Tin tức - pháp luật 2010-05-25 19:59:28

40 côn đồ đánh dã man 20 người dân


Công an đã bắt ba người có liên quan, trong đó có ông phó Ban Giải phóng mặt bằng KCN Tràng Duệ.

Hơn 20 người dân bị thu hồi đất nằm trong dự án nhà máy thép Tam Bảo – Khu công nghiệp Tràng Duệ (An Dương, Hải Phòng) bị một nhóm côn đồ hành hung hết sức dã man nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Bỗng dưng bị đánh

Khi gặp chúng tôi, chị Phạm Thị Nết (trú xóm 4, thôn Tràng Duệ) đầy vết bầm tím trên thân thể và nét mặt chưa hết hoảng sợ. Chị kể: “Chiều 18-5, chúng tôi đang tập trung ở mảnh ruộng cũ của mình thì hai xe ôtô cùng hàng chục xe máy ập đến. Cửa xe mở ra, có hơn 40 thanh niên tay cầm gậy gộc, cuốc xẻng xông tới vụt túi bụi vào chúng tôi”.Những phụ nữ này đã bị côn đồ đánh tím bầm thân thể.

—–
Một số người già và phụ nữ bị đánh vỡ đầu, bầm dập thân thể gục ngã tại chỗ, một số người khác ôm đầu máu chạy thoát. Nhóm côn đồ đánh tiếp những nạn nhân bị thương đang nằm trên đất, bất chấp lời van nài xin tha. Theo chị Nết, lúc đó có mặt ông Nguyễn Văn Long (Phó Ban giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Tràng Duệ).

Bà Phạm Thị Mỡi, 74 tuổi, bị đánh dập xương bàn tay trái, nói: “Chúng tôi bị thương nặng mà chẳng thấy cơ quan chức năng đến tìm hiểu, đưa đi giám định. Mình tự đi chứng thương thì không bệnh viện nào đồng ý”. Theo bà Mỡi, do nhóm côn đồ đe dọa giết nên một số nạn nhân không dám nhập viện điều trị vì sợ chúng truy sát. Có hơn 20 người dân Tràng Duệ bị thương, trong đó sáu người bị gãy xương.

Chính quyền xã thờ ơ!

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vụ hơn 20 người dân Tràng Duệ bị đánh có thể xuất phát từ việc tranh chấp trong đền bù giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Tràng Duệ từ năm 2005. Hàng chục hộ dân kiên quyết không nhận đền bù vì cho rằng mức đền bù 38.000 đồng/m2 là quá thấp”. Vì thế khi Công ty Thép Tam Bảo triển khai dự án, những người dân này đã ra ngăn cản.Ngoài ra, chị Nết cho biết bởi không chịu nhận tiền đền bù mà gia đình chị bị chính quyền xã làm khó. Cụ thể, con trai chị Nết đến UBND xã xác nhận lý lịch để đi xin việc thì được nhận xét: “Gia đình chưa chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương”. Tương tự, hàng chục trường hợp khác khi xin cấp các loại giấy tờ để giao dịch cũng bị cán bộ xã gây khó dễ.

Sáng 24-5, chúng tôi có mặt tại UBND xã Lê Lợi để tìm hiểu thông tin về vụ đánh dân. Sau khi chờ đợi 2 giờ đồng hồ thì ông Đồng Văn Lý – Chủ tịch UBND xã đã thẳng thừng từ chối. Theo ông Lý, “đang rất bận và đây là cơ quan công quyền, muốn làm việc phải đặt lịch trước”. Ông Lý còn lớn tiếng: “Nếu các anh chụp ảnh, tôi sẽ tịch thu máy”. Đồng thời, nhiều lần ông thẳng tay xua đuổi phóng viên: “Biến, biến hết đi”.

Cùng ngày, chúng tôi cũng cố gắng liên lạc với bí thư Huyện ủy và phó chủ tịch UBND huyện An Dương đề nghị tìm hiểu vụ việc người dân Tràng Duệ bị hành hung nhưng các vị cho biết đang bận họp ở xa, không thể cung cấp thông tin gì với báo chí.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Bọn chó mất dạy 3burning3 3burning3 3burning3
Người già và phụ nữ mà nó cũng đánh 3curse3 3curse3 3curse3

#245681 0
do bon cho 3curse3 3curse3

con ng mà kì thế, đánh cả ng già và phụ nữ, thật ko biết xấu mặt, 3curse3 chính quyền ko làm gì đc thì cũng bó tay 3curse3 3curse3 3curse3

có bàn tay thao túng của chính quyền địa phương 3curse3 3curse3
chỉ khổ những người dân vô tội 3big_love3

Chính quyền xã thuê bọn chó đánh người dân để dằn mặt đó mà !!! DKM lũ mất dzạy !!! 3curse3 3curse3 3curse3

chắc lại có liên quan đến chính quyền rùi 3ahhyes3

đúng là lũ chó 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3burning3 3burning3 3burning3

Chủ đề cùng mục


Tràng Duệ, người dân, chúng tôi, đền bù, phóng mặt bằng, 20 người dân, nghiệp Tràng, người dân Tràng Duệ, tìm hiểu, UBND xã,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)