Ảnh - truyện vui 2013-11-07 20:17:54

- 14 người đã thay đổi thế giới Internet ... Chú ý 2 nhân vật cuối cùng =)))


Internet hiện đại mà bạn vẫn đang hàng ngày sử dụng là kết quả của sự cống hiến không ngừng nghỉ của rất nhiều người.

Thế giới diệu kì của Internet đã mang lại những thay đổi lớn lao đến nhiều mặt cuộc sống của con người. Lịch sử của Internet bắt đầu từ năm 1960 và ban đầu nó được phát triển nhằm mục đích phục vụ nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học và quân sự. Quá trình phát triển nhanh chóng nhất của Internet diễn ra trong giai đoạn 1989 và 1991. Sau giai đoạn này, Internet hiện đại bắt đầu phát triển nhanh với rất nhiều dịch vụ ra đời nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là danh sách một số nhân vật không thể không nhắc đến khi đề cấp đến sự cống hiến cho sự phát triển của Internet.

1. Larry Page và Serge Brin – Google.com


Tháng 9 năm 1998, Larry Page và Serge Brin, lúc bấy giờ vẫn còn là hai sinh viên ngành khoa học máy tính trường Đại học Stanford đã tạo ta cỗ máy tìm kiếm lớn và phổ biến nhất thế giới hiện nay với tên gọi Google. Hiện nay, đế chế Internet này đang có trong tay khoảng hơn 30.000 nhân viên và đều được đánh giá là những kĩ sư công nghệ có kinh nghiệm bậc nhất trên thế giới. Ở thời điểm hiện tại, ước tính mỗi ngày Google phục vụ khoảng 3 tỷ lệnh tìm kiếm cho người dùng trên khắp thế giới. Sở dĩ, Google đạt được độ phủ rộng lớn đến như vậy trong thế giới Internet bởi nó không chỉ là một công cụ tìm kiếm văn bản đơn thuần, Google còn mang đến hơn 22 tính năng đặc thù khác phục vụ gần như mọi nhu cầu cơ bản của người dùng trên Internet như xem thời tiết, máy tính, bản đồ, chuyển đổi đơn vị tiền tệ, xem lịch trình chuyến bay, lịch chiếu phim..

2. David Filo và Jerry Yang – Yahoo.com


Ra đời vào tháng 1 năm 1994, Yahoo là thành quả của hai kĩ sư đang theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Stanford. Cụ thể, Yahoo được coi là một mạng lưới các dịch vụ web trong đó phải kể đến như tìm kiếm, tin tức, tài chính, thư điện tử và mạng xã hội. Vào tháng 11 năm 1994, lượng người dùng Yahoo được ước tính vào khoảng 170.000, con số này tăng lên 500.000 4 năm sau đó. Hiện nay, mặc dù sức nóng của Yahoo không còn duy trì được như những ngày đầu tiên do sự cạnh tranh quá lớn, thế nhưng, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng và những cống hiến của Yahoo trong việc định hướng người dùng trong những ngày đầu tiên Internet đại trà phát triển.

3. Bill Gates – MicrosoftBill Gates (tên đầy đủ là William Henry "Bil" Gate III) là một doanh nhân Mỹ nổi tiếng, ông là cái tên thường xuyên góp mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới và là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Từ nhỏ, Bill Gates đã cực kì yêu thích lập trình máy tính và phần mềm. Năm 1975, ông cùng một người bạn có tên Paul Allen đã lập ra một công ty phần mềm có tên Microsoft. Nó nhanh chóng nhận được sự biết đến rộng rãi với một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất phải kể đến hệ điều hành Windows, nền tảng điều hành được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Bill Gates còn được người ta yêu quý vì những cống hiến không mệt mỏi của ông cho những hoạt động thiện nguyện trên khắp thế giới.

4. Steve Jobs – Apple


Steve Jobs là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp vi tính bởi vào năm 1976, ông cùng đồng sáng lập Apple Steve Woznaik đã dường như thực hiện một cuộc cách mạng hóa trong ngành này bằng việc tung ra chiếc Apple Computer. Năm 1985, do những bất đồng không thể giải quyết với ban điều hành Apple, Steve Jobs phải ngậm ngùi rời bỏ chính "đứa con” mà mình đã tự tay gây dựng, tuy nhiên, ông không bỏ cuộc và lập ra một công ty tiếp theo của riêng mình có tên NeXT. Đây chính là nhân tố giúp Steve Jobs có cơ hội trở lại Apple và vực dậy "táo khuyết" trong những tháng ngày khó khăn nhất. Những sản phẩm tuyệt vời mà Steve Jobs tham gia phát triển phải kể đến như iMac, iPod, iPhone, iTunes và hệ thống App Store. Năm 2011, Steve Jobs ra đi mãi mãi do mắc bệnh ung thư. Ông để lại rất nhiều cảm hứng cho thế hệ sau này sau tất cả những gì ông đã cống hiến suốt cuộc đời.

5. Mark Zuckerberg – FacebookNăm 2004, từ khu kí túc trường Đại học Harvard, phiên bản đầu tiên của mạng xã hội Facebook đã được Mark Zuckerberg giới thiệu đến một nhóm nhỏ bạn bè và bắt đầu phủ sóng mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên Harvard một thời gian ngắn sau đó. Trải qua gần 10 năm phát triển, đến nay Facebook đã có trong tay hơn một tỷ người dùng và đã gần như trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người. Hiện nay, Mark đang được coi là CEO có thu nhập "khủng” nhất nước Mỹ với khối thu nhập bình quan 2,3 tỷ USD trong năm 2012, con số này thật quá ấn tượng khi so sánh với những gì các CEO nổi tiếng khác đạt được như Tim Cook với tổng thu nhập 143 triệu USD.

6. Jimmy Wales – WikipediaVào ngày 15 tháng 1 năm 2001, Jimmy Wales cùng Larry Sanger đã giới thiệu đến cộng đồng sử dụng Internet bách khoa toàn thư mã nguồn mở với tên gọi Wikipedia. Dịch vụ này nhanh chóng nhận được nhiều sự tán dương và ủng hộ từ cộng đồng do đó đến nay Wikipedia đã có 4,4 triệu bài viết bằng Tiếng Anh và 12 triệu bài viết trong tổng số 285 ngôn ngữ khác về gần như mọi chủ đề trong cuộc sống. Ông cũng là một nhà cố vấn nổi tiếng của chính phủ Hoa Kì cũng như các trường đại học. Trong suốt những năm tháng hoạt động, Jimmy Wales đã nhận được không ít các giải thưởng cao quý, đặc biệt, năm 2006, ông được Tạp chí Time liệt vào danh sách "Top 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới".

7. Steve Chen và Chad Hurley – YoutubeNếu bạn là người thường xuyên sử dụng Internet thì có lẽ cái tên Youtube không còn gì quá xa lạ. Theo đó, đây là dịch vụ được phát triển bởi ba cựu nhân viên Paypal Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim. Chỉ hơn một năm sau khi ra đời, Youtube đã trở thành một trong những trang web có tốc độ phát triển nhanh nhất trên phạm vi toàn cầu nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng và ai cũng có thể tiếp cận với kho video rộng lớn thông qua kết nối Internet. Mặc dù Youtube đã được Google mua lại nhưng hiện nay Steve Chen và Chad Hurley vẫn đang làm việc cho dịch vụ này.

8. Bram Cohan – Bit TorrentCó thể bạn vẫn chưa biết nhiều về Bram Cohan thế nhưng ông chính là người được coi là cha đẻ của giao thức chia sẻ mạng ngang hàng (peer – to – peer) BitTorrent. Theo đó, đây là phương thức có tầm quan trọng vô cùng lớn bởi nó cho phép người chia sẻ các tệp tin với dung lượng lớn đế nhiều người một cách dễ dàng.

Theo bạn, còn cái tên nào xứng đáng được góp mặt trong danh sách này nữa không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

9. Kim Jong UnLà nhân vật tối cao nhất của Bắc Hàn. Anh là người góp phần vào công cuộc đổi mới internet làm cho nó cực kỳ bảo mật.Có khá nhiều điều "lạ kỳ" trong các trang web chính thức của Triều Tiên, có những chương trình đặc biệt tự động chèn vào mỗi trang. Chức năng này đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Mỗi khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un được nhắc đến, tên của ông được tự động được hiển thị đậm hơn và to hơn những ký tự xung quanh. Không to hơn nhiều nhưng đủ để làm nó nổi bật.

Máy tính tại các quán cafe Internet ở Triều Tiên không chạy trên hệ điều hành Windows mà là Red Star, hệ điều hành do Triều Tiên xây dựng, được thông báo là do chính cố lãnh đạo Kim Jong-il viết ra. Một file readme cài đặt sẵn sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của hệ điều hành này đối với đất nước.

Anonymous, nhóm tin tặc khét tiếng thường tấn công vào các tổ chức hay quốc gia mà nhóm này cho là kẻ thù của quyền tự do internet, dường như đã phải thúc thủ trước Triều Tiên khi thất bại trong việc thâm nhập vào hệ thống máy tính của Bình Nhưỡng.


10. Nguyễn Tử Quảng - BKAVcòn gọi là Quảng "Quăng bom", Quảng "Nổ", Quảng "nguyên tử", chuyên gia chất nổ, trùm thả bomb Việt Nam. Anh là người đã góp phần đưa internet lên một tầm cao mới với sự phát minh ra phần mềm BKAV - một trong những phần mềm virus mạnh mẽ nhất thế giới có khả năng phá nát máy tính. Theo nhận xét của ông thì Bkav vượt Google và Facebook.

11. Phạm Hữu Dư - VietDesigner.netLà nhân vật lãnh đạo Cộng đồng Thiết kế Vietdesigner. Anh đã trở thành một thần tượng trong lòng giới trẻ với nhiều ảnh chế từ khuôn mặt chính mình. Hiện tại, các fan cuồng vẫn còn đặt nhiều câu hỏi về giới tính thật sự của anh ta. "Bông hay trái?"Read more: http://forum.vietdesigner.net/threads/14-nguoi-da-thay-doi-the-gioi-internet.40401/#ixzz2jxwmG32k
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ô. đờ mờ thằng số 11 tưởng Bùi Anh Tuấn

tóc của thằng đầu bùi đấy 3crisp3

BKAV , phần mềm diệt virus làm chậm máy hay nhất thế giới

Quảng Nổ thì liên quan đếu gì ở đây nhưng kết câu: với khả năng phá nát máy tính ha ha ha

#5065141 0
Mark Zuckerberg rất tiết anh ấy chỉ là thằng đạo ý tg~ ,nhưng k thể phủ nhận tài năng của anh trong việc pt FB 

#5065325 0
Autorun Virus Remover v3.1 full version
 
Thoải mái đi chẳng cần VKAV 3crisp3

BinLaQuang  :))3congratz3

fan của anh Bin ak3ahhyes3

Thực ra có 11 đứa thôi. chủ top không biết đếm. v~ 3crisp3

Chủ đề cùng mục


phát triển, điều hành, Steve Jobs, sử dụng, cống hiến, thế giới, người dùng, nhất thế giới, Bill Gates, hệ điều hành,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)