Chuyện lạ 2014-08-03 13:47:13

5 loài động vật khiến bạn ngã ngửa vì "bị giật điện"


Cá chình điện, thú mỏ vịt… là những loài động vật mang trên mình nguồn năng lượng đủ khiến đối phương bị tê giật.
 

ảnh minh họa 


Những loài động vật dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc vì khả năng phát hiện điện trường một cách tự nhiên, một số khác còn có thể tự sản xuất điện của riêng mình.

[size=medium]1. Cá chình điện[/size]

Đúng như tên gọi "cá chình điện" gần như lúc nào cũng tạo ra các xung điện áp thấp để cảm nhận môi trường xung quanh. Không chỉ vậy, cá chình điện còn được biết đến với khả năng tạo ra những cú sốc điện áp cực cao làm choáng váng hay giết con mồi và tự vệ.Cá chình điện có thể phát triển tới chiều dài khoảng 2,4m và cân nặng gần 22,7kg. Một con cá chính với kích thước này có thể phát ra một vụ nổ hơn 600 volt, gấp năm lần điện áp của một ổ cắm điện tiêu chuẩn Mỹ.Trường hợp ghi nhận người tử vong bởi những cú sốc của cá chính điện là khá hiếm nhưng không phải là không có. Những cú sốc lặp đi lặp lại có thể gây ra suy hô hấp, suy tim, nhiều người chết đuối sau khi bị cá chình điện làm bất tỉnh.
 
[size=medium]2. Cá mũi voi[/size]
 


Cá mũi voi thuộc nhóm cá điện có nguồn gốc từ châu Phi. Do thị lực kém, cá mũi voi phải tìm kiếm thức ăn và điều hướng môi trường xung quanh bằng cách tạo ra một điện trường qua đuôi. Sau đó, cá sẽ cảm nhận mọi sự thay đổi xung quanh với chiếc cằm thon dài.Cơ quan này nhạy cảm đến nỗi cá mũi voi có thể biết được sự khác biệt giữa những con rệp sống và chết được chôn sâu 2cm dưới đáy biển. Chúng cũng có thể sử dụng cằm để xác định khoảng cách, thân thể, hình dạng và kích thước của đối tượng.Cá mũi voi cũng có một bộ não tương đối lớn so với kích thước cơ thể của chúng. Nhà nghiên cứu Von der Emde cho rằng, loài cá này rất thông minh, dễ dàng học nhiệm vụ mới và có khả năng hiểu những khái niệm trừu tượng. Khi “chán ", chúng chơi với các đồ vật như đá, bong bóng không khí hoặc các ống được đặt trong bể.
 
[size=medium]3. Thú mỏ vịt[/size]Bí ẩn về cách thú mỏ vịt bắt mồi vào ban đêm, với mắt - tai - lỗ mũi đều đóng từng làm đau đầu các nhà khoa học trong nhiều năm. Sau đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, không giống như bất kỳ loài động vật có vú khác, thú mỏ vịt sử dụng các xung điện phát ra bởi con mồi để có được bữa ăn.Mỏ của thú mỏ vịt chứa gần 40.000 cảm biến điện giúp khoanh vùng con mồi. Tất cả các loài động vật sản xuất điện trường nhờ vào hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp.Vì vậy, khi các loài thú mỏ vịt dùng mũi đào xuống dưới cùng của dòng nước, bộ phận tích điện dò ra những dòng điện nhỏ xíu này, cho phép chúng tìm ra con mồi sống từ vật thể vô tri vô giác.
 
[size=medium]4. Cá đuối điện[/size]Một số cá đuối ngoài việc có thể phát hiện các điện trường còn có thể sản xuất điện. Điện áp cá đuối tạo ra thay đổi theo kích thước của chúng, cá đuối nhỏ tạo ra ít hơn 10 volt và những cá thể lớn hơn có khả năng tạo ra đến 220 volt.Ví dụ, cá đuối điện Thái Bình Dương sử dụng điện của chúng để làm con mồi bất tỉnh. Nhưng không phải tất cả trong số chúng sử dụng điện khi đi săn.Khi nghiên cứu cá đuổi điện nhỏ, chuyên gia nhận ra rằng ngay cả khi được cho rất nhiều cơ hội, những con cá đuối này không bao giờ sử dụng cơ quan điện của chúng để làm con mồi choáng váng.

Khi cá đuối bị đe dọa bởi một động vật săn mồi chính là lúc chúng phóng điện điện. Cá đuối điện cũng có thể sử dụng độ nhạy về điện để phát hiện động vật săn mồi, tìm bạn tình và giao tiếp với nhau.

[size=medium]5. Ong bắp cày phương Đông[/size]Không giống như hầu hết các loại ong bắp cày thường tránh hoạt động trong thời điểm nóng nhất trong ngày, ong bắp cày phương Đông hoạt động năng suất nhất khi Mặt trời lên cao nhất.Những sọc màu nâu trên cơ thể ong bắp cày có nhiệm vụ giữ ánh sáng Mặt trời, còn các sọc màu vàng chuyển hóa ánh sáng Mặt trời thành điện năng.

Tuy chưa chắc chắn nhưng một số nghiên cứu cho thấy, điện có thể giúp loài côn trùng này tạo ra enzym hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Nó cũng có thể giúp ong bắp cày hoạt động thoải mái ngay cả ở nhiệt độ cao. Chúng giữ trạng thái mát mẻ bằng cách chuyển đổi năng lượng nhiệt thành điện, sau đó chúng có thể lưu trữ và chuyển hóa lại thành nhiệt khi nó nguội đi.Ngoài ra, điện có thể làm tăng năng lượng cho cơ bắp ở cánh của chúng. Chiếu ánh sáng tia cực tím lên ong bắp cày bị gây mê làm cho chúng tỉnh dậy nhanh hơn và có thể ngay lập tức bay đi như thể việc làm đó "sạc pin" cho chúng vậy.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

sợ nhất là con cá chình và cá đuối, mấy con còn lại thì giờ mới biết, mà lúc ở Đà Nẵng đi biển bắt cá chình nấu nướng ăn thì ko bị gì, chắc khác loài :)

chình điện chỉ có ở vùng nước ngọt thôi, còn chình ở Đà Nẵng là chình biển…rất hung dữ

@Mr.TiChuot vn k có cá chình có điện nươc ngoài

@hoalong1102 
 
chình điện sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới Amazon và châu Phi, mình nói thiếu :D

@Mr.TiChuot yes ………

@Mr.TiChuot ò, hèn gì mấy đứa nó bắt khí thế luôn, mà công nhận cá chình nó ghê lắm, băt lên mà giẫy đành đạch, lấy đá đập mấy phát vô đầu mới nằm im, nó cũng khá mạnh :)

còn con CU ĐIỆN nữa 3crisp3

#5259580 1
Con này chích vào chị em khoái lắm đó3aha3

[email protected] 

KLQ nhưng em nghe nói bác Kiến là giáo sư 
nên em muốn hỏi bác …. sao h` em fap nhiều thế bác kiến giúp em cái em đang hoang mang lắm 3crisp3

thay mặt gs KienCon, mình khuyên bạn 1 là chặt tay, 2 là chặt cu

Thiếu con sò lông nữa mỗi lần ta sờ vào nó đều tê bắn người ^^

cá chình nướng muối ớt hay nấu lẩu chua thì tuyệt…..

sao ko có con điên tích điện giật ?3congratz3

Chủ đề cùng mục


cá chình điện, mỏ vịt, động vật, sử dụng, cá đuối, bắp cày, thú mỏ vịt, size medium, con mồi, mũi voi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)