Tin tức - pháp luật 2016-07-24 19:20:38

11.6% Tỷ Phú Thế Giới là người Do Thái


11.6% Tỷ Phú Thế Giới là người Do Thái

11.6% Tỷ Phú Thế Giới là người Do Thái và được hâm mộ bởi Trung Quốc và Hàn Quốc
credit to [email protected]
Người Do Thái có dân số rất ít ỏi nhỏ bé là 0.2% tổng dân số nhân loại.

Trong 1,426 tỷ phú khắp nơi trên thế giới, 165 hay 11.6% tỷ phú là người Do Thái và tổng tài sản của họ là 812 Tỷ Đô La

Trong 50 người Giàu Nhất Thế Giới thì có 25% là người Do Thái, và 10 người Do Thái giàu nhất thì 8 người đến từ Mỹ, và 2 người đến từ Nga.


11.6% tỷ phú thế giới là người Do Thái và chỉ có 0.2% tổng dân số loài người.


Người Do Thái giàu nhất là Oracle Inc. CEO Larry Ellison tổng tài sản trị giá 43 tỷ mỹ kim. Ellison giàu thứ 3 ở Hoa Kỳ, tài sản đã tăng lên 7 tỷ vào năm ngoái. Công ty của ông có 50% thị phần của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của thế giới.


Đương kim thị trưởng Thành phố New York, Michael Bloomberg giàu thứ 2 với tổng tài sản trị giá 27 tỷ mỹ kim, tăng lên 5 tỷ năm 2012. Là người giàu thừ 13 thế giới. Bloomberg L.P., công ty mà ông sở hữu 88% đối tác, kiểm soát một phần ba các luồng thông tin thông qua các dữ liệu tài chính toàn cầu.

Ông trùm sòng bạc Sheldon Adelson giàu thứ 3 với tổng tài sản trị giá 26.5 tỷ mỹ kim và giàu thứ 15 thế giới. Ông sở hữu 52% Las Vegas Sands, nhà điều hành sòng bạc lớn nhất thế giới mà hoạt động mang tính biểu tượng khách sạn Venetian Resort ở Las Vegas, Venetian Macao Resort ở Macau, và Sands Marina Bay ở Singapore. Giá cổ phiếu của Las Vegas Sands đã tăng 20% kể từ mùa hè năm ngoái.

Tỷ phú người Do Thái Sheldon Adelson xem Múa Lân ở Macau

Những tỷ phú Do Thái khác trong top ten bao gồm công ty Google của Larry Page và Sergey Brin $23 tỷ.

Tài phiệt Carl Icahn $20 tỷ, tài phiệt George Soros $19.2 tỷ, người Nga giàu nhất Alisher Usmanov $17.6 tỷ, Mikhail Fridman $16.5 tỷ, Len Blavatnik $16 tỷ, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg người Do Thài giàu thứ 16 với tổng tài sản trị giá $13.3 tỷ, người Israel giàu nhất Idan Ofer hạng thứ 34 với tài sản $6.5 tỷ, Michael Kadoorie Chủ tịch CLP Holdings Ltd cung cấp điện cho 75% dân Hồng Kông, và là tỷ phú duy nhất KHÔNG phải người Trung Hoa ở Hong Kong. Tài sản ước tính là $9.5 tỷ.

Mặc dù KHÔNG có thông tin chính thức, một số nhà phân tích khẳng định rằng người Do Thái kiểm sóat chi phối 40% kinh tế Mỹ và 80% kinh tế NGA. Nguồn khác thì cho rằng 25% và 60%. Nhiều người cho rằng người Do Thái ảnh hưởng mạnh đến Châu Âu. Ở nước Anh Quốc, một nửa 10 người giàu nhất có nguồn gốc Do Thái. Các chi tộc Do Thái thành lập Vương quốc Israel và Judah năm 1030 trước Công nguyên dọc theo biên giới ngày nay của Israel. Sau này Israel rơi vào tay Assyrians năm 722 trước Công nguyên và Judah bị Babylon xâm lược năm 586 trước Công nguyên.
2500 năm sau kể từ khi bị Babylon đô hộ, người Do Thái đã trở về Israel năm 1948. Tháng trước, Israel kỷ niệm nước Mỹ Hoa Kỳ là Trung tâm tập trung đông người Do Thái nhất, với tổng số người Do Thái sống ở Israel hơn 6 triệu trong khi đó ở Mỹ là 5,5 triệu. Dân Do Thái trên toàn cầu ước tình khoảng 13,8 triệu trong năm 2012, mặc dù con số này vẫn thấp hơn 18 triệu vào năm 1939.

Á Đông Thiên Đường Mới cho người Do Thái


Á Đông Thiên Đường Mới cho người Do Thái

Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thì càng ngày càng có nhiều người ghét người Do Thái. Anti-Defamation League nghiên cứu cho thấy 31% người Châu Âu đổ lỗi cho người Do Thái vì sự suy thoái kinh tế. Boston Review khảo sát cho thấy 25% người Mỹ đổ lỗi cho người Do Thái vì vấn đề kinh tế.

Người Do Thái đã tìm thấy một Thiên Đường Mới cho bản thân họ là Á Đông, nơi có rất nhiều người hâm mộ Do Thái. Rất nhiều người Trung Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ tuyệt vời và dành tình cảm ấm áp cá nhân cho người Do Thái.

Rất nhiều người Trung Hoa nghĩ rằng người Do Thái thông minh, tài giỏi, và rất giỏi kiếm Tiền. Giáo sư Xu Xin Đại Học Nanjing nói, Trung Quốc có thiện cảm với Israel tăng lên chóng mặt trong những năm gần đây, được diễn đạt bởi các cựu phái viên Trung Quốc đặc sứ ngoại giao đến Israel.

Zhao Jun đã nói với giới truyền thông Israel năm 2010 là "Bạn có thể không biết điều này, nhưng chúng tôi người Trung Quốc rất ngưỡng mộ bạn và tư duy Do Thái của bạn."

Trung Quốc đã từng chào đón những người Do Thái tị nạn vào năm 1800 và sau Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai. Hình ảnh gương mẫu Do Thái về tình cách Do Thái mà người Trung Quốc thường nghĩ là Albert Einstein.

Kinh Thánh Do Thái Talmud một tài liệu đọc bắt buộc trong các trường học Hàn Quốc

Sự quan tâm ngày càng lớn về kiến thức kinh doanh và sự gia tăng doanh số bán ra của các quyển sách tự học tại Trung Quốc, hoạt động xuất bản những cuốn sách dạy kinh doanh theo người Do Thái cũng đang bùng nổ. Các cuốn sách này có nét tương đồng với kiểu sách như Binh pháp Tôn Tử và Nghệ Thuật Kinh Doanh của Trung Quốc.

Ở Đài Loan thậm chí còn có những khách sạn Do Thái, được xây dựng dựa theo tư tưởng về thành công của người Do Thái”; mỗi phòng của khách sạn này đều thể hiện một phiên bản của cuốn sách Kinh Thánh về thành công trong kinh doanh của người Do Thái.

Đại sứ Hàn Quốc tại Israel, Ma Young-sam, đã làm ngạc nhiên các phóng viên trong năm 2011 vì ông nói rằng Talmud là một cuốn sách đọc bắt buộc đối với học sinh Hàn Quốc, và có nhiều người Hàn Quốc hơn người Israel sở hữu một cuốn kinh thánh Talmud.

Đại sứ Hàn Quốc Ma Young-sam và người Do Thái

Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu để khám phá lý do tại sao người Do Thái là những thiên tài như vậy và chúng tôi kết luận rằng (đó là vì) họ học kinh thánh Talmud, giải thích bởi đại sứ quán Hàn Quốc. Học kinh thánh Talmud đã trở thành một phần của chương trình giáo dục quốc gia này mà bây giờ là bắt buộc đối với tất cả các trường học Hàn Quốc.

Hình ảnh gương mẫu Do Thái ở Hàn Quốc là những người Siêu Thông Minh, từ vô danh tiểu tốt trở thành nhà lãnh đạo kinh doanh, ông chủ phương tiện truyền thông, người đoạt giải Nobel, và các cha mẹ phụ huynh Hàn Quốc cũng muốn con cái của họ cũng làm được như vậy. Niềm đam mê ấy rất mạnh mẽ đã khiến sách Kinh Thánh Talmud là cuốn sách bán chạy nhất Hàn Quốc.

Người Nhật Bản tin rằng học hỏi người Do Thái sẽ giúp Nhật Bản vượt qua thử thách của hai đối thủ Hàn Quốc và Trung Hoa.

Người Nhật Bản ủng hộ Israel

Lee Chang-ro, người đứng đầu một nhóm nghiên cứu văn học tại Bộ Giáo Dục Hàn Quốc cho biết, "những lý do rõ ràng tại sao trẻ em Hàn Quốc được dạy Talmud.

" Người Hàn Quốc và người Do Thái cả hai đều có một lịch sử lâu dài bị đàn áp và sống sót với nghịch cảnh và không có gì ngoài sự khéo léo để tạ ơn. KHÔNG tài nguyên thiên nhiên ở Hàn Quốc, vì vậy, giống như những người Do Thái, chúng tôi phát triển trí tuệ "

Người Do Thái đang rất được ngưỡng mộ tại Nhật Bản, các cuộc khảo sát cho thấy người Nhật Bản ngưỡng mộ người Do Thái nhất và hơn bất kỳ dân tộc nào khác trên thế giới.




Người Nhật ủng hộ Israel

Một số người Nhật Bản xem người Do Thái là mạnh mẽ hay giàu có, trong khi người khác thì ngưỡng mộ trí tuệ của người Do Thái và sự thịnh vượng.

Người Nhật Bản ủng hộ ISRAEL

Khi nền kinh tế trì trệ, đã càng ngày càng có các cuộc kêu gọi ở Nhật Bản là nên học hỏi trí tưởng tượng, chiến thuật, và chiến lược kinh doanh của người Do Thái. Nhiều người Nhật Bản nói rằng họ ngưỡng mộ người Do Thái vì trí thông minh, sự nhạy bén trong kinh doanh và lòng trung thành dân tộc bất khuất.

Michael Kadoorie - Người Do Thái giàu có nhất ở Đông Nam Á, kiểm soát 75% nguồn cung cấp điện ở Hồng Kông

Sự ngưỡng mộ Do Thái bất đầu trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2, khi Nhật Bản đã liên minh với Đức Quốc Xã Nazi. Các nhà lãnh đạo và các nhà công nghiệp Nhật Bản tin rằng quyền lực kinh tế và chính trị thuộc về người Do Thái và có thể được khai thác bởi Nhật Bản.

Người Nhật Bản và người Do Thái

Trong suốt cuộc chiến tranh, Nhật Bản được coi là một nơi ẩn náu an toàn cho những người tị nạn khỏi cuộc diệt chủng Holocaust, mặc dù Nhật Bản là một phần của Phe trục và là một đồng minh của Đức, Nhật Bản đã liên tục từ chối các yêu cầu của chính phủ Đức để thiết lập các chính sách chống Do Thái (Anti Do Thái).

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là 3 cường quốc công nghiệp hàng đầu ở châu Á, chiếm 84% GDP châu lục.

Nguồn:
gawker.com/5994970/energized-conspiracy-theorists-here-is-your-definitive-list-of-jewish-billionaires-just-in-time
newvoices.org/2013/04/19/forbes-israel-jews-r-still-rich
haaretz.com/jewish/jewish-billionaires-worth-812-billion-forbes-israel-reports-1.516302
jpost.com/Business/Business-Features/Forbes-ranking-The-worlds-richest-Jews-310104
mondoweiss.net/2013/04/forbes-jewish-billionaires
thejc.com/lifestyle/lifestyle-features/48771/why-south-koreans-are-love-judaism
ibtimes.com/israel-supplants-us-worlds-largest-jewish-population-center-passing-symbolic-6-million-figure
facebook.com/notes/văn-hóa-của-người-do-thái/116-tỷ-phú-thế-giới-là-người-do-thái/1774924826059031
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)