giống như những quốc gia Hồi giáo khác, các nhà chức trách Malaysia lo ngại việc tổ chức lễ Valentine sẽ tạo ra tư tưởng chống đối, và đặc biệt là việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, điều bị nghiêm cấm đối với người Hồi giáo, sẽ trở nên phổ biến.

Trên thực tế, những quốc gia cấm tổ chức Valentine chủ yếu là theo đạo Hồi hoặc Ấn Độ giáo. Ngoài những nước kể trên, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác có điều kiện tương tự cũng tiến hành cấm tổ chức dịp lễ tình nhân 14/2 bởi lo ngại “văn hóa phương Tây” sẽ gây ảnh hưởng tới quốc gia mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3crisp3 chú mày thích vậy thì lấy phim đâu mà coi ở liên xô chống mỹ

không nên như vậy 3crisp3 3crisp3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 nên học tập ……………………………….

3crisp3 3crisp3.sang đấy cẩn thận ăn đạn 3crisp3 3crisp3

=)) i rắc hả hahahahahaha

#2759585 0
Mấy nước đó sống sao vui vẻ được,hơi tí là đi tù 3crisp3

Việt Nam thỳ Tây hóa rùi …………………………. 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#2767425 0
toàn bọn hồi giáo,đúng là cái bọn này làm bẩn cái xã hội này…………… 3bored3 3bored3

#2767533 0
@lupi: tôi thừa hiểu mấy cái chuyện chính trị,tôi đủ tuổi để hiểu rồi bạn ạ.Bạn lên google mà search mấy cái luật mà cái bọn này nghĩ ra.Chúng nó đối xử với phụ nữ thật là tệ hại.Nói chung là tôi ghét lũ bệnh hoạn này…………. 3bored3 3bored3 3bored3

#2767574 0
@lupi: bạn bn tuổi rồi mà phán như chuyên gia vậy,tôn nghiêm khác với sự điên rồ.Bạn đạo đức giả quá đấy trẻ trâu ạ. 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#2767610 0
@lupi: thôi ko cãi nhau nữa bạn trẻ trâu của tôi.Chắc bạn chưa đủ tuổi sinh học…………. 3bye3 3bye3 3bye3

mấy thằng chính quyền bá đạo vl 3bored3 3bored3……….
mụ……. đạo…… 3bored3

that right……………………………….. 3crisp3 3crisp3 3crisp3

thế thì còn gì là tình yêu

20 nam valentine's buon`……. 3bored3 3bored3 3bored3

……………….. bọn đấy không có tinh yêu à 3ahh3 3ahh3

cũng hay đó , like cái ủng hộ thớt nè 3bye3

Chủ đề cùng mục


ngày lễ, Hồi giáo, lễ tình, quốc gia, ngày lễ tình, tình yêu, văn hóa, kỉ niệm, người Hồi, hoạt động,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)