Khoa học - Lịch sử 2014-04-22 08:06:58

9 thanh kiếm nổi tiếng trong lịch sử thế giới


[justify]Xưa kia, đối với nam giới, kiếm giống như một món đồ trang sức, vừa thể hiện sức mạnh, quyền uy, vừa thể hiện giá trị thẩm mỹ, địa vị xã hội. Những thanh kiếm nổi tiếng nhất đã từng cùng đồng hành với lịch sử thế giới.[/justify]
[justify]Kiếm của Hoàng đế La Mã Charlemagne

 
Charlemagne là vua của triều đại Carolingian, thống trị trên một diện tích rộng lớn trải khắp Tây và Trung Âu. Sau khi Đế chế La Mã sụp đổ, Charlemagne là vị Hoàng đế đầu tiên mở rộng được sự thống trị của triều đại mình đến tận các nước Tây Âu sau 3 thế kỷ.
Charlemagne (742-814) là một trong những Hoàng đế vĩ đại nhất của lịch sử thế giới. Charlemagne là vị vua đầu tiên của Đế quốc La Mã Thần thánh, là “người cha chung” của cả Châu Âu.
Thanh kiếm mà Charlemagne từng sử dụng được đặt tên là Joyeuse. Ngày nay có hai thanh Joyeuse cùng tồn tại. Một thanh kiếm lưỡi cong đang được cất giữ tại Viện bảo tàng Weltliche Schatzkammer ở Vienna, Áo. Một thanh nữa nằm tại Viện bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp.
Kiếm của vua Anh Edward

 
Thanh kiếm Nhân từ là một món binh khí nổi tiếng của vua Edward (1005-1066). Lưỡi kiếm ngắn, không sắc nhọn, vì vậy, nó không thích hợp dùng trong chiến đấu và thường được dùng trong các lễ lên ngôi của vua hoặc nữ hoàng Anh. Thanh kiếm thể hiện chính sách cai trị đề cao lòng nhân từ.
Kiếm của anh hùng Tây Ban Nha El Cid

 
El Cid (1043-1099) sinh ra ở Vivar, một thị trấn nhỏ thuộc vương quốc Castile – một trong những vương quốc thời Trung cổ nằm trên Bán đảo Iberia, ngày nay thuộc lãnh thổ Tây Ban Nha. Sinh thời, El Cid là một nhà lãnh đạo quân sự, một nhà ngoại giao tài ba, được nhớ tới như một vị anh hùng Tây Ban Nha.
Thanh kiếm Tizona đã cùng El Cid kinh qua nhiều trận đánh lớn. Giờ đây, nó trở thành một hiện vật lịch sử có giá trị bậc nhất ở Tây Ban Nha. Thanh kiếm Tizona được trưng bày tại Viện bảo tàng Burgos ở thành phố Burgos.
Kiếm của hiệp sĩ Scotland – William Wallace

 
William Wallace (1272-1305) là một hiệp sĩ quý tộc người Scotland. Ông từng lãnh đạo phong trào nổi dậy giành độc lập cho Scotland, nhằm thoát khỏi sự cai trị của vương triều Anh. Ngày nay, Wallace vẫn được nhớ đến ở Scotland với tư cách một vị anh hùng dân tộc. Thanh kiếm của ông được trưng bày tại Đài kỷ niệm Quốc gia ở Stirling, Scotland.
Kiếm của các “Shogun” đại tướng quân Nhật Bản

 
Masamune là một thợ đúc kiếm nổi tiếng người Nhật. Thanh kiếm quan trọng nhất mà Masamune từng đúc được đặt tên là Honjo. Thanh kiếm này được một “Shogun” (Mạc chúa) đặt hàng chế tác. “Shogun” là những đại tướng quân, có quyền hạn rất cao. Quyền lực cai trị đất nước từng một thời nằm trong tay các nhà độc tài quân phiệt này.
Thanh Honjo được đúc dưới triều đại Edo, được các “Shogun” đại tướng quân truyền từ đời này sang đời khác như một thanh bảo kiếm. Năm 1939, thanh Honjo được coi là bảo vật quốc gia, nhưng khi Thế chiến II kết thúc năm 1945, thanh kiếm này đã bị thất lạc.
Kiếm của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte

 
Sinh thời, Napoleon sở hữu rất nhiều binh khí. Thanh kiếm trên đây từng được ông sử dụng ngoài chiến trường, sau đó, đem tặng lại cho anh trai làm quà cưới. Thanh kiếm đã được truyền từ đời này sang đời khác trong gia đình Bonaparte. Năm 1978, thanh kiếm được tuyên bố là bảo vật quốc gia.
Kiếm của thống soái Argentina – José de San Martín

 
José de San Martín (1778-1850) là một vị tướng nổi tiếng người Argentina. Ông là vị lãnh tụ của cuộc đấu tranh giành độc lập ở phía nam Nam Mỹ, chống lại ách thống trị của đế quốc Tây Ban Nha.
San Martín không chỉ là vị anh hùng của dân tộc Argentina mà còn là vị anh hùng chung của nhiều nước Nam Mỹ. Thanh kiếm ông từng sử dụng được coi như một báu vật lịch sử. Nó đã ở bên San Martín cho tới tận khi ông qua đời.
Hiện thanh kiếm đang được trưng bày tại Viện bảo tàng Lịch sử Quốc gia ở thành phố Buenos Aires. Nó đã từng bị đánh cắp hai lần nhưng may mắn đều được tìm thấy lại.
Kiếm của tướng Nhật Tomoyuki Yamashita

 
Tomoyuki Yamashita (1885-1946) là Đại Tướng thuộc Lục quân Đế quốc Nhật Bản trong thời kỳ Thế chiến II. Tướng Yamashita đã đưa quân Nhật đánh chiếm các thuộc địa của Anh ở Malaya và Singapore, Yamashita còn được biết tới với biệt danh “Con hổ Mã Lai”.
Dù cuộc đời của vị tướng này gắn liền với các tội ác chiến tranh nhưng người ta vẫn lưu giữ lại thanh kiếm của Yamashita tại Viện bảo tàng West Point, bang New York, Mỹ.
Thanh kiếm này đặc biệt ở chỗ lưỡi kiếm được rèn bởi người thợ làm kiếm nổi tiếng nhất lịch sử Nhật Bản – Fujiwara Kanenaga – hồi năm 1640-1680. Thanh kiếm cổ được làm lại phần chuôi vào đầu thế kỷ 20. Ngày 2/9/1945, tướng Nhật Yamashita đã nộp lại thanh kiếm này cho tướng Mỹ MacArthur khi Nhật đầu hàng trong Thế chiến II.
Kiếm của triều đại Baekje

 
Triều đại Baekje cổ xưa từng tồn tại ở vùng Tây Nam Bán đảo Triều Tiên. Từ năm 372, vua Geunchogo của triều đại Baekje đã đem nộp cống phẩm sang cho nhà Đông Tấn bên Trung Quốc. Người ta tin rằng thanh kiếm 7 nhánh này là do vua của nhà Đông Tấn gửi tặng vua Geunchogo.
Thanh kiếm này được đúc ra không phải để dùng trong chiến đấu mà được coi như một hiện vật biểu trưng cho mối bang giao hữu hảo giữa hai vương triều Baekje và Đông Tấn. Thanh kiếm này hiện nằm trong đền Isonokami ở thành phố Nara, Nhật Bản.
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5199433 1
cái thanh kiếm 7 nhánh kia ngày xưa chơi điện tử 4 nút trong cái trò ninja j đấy có được cầm   3adore3

ninja kage3crisp3………..

Đồ long dao và ỷ thiên kiếm đâu 3burning3

#5199626 1
2 cái kiếm đấy nó ở lịch sử  chỗ nào hả   3crisp3

#5199669 1
@dong18 2 káj đó được đúc lại từ thah đao của Dươg Qúa thì phải :D

@Bac_ky 
 
Kim Dung mà nghe được chắc sẽ nhận bạn làm học trò 3crisp3

#5199719 1
@Mr.TiChuot xem y? Thiên đồ long ky/ có đoạn ns như vậy mà. Bí kíp võ công của quách tỉnh dấu tr0g đao dk đúc lạj…

Tuyet Am Dao voi Tuyet The Hao Kiem dau ?? Vai ca bo quen 2 than tuong cua minh la anh Nhiep Phong voi Bo Kinh Van

3ahhyes3BÍCH HUYẾT KIẾM ĐÂU

Thế tiện cho hỏi thái a, ngô câu, mạc tà, can tương. . . Đâu? 3crisp3

kiếm nhật đẹp I

#5199697 2
slayer có thanh kiếm khoảng 13-14cm, muội muội nào manh động là slayer đâm moitj phát sình bụng, nội thương này vô phương cứu chữa đó nha

#5200034 2
Đâm muội đi huynh3bathing3

Tao co con nho ban co 1 cai bao Chi am chi han co the nuot tron cac thanh kiem khoang 10 den 20cm mang thuoc tinh Chi cuong chi duong…may coi chung bi nuot mat kiem day

Tao co con nho ban co 1 cai bao Chi am chi han co the nuot tron cac thanh kiem khoang 10 den 20cm mang thuoc tinh Chi cuong chi duong…may coi chung bi nuot mat kiem day

#5202632 1
@KienCon Kiến sang Thái chuyển giới thành mụi mụi đi cho dễ đâm, đâm ass tốn dầu ăn 3crisp3

#5202636 0
@mrgocongtay Tao có Cửu dương thần công sẽ trị được chiêu Hấp kiếm đại pháp đó ku


 


#5200036 2
Mình chỉ dùng kiếm QWERTY thôi mà chém gió như thần rồi đây =))

kiếm thì phải hỏi anh Cloud trong final fantasy

Cầm kiếm Baekje ra trận, kẻ thù đại bại vì chết cười 3crisp3

thiên tử kiếm của hạng vũ đâu……3blingeye3
tổ cha nó…..3adore3

Thượng phương bảo kiếm 3crisp3

thiếu cmn đầu long đao rồi

#5200272 2
kiếm gì nhìn cùn thế
3ahhyes3

Thanh kiếm Cụ Lông Cao 3crisp3

ta chỉ thích con này thui 
                                            

Kiếm Thần Uy của Kỵ Sĩ Cuồng Nhiệt đâu

nhìn bắt mắt quá nhỉ?

#5200748 2
kiếm Nhật là tiện dụng hơn cả 3aha3

gươm vô danh đâu ????? 

Hôm nào mượn vài cây về cắt thịt

#5201074 1
ui toàn là kiếm đẹp trừ cây cuối!!!!!3ahaa3

#5214343 0
haha. bon china toan than kiem ma deo dc lot top.

Chủ đề cùng mục


nổi tiếng, triều đại, tại Viện bảo tàng, Tây Ban, lịch sử, Hoàng đế, thể hiện, kiếm nổi tiếng, La Mã, thống trị,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)