Tin tức - pháp luật 2012-07-03 22:52:10

10 câu hỏi khó nhất mà loài người chưa giải được


[size=2]Kênh truyền hình chuyên về khoa học Eden khảo sát 2.000 người về mức độ quan tâm của họ đối với những bí ẩn hóc búa nhất thế giới chưa được giải đáp. Kết quả cho thấy, câu hỏi “Liệu loài người có đơn độc trong vũ trụ?” được nhiều người quan tâm nhất.[/size]
“Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, phần lớn chúng ta vẫn đang thắc mắc về nơi ở của chúng ta trong vũ trụ và những vấn đề liên quan”, ông Adrian Wills, Tổng giám đốc đài truyền hình cho biết.

Dưới đây là danh sách top 10 câu hỏi chưa có lời giải đáp được nhiều người quan tâm nhất:

1. Liệu loài người có đơn độc trong vũ trụ?”

Các nhà khoa học cho rằng, vũ trụ có thể gồm nhiều hệ hành tinh khác nhau, có thể tồn tại sự sống thông minh như loài người trên Trái đất. Dù vậy, chúng ta chưa phát triển được những công nghệ hiện đại có khả năng vượt qua hàng triệu năm ánh sáng để liên hệ với người ngoài hành tinh.

2. Khi nào có thuốc chữa bệnh ung thư?

Tỷ lệ sống sót của các loại bệnh ung thư khác nhau đang được nâng lên với những phương pháp điều trị mới đang được nghiên cứu. Dường như sẽ không có biện pháp điều trị hoàn toàn bệnh ung thư nhưng với phương pháp mới, bệnh nhân mắc ung thư có thể kéo dài sự sống trong tương lai gần.

3. Chúa trời có tồn tại hay không?

Cho đến thời điểm này chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy sự tồn tại của Chúa trời.

4. Vũ trụ lớn như thế nào?

Một số nhà thiên văn học tin rằng không có giới hạn về độ lớn của vũ trụ. Trong khi đó, một số nhà thiên văn học khác lại cho rằng, từ sau vụ nổ Big Bang, vũ trụ mở rộng với đường kính khoảng 150 tỷ năm ánh sáng.

5. Sự sống bắt đầu ở đâu và như thế nào trên Trái đất?

Có rất nhiều giả thuyết khác nhau về nơi khởi đầu và quá trình phát triển của sự sống trên hành tinh của chúng ta. Tuy nhiên, chưa lý thuyết nào đủ sức thuyết phục đại đa số các nhà khoa học và các cư dân sinh sống trên Trái đất.

6. Có thể đi xuyên thời gian hay không?

Thời gian vũ trụ chứa đựng những "lỗ sâu" - một không-thời gian được giả định, giúp tạo nên đường đi tắt trong không thời gian. Tuy nhiên, các "lỗ sâu" không ổn định và để vượt qua nó cần lực rất lớn.

7. Loài người sẽ xâm chiếm vũ trụ?

Một số nhà khoa học cho rằng, chúng ta nên cân nhắc lập thuộc địa trên các hành tinh khác trong vũ trụ, phòng trường hợp Trái đất không còn thích hợp để con người cư trú. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) từng tổ chức các hội thảo bàn về việc tác động tới các hành tinh khác và Mặt trăng để tạo ra một môi trường giống với Trái đất.

8. Nguồn năng lượng nào sẽ thay thế dầu mỏ?

Nhiều nguồn năng lượng tái tạo được nghiên cứu, phát triển nhưng giá thành vẫn quá cao để thay dầu mỏ. Dù vậy, những tiến bộ trong công nghệ nano có thể giúp tìm ra giải pháp thay thế dầu.

9. Vũ trụ sẽ biến mất như thế nào?

Một số giả thuyết cho rằng, vũ trụ sẽ dừng mở rộng và sau đó sẽ tự sụp đổ. Lúc đó, nó sẽ trở nên lạnh lẽo và năng lượng tối sẽ vượt qua lực hấp dẫn.

10. Loài người có thể sống đến bao nhiêu tuổi?

Những thí nghiệm về kéo dài tuổi thọ trên chuột cho thấy, loài người có thể sớm sống hơn 100 tuổi?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3curse3 3curse3 3curse3 câu hỏi của e

3crisp3 3crisp3 3crisp3 bao h việt nam thành cường quốc thế giới

#3806068 0
khi nào thì free sex?
3ahhyes3 3ahhyes3

@hungcoi9x cái đó cũng có thể đấy! Bằng chứng là trong những năm vừa qua Việt Nam đã có rất nhiều tiến bộ vượt bậc đặc biệt là nền kinh tế. 3burning3

Câu này của tui nè: Bao giờ Việt Nam vô địch World cup?? 3curse3

that la nhung phap minh vi dai

Chủ đề cùng mục


vũ trụ, khoa học, loài người, trong vũ, hành tinh, quan tâm, nhà khoa học, hành tinh khác, sự sống, trên Trái,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)