Điện thoại - Tablet 2012-07-04 09:33:35

6 sai lầm thường gặp khi sử dụng smartphone


Smartphone thật tuyệt vời nhưng vẫn còn nhiều mặt trái đáng ngại khác. Khắc phục vấn đề khá dễ dàng, nhưng trước tiên bạn phải biết về chúng. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng smartphone.

1. Quá tin tưởng vào smartphone

Vấn đề: Việc phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống GPS khiến bạn không định hướng được lịch trình di chuyển. Bạn cũng không nhớ được nhiều số điện thoại và thường quên sao lưu danh bạ của mình. Nếu một ngày điện thoại bị hỏng hay mất cắp, bạn làm cách nào để liên lạc với người khác nhỉ?

Cách khắc phục: Hãy lập trình bộ nhớ của bạn. Trước khi lên đường, hãy dành vài phút để ghi nhớ lịch trình, xem lại vài lần những tuyến đường sắp qua. Còn đối với danh sách việc phải làm hoặc số điện thoại quan trọng, ngoài việc lưu vào danh bạ, bạn hãy ghi chúng lên giấy và tiến hành sao lưu vào máy tính.


2. Không chịu trả tiền cho ứng dụng tuyệt vời


Vấn đề: Trên thực tế, có nhiều ứng dụng hấp dẫn và miễn phí dành cho smartphone của bạn. Song không ít phần mềm tốt hơn hẳn mà không tốn nhiều tiền, vậy mà người dùng vẫn không chịu móc ví.

Cách khắc phục: Thông thường, bạn chỉ phải trả 1 USD (khoảng 21K) cho một phần mềm tuyệt vời, giúp bạn làm việc hoặc giải trí hiệu quả hơn. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn hỗ trợ kinh phí để lập trình viên tiếp tục cống hiến với những ứng dụng tiếp theo.


3. Điện thoại báo cáo mọi thứ


Vấn đề: Khi điện thoại cứ thông báo suốt ngày, bạn sẽ hình thành thói quen kiểm tra máy liên tục để xem có gì mới hay không. Việc này không xấu nhưng khiến bạn trở nên quá lệ thuộc vào smartphone.

Cách khắc phục: Chuyển dế cưng sang chế độ im lặng hoặc tùy chỉnh chế độ báo cáo, chỉ những thông báo quan trọng mới được hiển thị. Giảm thiểu các thông báo sẽ giúp bạn không phải thường xuyên kiểm tra điện thoại nữa nhé.


4. Dùng điện thoại trong khi lái xe


Vấn đề: Vừa nhắn tin vừa lái xe còn nguy hiểm hơn việc lái xe trong tình trạng say rượu. Thay vì nhìn đường, bạn lại dán mắt vào màn hình smartphone. Tai nạn có thể xảy đến bất kỳ lúc nào nếu bạn mất tập trung trong tích tắc.

Cách khắc phục: Sử dụng tính năng kiểm soát bằng giọng nói (như Siri, S Voice…). Nếu cần gửi tin nhắn hay gọi điện, hãy làm việc đó khi dừng đèn đỏ hoặc tấp vào lề đường. An toàn của bạn luôn quan trọng hơn mọi thứ khác.


5. Không quan tâm đến bảo mật thông tin cá nhân


Vấn đề: Smartphone chứa nhiều thông tin mang tính nhạy cảm, riêng tư. Thật không vui nếu người khác mượn điện thoại của bạn và truy cập nội dung trên. Điều này thường xảy ra bởi phần lớn chủ nhân không quan tâm đến việc thiết lập bảo mật cho thông tin cá nhân.

Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn phải cài đặt mật khẩu cho điện thoại. Đối với nội dung mang tính chất riêng tư không muốn người khác xem, bạn hãy kích hoạt phần mềm bảo vệ chuyên nghiệp. Trước khi cài đặt ứng dụng mới, bạn cũng nên kiểm tra điều khoản sử dụng nhằm tránh tình huống bất trắc.


6. Tương tác ảo


Vấn đề: Mạng xã hội giúp chúng ta xích lại gần nhau. Nhưng bạn không hề giao tiếp với thế giới thực, đó chỉ là tương tác ảo. Không ít bạn trẻ ảo tưởng rằng mình đang có rất nhiều bạn bè, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Cách khắc phục: Khi tham gia hoạt động tập thể cùng bạn bè, hãy quên chiếc smartphone của bạn đi. Tốt nhất, người dùng nên tắt những thông báo không thực sự cần thiết. Công nghệ rất tuyệt vời, nhưng chúng dễ gây "nghiện" lắm đấy.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)