Tin tức - pháp luật 2016-03-10 02:59:36

5 điều kiêng kỵ sau khi quan hệ nếu không muốn chết sớm


Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, có những nguyên tắc bất thành văn đối với cả hai giới sau mỗi lần “lâ.m t.rận” để đảm bảo sức khỏe, tránh nhiễm khuẩn và các bệnh viêmnhiễm.

1. Không nên đi tiểu ngay sau khi “y.êu”

Sau mỗi cuộc m.ây m.ưa, đi tiểu đúng lúc (khoảng 5-10 phút sau “y.êu”) là cách để làm sạch â.m đạ.o, tránh các bệnh lây nhiễm. Đối với phụ nữ, tiểu sau khi q.uan h.ệ t.ình d.ục là mẹo đơn giản để đề phòng viêm nhiễm đường tiết niệu. Nguyên nhân là do đường tiết niệu của nữ giới khá ngắn và thẳng, khi qua.n h.ệ tì.nh d.ục vi khuẩn bên ngoài â.m đ.ạo có thể quay ngược trở lại đường tiết niệu, dẫn đến viêm đường tiếtniệu, viêm bàng quang…

Tuy nhiên, đối với nam giới,tuyệt đối không nên đi tiểu ngay sau khi qu.an h.ệ, nếu không sẽ làm tổnthương tới tiền liệt tuyến. Bởi đường tiết niệu của nam giới khá dài vàcong, nước tiểu thông qua d.ương v.ật với lượng lớn và thời gian lâu, gây xót hoặc làm tổn thương “c.ậu nh.ỏ”.

Ngay sau khi qu.an h.ệ, máu dồn trên đỉ.nh “cậ.u nh.ỏ” không thể ngay lập tức tiêu tan, sự co giãn của cơ thắt và cơ đẩy của đường tiết niệu chưa mất đi, đây là nguyên nhân dẫn tới sứccản đường tiết niệu lớn, khó tiểu thậm chí tiểu không ra. Lúc này, nếu ngaylập tức đi tiểu khiến áp lực trong đường tiết niệu tăng cao đem theo vikhuẩn và những chất cặn bã ngược trở lại tuyến tiền liệt, lâu dần gây viêmtiền liệt tuyến.

Các nhà khoa học kiến nghị,sau mỗi lần “x.uất b.inh” khoảng 5-10 phút, sau khi cơ thể đã dần ở trạng tháibình ổn, nam giới nên đi tiểu. Nữ giới cũng theo thời gian này để “giải tỏa”chất dư thừa ra khỏi cơ thể, đồng thời ngăn ngừa viêm nhiễm âm đạo.

Nếu sau khi qu.an h.ệ  tì.nh dụ.c thấy xuất hiện các hiện tượng như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt… rấtcó thể hệ thống tiết niệu bị nhiễm khuẩn, cần kịp thời tới bệnh viện để chẩnđoán và điều trị.

2. Không nên ngủ ngay

Sau mỗi lần “xung trận” hung hãn, nam giới thường thấy mệt mỏi do đó thường lập tức chìm vào giấc ngủ, và cho rằng cách làm này có thể giảm cảm giác mệt mỏi. Thực ra, cách làm này khiến cảm giác mệt mỏi còn theo nam giới suốt hai ba ngày sau đó.

Thông thường, khi “l âm tr ận”h.ưng ph.ấn của cả hai phía đã bắt đầu lên cao cho tới tận khi cả hai cùng“lên đỉ.nh”, thời gian thông thường cho mỗi cuộc m.ây m.ưa từ 5-20 phút. Khi đó, toàn bộ các cơ bắp cũng như hệ thần kinh đều hoạt động hết công suất,hooc-môn si.nh d.ục theo đó được tiết ra rất nhiều, cơ quan s.inh d.ục của cả hai đều rơi vào trạng thái dồn máu, tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao, hô hấp nhanh hơn, mạch máu dưới da trên toàn cơ thể giãn mạnh, tiết nhiều mồ hôi. Cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, quá trình trao đổi chất nhanh hơn,cảm giác mệt mỏi là điều khó tránh khỏi. Nếu ngủ ngay lập tức khiến các cơ quan trên cơ thể phải đột ngột chuyển từ trạng thái động sang tĩnh, càng tăng thêm cảm giác mệt mỏi.

3. Không ăn, uống đồ lạnh

Khát và đói là hiện tượng khó tránh sau một khoảng thời gian vận động năng suất, lúc này bạn nghĩ đến ănhoặc uống gì đó thật lạnh để nhanh chóng làm dịu cơn khát. Đây chỉ là giải pháp tạm thời tuy nhiên lại không tốt cho đường tiêu hóa.

Sau khi thần kinh hư.ng ph.ấn tột độ, thành dạ dày vẫn chưa khôi phục trạng thái bình thường, nếu ngay lập tức uống nước hoặc ăn đồ lạnh sẽ gây hại cho thành dạ dày, lớp màng bảo vệ dạ dày bị tổn thương, nếu nghiêm trọng gây đau bụng, khó chịu. Do đó, bất kể là mùa hè hay đông, nếu thấy khát sau “y.êu” bạn nên uống nước lọc hoặc nước hoa quả, tuyệt đối không nên uống hoặc ăn đồ lạnh.

4. Không bật quạt số lớn

Mồ hôi ra nhiều khiến namgiới khó chịu, trong tư thế mình trần lập tức bật quạt số lớn để “càn quét” hết mồ hôi. Cách làm này thiếu khoa học, làm giảm khả năng đề kháng của cơthể, dễ bị nhiễm phong hàn.

Ngoài ra, bật quạt số lớn cònkhiến mồ hôi không thoát ra hết do bít lỗ chân lông. Như vậy, chất cặn bãcũng không được tiết ra, cơ thể sẽ càng thêm mệt mỏi.

5. Không nên xông ngay vàonhà tắm

Nếu lo ngại vì “đội ti.nh b.inh” bắn ra tứ tung, bạn nên dùng giấy hoặc khăn sạch lau chứ đừng lập tứcđi tắm. Nên nhớ rằng cơ thể con người rất hoàn hảo, nó có hệ thống “tự phòngngự”, đã “gây ra” rồi thì tự có cách “xử lý”.

Đôi khi ở sạch cũng gây bệnh bởi vô hình chung bạn đã loại bỏ những lợi khuẩn trên cơ thể, tạo điều kiện cho hại khuẩn xâm nhập gây bệnh.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)