Chuyện shock 2012-03-24 13:34:25

23 NĂM SỰ KIỆN TẮM MÁU THIÊN AN MÔN 4/6/1989 - Trung Quốc


[size=3]Nhiều vòng hoa tang và mô hình tượng Nữ thần Dân chủ của 18 năm trước đã được đặt tại góc công viên Victoria của Hong Kong để tưởng nhớ vụ đàn áp đẫm máu.[/size]

[size=3][/size]

[size=3]Nay đã là lãnh thổ của Trung Quốc nhưng như thường lệ, hàng nghìn người Hong Kong vẫn tham gia lễ thắp nến tưởng niệm sự kiện này.[/size]

[size=3][/size]

[size=3]Còn tại chính Thiên An Môn, một ngày bình thường bắt đầu với lễ chào cờ được một nhóm nhỏ dân chúng đứng xem.[/size]

[size=3][/size]

[size=3]Tại quảng trường luôn được canh phòng nghiêm ngặt này, năm 1989 đã chứng kiến cuộc biểu tình khổng lồ vì dân chủ của sinh viên, trí thức và người lao động Trung Quốc, kéo dài đến hơn một tháng rưỡi.[/size]

[size=3][/size]

[size=3]18 năm trước, cũng ngay ở vị trí những cảnh vệ này, sinh viên đã dựng tượng Nữ thần Dân chủ đối mặt với Mao Trạch Đông.[/size]

[size=3][/size]

[size=3]Đây chính là 1 sự kiện rất nổi bật của Trung Quốc vào năm 1989 . Toàn thế giới đã lên án chính quyền Trung Quốc vì vụ việc này .Diễn biến sự kiện có thể tóm tắt như sau :
[/size]

[size=3]
Câu chuyện bắt đầu từ cái chết của Hồ Diệu Bang, cựu tổng bí thư Ðảng CS Trung Quốc vào ngày 15 tháng 4, 1989. Hồ Diệu Bang là một người có đầu óc cấp tiến. Lúc còn là tổng bí thư ông đã cố gắng loại bỏ những tư tưởng giáo điều của ÐCSTQ trong xã hội. Ông bị những phần tử bảo thủ trong Ðảng chỉ trích gay gắt và cuối cùng bị loại ra khỏi ban lãnh đạo vào năm 1987 (ông bị buộc phải từ chức). Nhân dân Trung Quốc coi ông là người của quần chúng. Trong bản điếu văn của được đăng trên các báo, các nhà lãnh đạo đã ca ngợi công lao của Hồ Diệu Bang với Ðảng và thành tích cách mạng của ông, và sự sáng suốt nhìn nhận "sai lầm" của mình - ý nói ông đã từ chức khi biết lỗi. Bài điếu văn này gây mối bất bình trong quần chúng, nhất là giới trí thức trẻ.

Ðể chứng tỏ sự ủng hộ của mình, một nhóm sinh viên trường Ðại Học Bắc Kinh đã gửi một vòng hoa đến đài liệt sĩ ở quảng trường Thiên An Môn. Ðêm đó giới lãnh đạo ra lệnh lấy vòng hoa đi. Biết được chuyện này, ngày hôm sau ba ngàn sinh viên tuần hành vào Thiên An Môn với một bản kiến nghị gồm bảy điểm:

1. ÐCSTQ phục hồi danh dự cho Hồ Diệu Bang và nhìn nhận sai lầm đã ép ông từ chức.
2. Chấm dứt cuộc tuyên truyền chống lại "thành phần tiểu tư sản" và "gột rửa tư tưởng tiểu tư sản".
3. Bảo đảm quyền tự do ngôn luận.
4. Tăng ngân sách giáo dục.
5. Cho phép tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa.
6. Chấm dứt nạn tham nhũng vào bao che bằng cách công bố lương của các lãnh đạo và hồ sơ thuế.
7. Chấm dứt sự dính líu của chính quyền vào các doanh vụ bất chính.Sự kiện bắt đầu vào ngày 15.04.1989, sau cái chết của Hồ Diệu Bang, một lãnh đạo theo đường lối cải cách của Đảng CS Trung Quốc đã bị Đặng tiểu Bình buộc rời chức TBT vào năm 1987. Bất bình trước một tang lễ có phần sơ sài dành cho ông dù vẫn tán tụng và ở cấp nhà nước như thường thấy, chỉ hai ngày sau đó, 10.000 sinh viên Bắc Kinh đã tụ tập trước Đại sảnh đường Nhân dân tại quảng trường Thiên An Môn. Họ yêu cầu Đảng phải đánh giá đúng về ông Hồ, hô các khẩu hiệu chống tham nhũng và ủng hộ các cải cách dân chủ.[/size]

[size=3]
Bản kiến nghị bị từ chối. Không khí bất mãn dâng tràn trong các trường đại học. Ngày 18/4, ba mươi ngàn sinh viên tụ tập tại quảng trường Thiên An Môn mặc cho lời yêu cầu giải tán của chính quyền.[/size]

[size=3][/size]

[size=3]


Ngày 20/4, một đám đông tụ tập trước trụ sở của ÐCSTQ trao vòng hoa tưởng niệm Hồ Diệu Bang cho ban lãnh đạo Ðảng. Ðám đông bị cảnh sát chận lại. Sau nhiều lần cảnh cáo, cảnh sát đã đàn áp với dùi cui và bắt giữ nhiều người.
[/size]

[size=3]Ðêm 21/4 số người tụ tập tại Thiên An Môn lên đến hai trăm ngàn. Các lãnh tụ sinh viên biết rằng đã đến lúc họ cần phải có tổ chức. Một Ủy Ban Ðoàn Kết Sinh Viên được thành lập với hai đại diện là Vũ Khải (Wuer Kaixi) và Quang Ðán (Wang Dan). Một dàn loa phát thanh được lắp đặt với lời tuyên bố, rằng cuộc tưởng niệm nay đã biến thành một cuộc tuần hành cho dân chủ. Tất cả các trường đại học được khuyến cáo gửi đại diện đến. Bản kiến nghị bảy điểm được công bố và các phương pháp biểu tình được thông qua. Các phương pháp này gồm có tuyệt thực, bãi khóa, và biểu tình ngồi. Ban tổ chức nhấn mạnh rằng đây là cuộc biểu tình bất bạo động.Hôm sau báo Nhân Dân đăng một bài chỉ trích cuộc biểu tình, gọi đây là một cuộc nổi loạn của sinh viên nhằm lật đổ chính quyền. Bài viết này thực ra là của Ban Văn Hóa Thông Tin đăng mà không thông qua chủ bút của tờ báo. Chính quyền cố gắng ngăn chặn số sinh viên đổ vào quảng trường. Nhiều người đã giả dạng làm công nhân để vượt qua các hàng rào kiểm soát. Mặc dù được chính quyền yêu cầu, các trường đại học vẫn từ chối đưa danh sách các sinh viên và giáo sư tham gia cuộc biểu tình.

Tin tức lan ra, tại các tỉnh khác cũng nổ ra các cuộc biểu tình, phần lớn là bạo động. Các cơ sở chính quyền bị đốt phá. Mặc dù chính quyền đã vin vào các cuộc bạo động này để tuyên truyền chống lại sinh viên, thế giới vẫn chú tâm vào cuộc biểu tình ôn hòa tại Bắc Kinh. Mặt khác, chính quyền lại lo sợ rằng các cuộc bạo động này nếu bị tuyên truyền thái quá sẽ làm ảnh hưởng đến thương mại và đầu tư nước ngoài. Các tờ báo thiên về phía sinh viên bị đóng cửa, điện thoại tại các trường đại học bị cắt. Có tin đồn rằng chính quyền sẽ mạnh tay đàn áp cuộc biểu tình.

Ngày 27/4, một cuộc tuần hành lớn nhất trong lịch sử nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa diễn ra. Hơn 200,000 sinh viên từ 42 trường đại học đã đi bộ 40 km trên các ngả đường của Bắc Kinh. Tay trong tay, họ đã vượt qua 18 hàng rào cảnh sát. Khi đi ngang hàng rào cảnh sát, các sinh viên đã bắt tay họ với thái độ thân thiện. Hàng triệu người đứng hai bên đường chứng kiến. Họ đem thức ăn và nước uống cho những người biểu tình. Tháng Năm, cuộc biểu tình càng đông hơn. Chính quyền vẫn không công nhận các đòi hỏi chính đáng của sinh viên.


Ngày 13/5 cuộc tuyệt thực bắt đầu. Hai ngàn sinh viên tham gia vào cuột tuyệt thực. Ðài liệt sĩ tại quảng trường Thiên An Môn trở thành trung tâm của cuộc tuyệt thực. Các sinh viên mang băng đầu với chữ "tuyệt thực" và mặc áo có chữ "Không có dân chủ, chúng tôi thà chết." Giáo sư đại học và thân nhân của các sinh viên bắt đầu đổ vào quảng trường. Dân chúng đem mền và thức ăn đến cho các người biểu tình.


Cuộc tuyệt thực được sự ủng hộ trên toàn quốc. Công Ðoàn cũng tham gia. Ðến ngày thứ ba, số người tuyệt thực lên tới ba ngàn. Sáu trăm người đã phải được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ngày thứ tư, hàng triệu người đổ ra trên các đường phố Bắc Kinh để tỏ sự ủng hộ. Thủ tướng Lý Bằng đồng ý đối thoại với những người tuyệt thực, nhưng không đi đến kết quả nào. Ông ta từ chối không đề cập đến các yêu sách. Hôm sau Lý Bằng lại gặp các lãnh tụ sinh viên. Vũ Khải và Quang Ðán chất vấn, nhưng ông ta vẫn lảng tránh các yêu sách.

Lãnh tụ Ðặng Tiểu Bình mất kiên nhẫn. Ông ta chỉ trích việc Lý Bằng gặp gỡ sinh viên, coi đây là hành động "không chính thức." Ðể tỏ lập trường của mình, Lý Bằng đã ra lệnh cho bộ đội tiến vào thành phố để "tái lập trật tự." Lệnh giới nghiêm được ban hành. Dù vậy dân chúng vẫn xuống đường ủng hộ cuộc biểu tình. Các xe quân sự bị dân chúng chận lại. Có tin đồn rằng bộ đội tiến vào thành phố gồm toàn những người từ các miền xa. Họ bị cấm xem báo, nghe đài một tuần trước khi được huy động. Nguồn tin duy nhất họ nhận được là từ Ban Văn Hóa Thông Tin với lời tuyên truyền rằng đây là một cuộc nổi loạn của bọn xấu.Trước sức ép tăng dần, lãnh tụ sinh viên Quang Ðán từ chức và kêu gọi chấm dứt cuộc biểu tình. Vũ Khải tuyên bố anh ta sẽ tiếp tục tham gia cho đến ngày 20 tháng 6, khi Quốc Hội nhóm họp.

(đây chính là ông bí thư CS TQ- Triệu Tử Dương ra ngăn biểu tình ( sau vụ này ông bị dẹp tiệm ) , người áo đen đứng sau ông chính là thủ tướng TQ Ôn Gia Bảo sau này)


Ngày 30/5, một bức tượng được các sinh viên đúc ra, cao mười mét và được gọi là "Nữ Thần Dân Chủ." Tượng được dựng lên ở quảng trường, đứng đối diện với tấm hình Mao Trạch Ðông treo trước cổng Thiên An.


Ngày 31/5, bộ đội bắt đầu tiến vào thành phố. Cảnh sát chìm ngồi trong các xe bus du lịch đi vào trung tâm. Ðến ngày 2/6 đã có hai trăm ngàn bộ đội vào thành phố.


Mười ngàn bộ đội định vào quảng trường nhưng bị dân chúng chận lại. Các sinh viên vẫn bám trụ.


Tắm máu Thiên An Môn
Ngày 3 tháng 6 năm 1989, thủ tướng Lý Bằng xuống lệnh hành quân. Bộ đội dàn ra trên đường phố, đánh đập và bắt giữ bất cứ ai kháng cự. Quảng trường Thiên An Môn bị khóa chặt. Ðêm mùng 3 rạng mùng 4 tháng 6, cảnh sát ném lựu đạn cay và đánh đập mọi người với dùi cui và roi điện. Tiếng súng nổ vang ở ngoại vi thành phố. Lúc 2 giờ sáng xe thiết giáp ủi bằng các chướng ngại vật do sinh viên dựng lên. Bộ đội nã súng vào đoàn biểu tình. Từng đoàn xe tăng tiến vào quảng trường cán nát các thây người.


[/size]

[size=3][/size]

[size=3][/size]

[size=3]
Lệnh của chính quyền:
1. Bắn bỏ ai kháng cự.
2. Quãng trường phải được dọn dẹp sạch sẽ trước khi trời sáng (sáng ngày mùng 4 chỉ còn lại các vết máu).
3. Tất cả những người lãnh đạo cuộc biểu tình đều phải bị bắt.


Cuộc đàn áp kéo dài vài ngày sau đó. Bộ đội nã súng vào bất cứ ai có thái độ khiêu khích hay cản đường. Các trường đại học bị lục soát, các nhân vật bất đồng chính kiến bị bắt đi. Hơn 1,500 người bị bắt, trong đó có ít nhất 6 lãnh tụ sinh viên trong danh sách 21 người bị truy nã. Lệnh giới nghiêm được ban hành. Sáng ngày 8, một sự im lặng ngột ngạt bao trùm thành phố. Trong số 21 sinh viên nằm trong danh sách truy nã của chính quyền, khoảng phân nửa đã lần lượt trốn ra nước ngoài

Chính quyền tuyên bố thắng lợi trước "Cuộc nổi loạn phản cách mạng." Một số đơn vị bộ đội từ chối không tham gia vào cuộc thảm sát đã bị giải giới sau đó. Tất cả các xác chết đều bị dọn sạch trong đêm theo lệnh của chính quyền

Số người chết
Theo báo cáo của tổ chức chữ thập đỏ Quốc tế thì có khoảng 2600 người dân bị giết và hơn 30 000 người bị thương .

Theo báo cáo của chính quyền Trung Quốc thì có khoảng 300 lính và người dân chết , 5000 lính và 2000 dân bị thương , có 400 lính mất liên lạc . Theo báo cáo của bộ ngoại giao Hoa Kỳ thì có hơn 4000 người chết , trên 40 000 người bị thươngHậu Thiên An Môn

Cả thế giới lên án chính quyền Trung Quốc . Hồng Kông , Đài Loan mở cửa biên giới để cho người Trung Quốc vào tị nạn …

Mười lăm năm sau biến cố Thiên An Môn, người dân Hoa Lục tiếp tục bị cấm không được nhắc đến biến cố ngày 4 tháng sáu. Chính quyền cấm mọi hình thức bàn bạc về vụ Thiên An Môn. Ngay cả nhửng người mẹ mất con trong cuộc thảm sát đó cũng không được công khai khóc thương con họ. Những yêu cầu đề nghị nhà cầm quyền hiện nay cho tiến hành điều tra lại vụ việc đều bị bác bỏ. Giới quan sát cho rằng việc nhắc lại vụ Thiên An Môn đối với Đảng Cộng Sản Trung Quốc chẳng khác gì tháo băng một vết thương chưa lành. Và đối với giới lãnh đạo Trung Quốc hiện nay đó vẫn còn là một ám ảnh, một bóng ma. Và không chỉ là bóng ma mà đó là một trào lưu khiến giới lãnh đạo Bắc Kinh lo sợ.

Những người sinh viên năm nào tham gia vào vụ biểu tình tại Thiên An Môn, may mắn thóat hiểm rồi đến được những nước khác, vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh cho một đất nước Trung Quốc dân chủ và tự do.

Chính quyền Trung Quốc dấu diếm những vụ việc như này nên hiện tại thanh niên Trung Quốc rất ít người biết đến các sự kiện như Cách Mạng Văn Hoá , Cải cách ruộng đất hay là Thiên An Môn , đối với họ Cách Mạng Văn Hoá chỉ là 1 sai lầm nhỏ của Đảng còn Thiên An Môn chỉ là cuộc nổi loạn của bọn phản động .
[/size]

[size=3]Sau đây là vài hình ảnh về vụ hành quyết sinh viên vụ Thiên An Môn, ai yếu tim thì đừng coi.
Để ý cô bé đứng ngoài cùng :Hành hình, thằng công an Tàu nó giở cây AK chỉa ngay vào đầu
[size=3]Nổ súng….

Thiết quân luật được ban bố ở Bắc Kinh ngày 20 tháng Năm năm 1989.

Những người tuần hành ủng hộ dân chủ bao quanh một chiếc xe tải chở đầy binh sĩ.

Vào đêm 3 tháng Sáu năm 1989, PLA dùng vũ lực nhằm chấm dứt cuộc biểu tình của sinh viên.
[/size]

[size=3]Một phóng viên nước ngoài được đồng nghiệp an ủi.[/size]

[size=3]

Một chiếc thiết giáp của PLA bị người biểu tình tấn công.

Cư dân địa phương thấy các lỗ đạn và một đầu đạn.

Quân đội chiếm giữ Quảng trường Thiên An Môn trong những ngày tiếp theo.
[/size]

[/size]

[size=3][size=3][/size]
[/size]

[size=3]
[/size]

[size=3]


[size=3]Hình ảnh sáng ngày 5 tháng Sáu, do phóng viên ảnh của AP Jeff Widener chụp. (The tank man)[/size]

[size=3]
Người dân Bắc Kinh đạp xe qua xe tăng và xe quân sự bị đốt cháy, dấu tích của biến cố còn lại sau khi quân đội dập tắt cuộc đấu tranh.

Phóng viên BBC Peter Burdin ghi âm cuộc biểu tình, tháng Năm năm 1989

Học sinh trung học đi tuần hành để ủng hộ cuộc biểu tình đòi dân chủ

Một sinh viên tuần hành với biểu ngữ viết bằng tiếng Anh

Các sinh viên biểu tình ủng hộ dân chủ đối mặt với quân đội

Một sinh viên kêu gọi họ về nhà

Lúc đó, không khí trên quảng trường Thiên An Môn tháng Năm 1989 vẫn còn nhẹ nhàng

Sinh viên và công nhân vũ trang bằng gậy gỗ

"Hãy nói với thế giới, mục tiêu của chúng tôi là dân chủ", một trong số những người biểu tình hô to (bức ảnh lớn đc giương cao là ảnh của Hồ Diệu Bang).[/size]

[size=3]Tôi xin lấy tuyên ngôn của sinh viên, trí thức và người lao động tham gia phong trào thay cho lời kết:[/size]

[size=3]Dù những đôi vai của chúng ta vẫn không đủ sức mạnh, dù cái chết đối với chúng ta sẽ rất khắc nghiệt, chúng ta phải chấp nhận hy sinh cuộc sống, chúng ta không có chọn lựa nào khác khi lịch sử đòi hỏi chúng ta phải làm điều đó. Những huyễn tưởng đẹp đẽ về sự chịu đựng đau khổ chỉ có thể bị xóa bỏ bằng sự khổ đau chịu đựng trong hiện thực. Với vong linh của người đã khuất - chúng ta đấu tranh để được sống. Với sự tuyệt vọng để cứu lấy cái đất nước ích kỷ và không có nhuệ khí này - chúng ta dâng hiến bản thân mình. Nếu chúng ta không sẵn sàng để hy sinh thì còn ai sẽ làm điều đó đây?[/size]
[size=3][size=4]CÁC BẠN KHÔNG COMMENT CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆT NAM NHÉ ĐỂ BÀi VIẾT KHÔNG BỊ MOD XÓA[/size]
[/size]

[/size]

[size=3]
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Dù những đôi vai của chúng ta vẫn không đủ sức mạnh, dù cái chết đối với chúng ta sẽ rất khắc nghiệt, chúng ta phải chấp nhận hy sinh cuộc sống, chúng ta không có chọn lựa nào khác khi lịch sử đòi hỏi chúng ta phải làm điều đó. Những huyễn tưởng đẹp đẽ về sự chịu đựng đau khổ chỉ có thể bị xóa bỏ bằng sự khổ đau chịu đựng trong hiện thực. Với vong linh của người đã khuất - chúng ta đấu tranh để được sống. Với sự tuyệt vọng để cứu lấy cái đất nước ích kỷ và không có nhuệ khí này - chúng ta dâng hiến bản thân mình. Nếu chúng ta không sẵn sàng để hy sinh thì còn ai sẽ làm điều đó đây?
3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

#3007227 0
Còn vô khối tội ác kèm theo, như ăn thịt người, như để dân chết đói do mấy thằng độc tài thời đó gây ra, search google mà xem 3ahhyes3

chúng ta dâng hiến bản thân mình. Nếu chúng ta không sẵn sàng để hy sinh thì còn ai sẽ làm điều đó đây? 3blingeye3

#3007428 0
độc tài tất yếu sẽ sụp đổ, chỉ có dân chủ mãi mãi trường tồn

3burning3 Những con chó tôn thờ TQ , những con chó ý định phản bội tổ quốc VN vào mà nhìn.
Sự kiện QT Thiên An Môn quá nổi tiếng trong lịch sử. Nếu như ta để lũ chó TQ đô hộ thì dân VN ta sẽ ra sao.
Nhìn vào cảnh tượng này thì tưởng tượng ra chúng ta nếu bị TQ dày xóe.
Lũ dog TQ ko bao giờ đội trời chung với chúng nó.

Giết người theo kiểu lấy nước sôi chế vào tổ kiến.
Tên mình là Thiên An. 3ahhyes3

Bonus:Một người đàn ông TQ đứng giữa quảng trường Thiên An Môn và gào lên: " Hồ Cẩm Đào là 1 thằng bệnh hoạn ngu nhất quả đất !". Và ngay sau đó, dĩ nhiên anh ta lập tức bị cảnh sát tóm cổ. Mọi người đều nghĩ rằng anh ta sẽ bị xử 2 năm tù vì tội "sỉ nhục quốc thể". Cuối cùng, thật bất ngờ, tòa án tuyên phạt anh ta 2 năm tù vì tội "sỉ nhục quốc thể" và bị xử tử hình vì tội … "tiết lộ bí mật quốc gia" !!!

người dân thì chẳng có tội, chỉ có bọn cầm quyền thôi. 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

đáng đời ghét cái bọn khựa 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#3008184 0
thằng tanloc12 xem ra đ éo hiểu biết cái gì, mày nói đáng đời là đáng đời ai ? những sinh viên đã hi sinh ở TAM đó ư ? đúng là cái loại tát nước theo mưa kém hiểu biết 3bored3

Sao có khoảng chục hình ko coi đc….??????? 3ahhyes3

3burning3 bắn hết mấy thằng cầm đầu … wá ác

Đây là clip

Nô cơm mền ………. 3bored3

R.I.P

nge nói là thiên an môn gần 1mil người vô tội 3bored3 3bored3

#3008731 0
dã man nhỉ…sao người cùng một đất nước mà lại giết người…kinh quá….. 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3

người dân ở đâu cũng vậy thôi, thấp cổ bé họng và đại đa số là chỉ mong muốn bình yên để sinh sống, làm ăn. còn những tội ác gây ra chỉ do một bộ phận rất nhỏ, rất nhỏ những tên đầu sỏ khát máu và tư tưởng chúng chịu ảnh hưởng gây ra, dù cho chúng có đi lên từ thành phần nào trong xã hội, và có thể thuộc bất cứ chế độ nào. điều đáng căm giận là những kẻ tiếp tay cho chúng, tiêu biểu là quân đội và an ninh, ngu xuẩn và máy móc, sẵn sàng đứng lên đàn áp đồng bào mình chỉ để bảo vệ một cái rất vô hình là chế độ và lãnh đạo. lãnh đạo rồi cũng sẽ chết, chế độ rồi cũng sẽ qua, chỉ có sông núi trời biển và tinh thần dân tộc là mãi mãi trường tồn

3ahhyes3 sợ bộ máy của chính quyền TQ quá

#3009504 0
Xem mấy tấm hình mà lạnh hết cả người…RIP những nạn nhân

#3009505 0
3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 hãi hùng …………………………………………..

#3009511 0
3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3


xe tăng cán chết, xe cứu hỏa phía sau dọn dẹp hiện trường …. sao mà ác thế ko biết :((

còn cả vụ Pháp Luân Công nữa. chính phủ Khựa chả tiếc gì mạng người dân đâu. giết có mấy ngàn chứ bõ bèn gì

dã man thật 3blur3 3blur3

mình hâm mộ những anh hùng TQ, tuổi trẻ dũng cảm.

phải còn ông Hồ Diệu Bang thì đỡ phãi biết

xe tăng cán nát choét choèn choẹt 3ahh3 3ahh3 3ahh3

dân chủ luôn là thứ xa xỉ, không chỉ ở TQ

TQ thậm chí người ta goi Trung cẩu quả ko sai!!! 1 bộ máy chính quyền mang cái ranh dân chủ nhưng thực chất cũng chỉ như những kẻ độc tài chỉ biết cái tôi của mình mà không để ý tới người dân.

su khiện thien an môn có 2 người nổi tiếng..1 là đặng tiểu bình ( chúa ác) 2 là người đàn ông đứng trước mũi xe tank trên the giới người ta gọi là tank man ,,người này tới giờ cũng ko ai biết d danh tính.và đã mất tích sau ngày đó…..hixxx

khựa óc ngắn chết cmn hết đi 3crisp3

#3014394 0
chết cọn mẹ hết bọn khựa đi .đù má.

chỉ có CS mới vậy thôi ae à 3crisp3

#3014555 0
các lảnh tụ sinh viên khi thất thế sao biết đường chạy ra nước ngoài nhỉ???
chỉ có câu trả lời duy nhất là dc ngoại bang hứa chống đở và bao che từ trước.

3ahhyes3 3ahhyes3 giờ vấn có 1 đống anh Lãnh Đạo VN đang ăn theo Tàu đấy 3ahhyes3

em chỉ thích tân võ môn thôi 3crisp3 3crisp3

đệt mẹ cái nước hô to dân chủ mà thấy éo đâu
????????????? 3bored3

sợ bộ máy của chính quyền TQ quá 3blingeye3

mẹ nó, đứa bé nhỏ xíu củng không tha, lũ khốn 3curse3 3curse3

Đất nc TQ hơn 1 tỷ người 3bored3
giết có mấy nghìn người có bõ bèn gì với nó đâu… nếu thích bọn nó sẵn sàng mạnh tay giết tiếp để k 1 ai dám xuất hiện ý nghĩ ấy trong đầu
thế giới lên án làm đc gì, nó bảo việc nhà tao tao xử lý 3bored3

#3016852 0
3ahhyes3 Có vài người ko đọc bài….cm cái kiểu khựa khựa nghe ngứa tai, thíu hiểu biết thì làm ơn đừng lên tiếng….
Rõ ràng người dân TQ cũng phải ghét chính cái chính quyền của đất nước họ, nên họ mới biểu tình đấu tranh, và họ đấu tranh rất anh dũng…nhiều người trong số họ do íu thế nên đã phải bỏ ra nước ngoài để típ tục đấu tranh cho tới tận bây giờ, còn người dân và quân đội trong nước thì lũ chính quyền phải giấu những chiện này đi để họ ko biết gì về cái chính quyền thối nát của mình……đúng là lũ chính quyền ích kỷ……rồi 1 ngày nào đó chính quyền này sẽ sụp đổ….. 3be_eaten3

chế độ c.s …chế độ đúng đắn,sự lựa chọn và cũng là con đường sáng suốt của cụ hồ đây mà…sao lại chê 3bored3

3bored3 sao những hào nhoáng đều có những vết nhơ

TQ chó má thì bit r , ở VN biểu tình như thế này thì hậu quả còn chó má hơn…….. 3curse3

tốt nhất Vietyo ko nên cho đăng những bài này, ý tôi không phải là phản đối nhưng những bài mang nặng 'mùi' 9 trị như thế này dễ dẫn đến nhiều mâu thuẩn…

#3018915 0
Đ T Bình chỉ là một thằng óc bã đậu!
giải quyết cái gì cũng bằng vũ lực.
chiến tranh Biên Giới với VN năm 1979 cũng do thằng não phẳng này bày ra, 2 bên thiệt hại nặng nề nhưng thằng này vẫn thủ dâm tinh thần là Tung Của thắng! chẳng ra làm sao

Trời ơi, nó nã đạn, cho xe tăng cán vào người dân 3ahh3, không hiểu những người lính tham gia cuộc chiến đó nghĩ gì nữa

#3019472 0
3ahhyes3 người nước nó mà còn ác như thú thế thì hỏi sao suốt ngày cứ gây sự với nước khác
kon mie nó cái thứ người như thế chết éo sợ wa? báo hay sao êy'

biểu tình thì cái gì chứ chống phá cách mạng thì đập chết là đúng rồi

#3020343 0
Bức ảnh anh thanh niên mắc áo trắng là tấm ảnh đại diện cho sự kiện này, 3ahhyes3

#3022580 0
ngay ngày tháng năm mình sinh luôn hay thật chứ 3ahh3

#3022675 0
thật may mắn vì chúng âr là người VN chứ k phải TQ

"Hồ Cẩm Đào là 1 thằng bệnh hoạn ngu đần nhất thế giới"………… 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 …………. chế độ gì mà giống pôn pót Iêngxari thế…. 3curse3 3curse3 3curse3

ông thầy bảo chính quyền TQ không bị lên án ví đêm thảm sát đẫm máu đó không ai quay hay chụp được 1 bức hình nào làm bằng chứng và bọn TQ đã kịp dọn dẹp hết vết tích chỉ trong 1 đêm.

#3023783 0
mong mod ko del cm chứ ĐỤ MÁ TRUNG QUỐC

tất cả đều pải đánh đổi bằng xương,máu,và nước mắt,ấy vậy mà vẫn vô ích,nhưng tôi tin 1 lúc nào đó "ánh sáng" sẽ xuất hiện………………………..chúc thành công,chúc may mắn……………

Đậu móa con mịe nó mấy thằng CS 3curse3

#3025374 0
ghét tụi TQ chỉ thích Mỹ và HongKong

trung của 3ahhyes3…..

#3026000 0
những ngày đáng nhớ trong lịch sử 3ahh3 3ahh3

Chính quyền dùng cả Lực Lượng Quân Sự vào dân mình….

Chủ đề cùng mục


sinh viên, Thiên An, size 3, tuyệt thực, Trung Quốc, cuộc biểu, chính quyền, sai lầm, lãnh đạo, Thiên An Môn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)