Nghệ thuật - blog 2012-10-13 17:27:51

♥ 10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh !!!


Đồng hồ là một trong những phát minh lâu đời và hữu ích nhất của con người. Không chỉ để xem giờ, nhiều chiếc đồng hồ trên thế giới còn đóng vai trò là biểu tượng quốc gia.
Nhân kỉ niệm "sinh nhật" đồng hồ thiên văn Prague lâu đời nhất hành tinh (9.10.1410), tạp chí Marvels bình chọn 10 chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới.
10. Tháp đồng hồ Allen-Bradley (Mỹ)
Tháp đồng hồ Allen-Bradley có đường kính 12,28 m. Nó được hoàn thành vào năm 1962 và đặt ở Milwaukee, Wisconsin.

9. Đồng hồ Cevahir (Thổ Nhĩ Kỳ)
Đồng hồ trên mái nhà Cevahir nằm tại trung tâm mua sắm và giải trí ở Istanbul, có đường kính 36 m.8. Đồng hồ thiên văn Prague (Cộng hòa Séc)
Đồng hồ thiên văn Prague được thiết kế bởi người thợ đồng hồ Jan Hanus, được cài đặt lần đầu vào năm 1410, là một trong ba đồng hồ thiên văn lâu đời nhất trên thế giới, và cái duy nhất vẫn còn làm việc. Ngày 9.10.2010, lễ kỷ niệm 600 năm đồng hồ được tổ chức hoành tráng với lễ hội ánh sáng đặc sắc.


Ảnh: Shutterstock


7. Đồng hồ Colgate (Mỹ)
Đồng hồ Colgate đặt tại nhà máy Colgate-Palmolive ở Clarksville, Indiana (Mỹ). Đây là một trong những đồng hồ lớn nhất thế giới với đường kính 12,19 m.6. Đồng hồ Aarau (Thụy Sĩ)
Với đường kính 9 m, Aarau được xem là đồng hồ lớn nhất châu Âu.


Ảnh: Shutterstock


5. Tháp đồng hồ Spasskaya (Nga)
Nằm trong khuôn viên điện Kremlin, đồng hồ ở tháp Spasskaya được xem là biểu tượng quốc gia và có thể chơi nhạc quốc ca của Nga vào những ngày đặc biệt.


Ảnh: Shutterstock


4. Đồng hồ trường đại học Moascow (Nga)
Nga sở hữu đến hai chiếc đồng hồ danh tiếng nhất thế giới. Chiếc thứ hai đặt ở trường đại học danh tiếng Moscow có đường kính 9 m. Đồng hồ có nhiệt kế đi kèm được xây dựng vào năm 1953.


Ảnh: Shutterstock


3. Đồng hồ hoa công viên Niagara (Canada)
Đây là chiếc đồng hồ duy nhất trong danh sách có thể đổi màu do được tạo nên từ 16.000 chậu hoa vốn có thể chuyển màu bởi các mùa trong năm. Nhà quản lý công viên Niagara thay đổi các chậu hoa hai lần mỗi năm để đảm bảo nó là điểm đến hút khách ở Canada.


Ảnh: Shutterstock


2. Big Ben (Anh)
Đồng hồ kiêm địa điểm du lịch nổi tiếng ở London chính là tháp Big Ben được xây dựng vào năm 1859. Trải qua những thăng trầm, Big Ben vẫn là đồng hồ bốn mặt lớn nhất và là đồng hồ nằm trên ngọn tháp cao thứ ba trên thế giới.


Ảnh: Reuters


1. Đồng hồ Mecca (Saudi Arabia)
Sinh sau đẻ muộn nhưng đồng hồ nằm ở Saudi Arabia sẽ đứng đầu danh sách bởi nó là đồng hồ lớn nhất, cao nhất và tốn kém nhất thế giới.
Đồng hồ Mecca nằm trên tháp 609 m, được chiếu sáng bởi 2 triệu đèn LED, cùng dòng chữ lớn “Nhân danh đấng Allah”.


Ảnh: AFP

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)