Chuyện lạ 2011-10-02 02:27:53

18+ những xác ướp mới được phát hiện trên thế giới


Xem xong đừng mất ngủ nhá 3crisp3


[size=2]Rất nhiều xác ướp cổ xưa đã được tìm thấy trên thế giới, nhưng gần đây lại có hàng loạt những xác ướp mới được phát hiện, và đến nay bí quyết ướp xác vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.[/size]Đây là xác ướp của những người đàn ông từ thế kỷ 19. Năm 1599, xác chết khô tự nhiên đã khơi gợi ý tưởng ướp xác cho những tu sỹ và họ đã tiến hành nghiên cứu ướp xác cho những người có địa vị tối cao trong xã hội. Không bao lâu sau, những người thế tục cũng muốn được bảo tồn cơ thể của mình sau khi chết. Vào những năm tháng đó, quá trình ướp xác được coi là một kỳ tích.
Còn đây là xác ướp trong một ngôi mộ ở Italia, diện mạo của xác ướp này khiến người ta nghĩ tới một bá tước đương thời.Xác ướp được đội mũ và choàng khăn đỏ này là một thần phu. Đại đa số những xác ướp lúc sinh thời đều có địa vị cao quý hoặc xuất thân quý tộc, bởi vì sau khi được phát hiện ra, qua khám nghiệm đều cho thấy đại đa số những người này lúc còn sống đều có triệu chứng của “bệnh nhà giàu” khi ăn uống quá bổ dưỡng dẫn đến béo phì.
Xác ướp được đội mũ và choàng khăn đỏ này là một thần phu. Đại đa số những xác ướp lúc sinh thời đều có địa vị cao quý hoặc xuất thân quý tộc, bởi vì sau khi được phát hiện ra, qua khám nghiệm đều cho thấy đại đa số những người này lúc còn sống đều có triệu chứng của “bệnh nhà giàu” khi ăn uống quá bổ dưỡng dẫn đến béo phì.
Rosa Lena (2 tuổi) là một trong những người chết cuối cùng được chôn cất tại nghĩa địa phía tây đảo Palermo. Cô chết năm 1920 vì bệnh lao phổi, nhờ kĩ thuật ướp xác diệu kỳ mà cho đến nay, xác ướp của Lena vẫn gần như nguyên vẹn với những nét thanh tú trên khuôn mặt.


Rosa Lena (2 tuổi) là một trong những người chết cuối cùng được chôn cất tại nghĩa địa phía tây đảo [[Palermo]]. Cô chết năm 1920 vì bệnh lao phổi, nhờ kĩ thuật ướp xác diệu kỳ mà cho đến nay, xác ướp của Lena vẫn gần như nguyên vẹn với những nét thanh tú trên khuôn mặt.


Còn xác ướp của vị đạo sỹ này lại có lớp da mỏng manh như giấy, nhờ kỹ thuật sấy khô trước khi ướp xác. Đây là một trong những bí quyết đã được khám phá: xác chết được đặt trên một chiếc giá để những dịch thể trong cơ thể chảy hết ra ngoài, không khí lưu thông mang theo cả thành phần nước trong cơ thể, sau đó dược thảo sẽ được nhồi vào nội tạng để lấn át mùi xác phân hủy.


Tại đảo Sicily, xác ướp sau khi tìm thấy sẽ được tắm táp trong ánh sáng, người ta sẽ xây dựng những hầm mộ giả để bảo tồn xác ướp, đồng thời cũng ủy thác cho xác ướp sứ mệnh truyền đạt tâm nguyện của họ tới thượng đế.
Tại đảo Sicily, xác ướp sau khi tìm thấy sẽ được tắm táp trong ánh sáng, người ta sẽ xây dựng những hầm mộ giả để bảo tồn xác ướp, đồng thời cũng ủy thác cho xác ướp sứ mệnh truyền đạt tâm nguyện của họ tới thượng đế.
Chúng ta vĩnh viễn sẽ không thể biết được những xác ướp này tại sao đương thời lại mặc những bộ quần áo như vậy, và họ được đặt trong những tư thế tượng trưng cho điều gì. Xung quanh những xác ướp là cả một thế giới thần bí, khủng hoảng và hy vọng.


Chúng ta vĩnh viễn sẽ không thể biết được những xác ướp này tại sao đương thời lại mặc những bộ quần áo như vậy, và họ được đặt trong những tư thế tượng trưng cho điều gì. Xung quanh những xác ướp là cả một thế giới thần bí, khủng hoảng và hy vọng.
Đây là khu nghiên cứu khai quật chuyên về mộ cổ tại Sicily, và những xác ướp này được trưng bày công khai cho dân chúng và du khách tới tham quan.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Lần sau post bài thì để ý nhé, nhiều dòng trùng nhau quá đọc mệt 3blur3!

#1986484 0
có cố gắng 9 diểm về chỗ 3ahhyes3

cũg bt chứ làm gì đến nỗi mất ngủ 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3
nhiều dòg trùg nhau qá 3ahhyes3 3ahhyes3

#1986977 0
Nhìn Hoa cả mắt….sau Này Thớt Ma Ra Đi Anh em YO sẽ Ướp xác Thớt Cẩn thận yên tâm thớt Nhá 3crisp3 3crisp3

3crisp3…….thớt bựa vL 3crisp3

#1987123 0
kinh dị nhưng lại đầy kỳ thú

ghê quá 3ahh3……………

ĐỌc thấy ảo ảo sao ấy nhỉ..hình như nhiều dòng trùng nhau 3ahhyes3

3ahhyes3 đọc mà mắt cú loạn hết cả lên.. mà công nhân.. thích mấy cái vụ như thế này.. xác ướp..=]]

#1992236 0
copy & paste mà cũng ko nên thân

có gì đâu mà ngủ ko đc hả thớt …………….. 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#1993315 0
sợ vãi linh hồn……..

không dc đẹp mấy 3crisp3 3crisp3

ọc k biết sau này mình có tiền ướp xác để tới ngàn năm sau không ta :"> 3blingeye3.em có 1 ước ao,em có 1 khát khao :"> 3blingeye3 3blingeye3

chú giỏi văn wa' 3ahhyes3 e đọc xong mún xỉu 3blur3 3blur3

nhìn chả ghê tí nào , thấy bình thường

#1993583 0
ta thà thiêu thân 3curse3

#1993975 0
10diem….. ve cho quỳ………… 3curse3

lấy tinh thần 3crisp3

#1994221 0
thích mấy xác ướp ! nhưng thích zombie hơn ! 3crisp3 3crisp3

thớt nhảm quá 3crisp3,,,,,,,,,,,

Chuẩn ko cần chỉnh nghệ thuật ướp xác

đọc mà qua cả mắt 3ahh3

gốm bỏ mẹ 3ahh3…………..

#1995330 0
cho xin 1 cái đem về làm cảnh nào 3aha3

chú cứ tưởng tượng đi rùi ta sẽ cho điều con muốn sẽ thành sự thật 3aha3 3aha3

Nhìn thế này ko biết về có nằm mơ ko nữa…smile~~~~~~~ 3blur3

Tui mất ngủ 3ahh3 3ahh3

sao pic đầu nhìn như tập thể hình vậy 3crisp3

nhìn mấy cái này gê gê 3blur3

@ haotruongnhi: ướp gia vị cũng dk mà 3crisp3 ít tốn kém 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3

#1998099 0
thớt chắc sợ vãi đái ra ms k ngủ dc 3crisp3 mình thấy bt có j đâu

vẫn còn nguyên khuôn mặt 3blur3

đâu tơi mưc đô mât ngủ đâu thơt 3crisp3 nhưng cũng tks thơt 3aha3 hay đó 3blingeye3

Chủ đề cùng mục


xác ướp, ướp xác, đa số, tìm thấy, địa vị, bảo tồn, bí quyết, xác chết, nghiên cứu, cơ thể,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)